Yamaha YZF-R6 2017 ‘lột xác’ hoàn toàn so với thế hệ cũ

Rate this post

Yamaha YZF-R6 2017 ‘lột xác’ hoàn toàn so với thế hệ cũ: Yamaha YZF-R6 là dòng sportbike 600cc rất được ưa chuộng trên thế giới với không chỉ cộng đồng biker đông đảo mà vị thế của R6 còn năm ở sự thống trị trên đường đua. Tuy nhiên, kể từ thế hệ cuối cùng ra đời xe Yamaha YZF-R6 vào năm 2010 đến nay, chiếc xe mô tô này YZF-R6 vẫn không hề nhận được bất kì nâng cấp hay thay đổi nào. Và dường như Yamaha đã đặt dấu mốc này vào năm 2017.

Yamaha YZF-R6 2017 ‘lột xác’ hoàn toàn so với thế hệ cũ

Yamaha YZF-R6 2017 'lột xác' hoàn toàn so với thế hệ cũ

Trải qua hơn 10 năm kể từ khi phiên bản hiện tai được ra mắt, có lẻ đây là thời điểm thích hợp để Yamaha lột xác hoàn toàn cả về sức mạnh bên trong lẫn thiết kế bên ngoài của chiếc Yamaha YZF-R6, mẫu sportbike tầm trung rất được ưa chuộng hiện nay.

Yamaha YZFR6 the he moi se duoc ra mat vao nam 2017
Hình ảnh được cho là của YZF-R6 thế hệ mới với nhiều nét tương đồng với người “anh cả” YZF-R1

Xe mô tô Yamaha YZF-R6 là dòng sportbike 600cc rất được ưa chuộng trên thế giới với không chỉ cộng đồng biker đông đảo mà vị thế của R6 còn năm ở sự thống trị trên đường đua. Tuy nhiên, kể từ thế hệ cuối cùng ra đời vào năm 2010 đến nay, R6 vẫn không hề nhận được bất kì nâng cấp hay thay đổi nào. Và dường như Yamaha đã đặt dấu mốc này vào năm 2017.

Hình ảnh đầu tiên được cho là YZF-R6 thế hệ mới đây xuất hiện trên tạp chí Young Machine nổi tiếng của Nhật Bản. Tạp chí này gần đây đã tạo được tiếng vang khi sớm nhận định về sự ra đời của Scrambler Sixty2 400cc và chiếc Suzuki Gixxer thế hệ mới.

Yamaha YZF-R6 2017 'lột xác' hoàn toàn so với thế hệ cũ 3Hình ảnh của YZF-R6 2017 trên bìa tạp chí Young Machine

Vẫn còn quá sớm để khẳng định bất cứ điều gì, ngay cả những hình ảnh được đăng tải trên tạp chí Young Machine cũng chỉ là một hình ảnh render mang nhiều nét tương đồng với người anh cả YZF-R1, tuy nhiên, thông tin về việc Yamaha rất nghiêm túc trong việc phát triển R6 thế hệ mới thực sự là một tin vui dành cho giới hâm mộ.

Theo giới thạo tin, Yamaha không có ý định phát triển một sản phẩm có dung tích động cơ lớn hơn mà vẫn giữ lại R6 ở phân khúc 600cc – khác hẳn so với xu hướng hiện nay. Trong nhiều năm trở lại đây, phân khúc super sport 600cc đang tuột dốc khi BMW và Ducati cũng nói không với phân khúc này.
Bên cạnh đó, Honda từ bỏ phân khúc 600cc để chuyến hướng sang phân khúc 500cc và 700cc trở lên, còn Suzuki cũng đang tính đến việc từ bỏ phân khúc 650cc để chuyển lên phân khúc cao hơn với sản phẩm Gixxer.Dù vậy, có vẻ như Yamaha vẫn đang hài lòng với R6 và phân khúc 600cc.

R6 là chiếc mô tô thống trị ở phân khúc này và có lượng bán vẫn rất khả quan đối với hãng xe Nhật Bản. Nếu thực sự đang được Yamaha phát triển, YZF-R6 thế hệ mới nhiều khả năng sẽ được giới thiệu vào kỳ triển lãm cuối năm và sẽ chính thức ra mắt vào năm 2017 tới đây.

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...