So sánh Yamaha NVX 125 và Honda Air Blade 125, nên mua xe tay ga nào?

Rate this post

So sánh Yamaha NVX 125 và Honda Air Blade 125, nên mua xe tay ga nào? Sự xuất hiện của Yamaha NVX 125 khi Nouvo dừng sản xuất có thể mở ra một cuộc đua mới trên thị trường xe tay ga. So với Nouvo trước đây, NVX 125 có nhiều điểm tích cực hơn để tự tin cạnh tranh. NVX 125 của Yamaha trang bị những tính năng thời thượng trong phân khúc. Bên cạnh đó, dòng xe này còn được trang bị cổng sạc điện dành cho các thiết bị cầm tay, đây là thứ ko có trên Honda Air Blade

  • Đánh giá xe Yamaha NVX 2017, Yamaha Janus 2017, Exciter 2017
  • Giá xe Winner 150 tại đại lý, giá xe Honda SH 2017

So sánh Yamaha NVX 125Honda Air Blade 125, nên mua xe tay ga nào?

Sở hữu kiểu dáng thể thao, trang bị công nghệ mới, xe tay ga NVX 125 có thể coi là sự thay thế cho Nouvo trước đây và nhắm thẳng đến Honda Air Blade. Dù trên thị trường có một số dòng xe ở cùng phân khúc với Honda Air Blade, nhưng cuộc đua trước đây vẫn chỉ có 2 cái tên chính là Air Blade và Nouvo.

So sánh Yamaha NVX 125 và Honda Air Blade 125, nên mua xe tay ga nào? 1

Sự xuất hiện của Yamaha NVX 125 khi Nouvo dừng sản xuất có thể mở ra một cuộc đua mới trên thị trường xe tay ga. So với Nouvo trước đây, NVX 125 có nhiều điểm tích cực hơn để tự tin cạnh tranh. NVX 125 của Yamaha trang bị những tính năng thời thượng trong phân khúc.

So sánh Yamaha NVX 125 và Honda Air Blade 125, nên mua xe tay ga nào? 2

Giữ nguyên thiết kế như NVX 155 ra mắt trước đó, phiên bản 125 phân khối chỉ thay đổi dung tích xi-lanh. Do đó, phong cách thể thao, lấy cảm hứng từ các dòng xe phân khối lớn của Yamaha là điều Yamaha NVX 125 có thừa. Những đường nét góc cạnh ở phía đầu xe, đặc trưng của môtô phân khối lớn ở phía đuôi xe định hình nên phong cách trẻ trung, nhắm đến khách hàng trẻ tuổi một cách rõ nét.

So sánh Yamaha NVX 125 và Honda Air Blade 125, nên mua xe tay ga nào? 3

Nhiều đường nét thiết kế lấy cảm hứng từ xe phân khối lớn. So với đối thủ Honda AirBlade, NVX 125 bệ vệ hơn. Toàn bộ các thông số kích thước của xe đều nhỉnh hơn đối thủ. Điều này mang đến tư thế điều khiển xe khoáng đạt hơn. Mặc dù vậy, đó không hoàn toàn là lợi thế, bởi kích thước lớn đồng thời cũng khiến chiếc xe xoay sở khó khăn hơn đôi chút.

So sánh Yamaha NVX 125 và Honda Air Blade 125, nên mua xe tay ga nào? 4

Kích thước và kiểu dáng của Yamaha NVX 125 cho cảm giác như nó ở một tầm khác so với Honda Air Blade. Đây là điều Nouvo trước đây thiếu. Nói về thỏa mãn cái nhìn, NVX 125 đã phần nào làm được. Hiện tại, công nghệ, tiện ích là thứ các hãng xe đang chạy đua để tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm của mình. NVX 125 cũng theo xu hướng đó, xe sở hữu cốp chứa đồ lớn, dung tích 25L có thể chứa nhiều đồ dùng cá nhân.

So sánh Yamaha NVX 125 và Honda Air Blade 125, nên mua xe tay ga nào? 9

Bên cạnh đó, dòng xe này còn được trang bị cổng sạc điện dành cho các thiết bị cầm tay, đây là thứ ko có trên Honda Air Blade. NVX 125 sử dụng ổ khóa smartkey, khởi động ko cần chìa khóa, khá tiện lợi và cho cảm giác cao cấp hơn. Trang bị này cũng không có trên Air Blade mà chỉ xuất hiện trên một số mẫu xe cao cấp hơn của Honda như xe SHSH mode.

So sánh Yamaha NVX 125 và Honda Air Blade 125, nên mua xe tay ga nào? 2

Hiện tại, những chiếc xe sử dụng đèn pha LED không còn quá mới mẻ, đây cũng là trang bị có sẵn trên Honda Air Blade và Yamaha NVX 125. Tuy nhiên, mẫu xe tay ga của Yamaha lại nổi trội hơn ở khả năng hiển thị, với đồng hồ điện tử hoàn toàn kích thước 5,3 inch.

So sánh Yamaha NVX 125 và Honda Air Blade 125, nên mua xe tay ga nào? 11

Màn hình này có khả năng hiển thị rõ nét ban ngày và có đèn nền bắt mắt di chuyển ở khu vực ánh sáng yếu, cho cảm giác hiện đại và thời thượng hơn đồng hồ analog truyền thống. Một yếu tố khác khiến cuộc đua này trở nên thú vị hơn là việc NVX 125 sử dụng động cơ công nghệ Blue Core mới nhất của Yamaha. So với Nouvo trước đây, khả năng vận hành của NVX ấn tượng hơn, dù cùng dung tích xi-lanh.

So sánh Yamaha NVX 125 và Honda Air Blade 125, nên mua xe tay ga nào? 8

Ở vòng tua máy từ khoảng 6.250 vòng/phút, động cơ kích hoạt hệ thống van biến thiên vô cấp VVA, giúp tối ưu hóa khả năng vận hành của xe nhờ tinh chỉnh hệ thống phun xăng điện tử, chu kỳ nạp/xả. Đi cùng với đó là hệ thống ngắt tạm thời động cơ Start/Stop, tuy nhiên đây không phải là trang bị mới mẻ, bởi những chiếc xe của Honda đã có từ khá lâu.

So sánh Yamaha NVX 125 và Honda Air Blade 125: Động cơ của Yamaha NVX 125 cũng nhỉnh hơn một chút về công suất và mô-men xoắn so với động cơ của Air Blade. Tuy nhiên, sản phẩm của Yamaha nặng hơn so với mẫu xe của đối thủ. NVX 125 được bán ra thị trường với giá 41 triệu đồng, mức này tương đương với phiên bản cao cấp nhất của Honda Air Blade. Trong khi đó, mẫu xe của Honda còn có những lựa chọn phiên bản khác, với giá từ 38 triệu đồng. Có thể thấy, với tư cách là mẫu xe thay thế Nouvo, NVX 125 có những điểm nhỉnh hơn đôi chút so với đối thủ. Diện mạo của xe cũng được đánh giá ấn tượng. Tuy nhiên, Honda Air Blade đang có chỗ đứng vững chắc trên thị trường, nên khó khăn cho NVX 125 trong việc chinh phục người dùng là điều không tránh khỏi.

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...