Yamaha Janus chỉ bán được 1,520 xe sau 1 tháng đầu tiên ra mắt

Tóm tắt bài viết:

Rate this post

Yamaha Janus chỉ bán được 1,520 xe sau 1 tháng đầu tiên ra mắt: Yamaha Việt Nam cho biết hãng mới tung ra phiên bản Janus tiêu chuẩn (Standard) nên việc doanh số bán hàng hơn 1.500 xe kể từ ngày ra mắt sản phẩm là dấu hiệu khá khả quan. Liên doanh Nhật Bản cũng cho hay, trong những tháng tiếp theo, với việc xuất hiện của 2 phiên bản Deluxe và Premium, doanh số Janus sẽ bùng nổ như kỳ vọng.

Yamaha Janus chỉ bán được 1,520 xe sau 1 tháng đầu tiên ra mắt

Sau tháng đầu tiên bán ra, doanh số của Yamaha Janus chỉ đạt 1.520 chiếc, kém khá xa so với kỳ vọng 8.300 xe một tháng hay 100.000 xe một năm. Yamaha Janus có mặt trên thị trường từ 10/8 và sau tháng đầu tiên lên kệ, mẫu xe ga này chỉ đạt doanh số khiêm tốn 1.520 chiếc bán ra. So với kỳ vọng 100.000 xe/năm hay khoảng 8.300 xe/tháng thì doanh số tháng đầu tiên của tân binh xe ga Yamaha Janus khá thấp. Xem thêm bảng giá xe Yamaha tháng 10/2016.

Yamaha Janus chỉ bán được 1,520 xe sau 1 tháng đầu tiên ra mắt

Yamaha Việt Nam cho biết hãng mới tung ra phiên bản Janus tiêu chuẩn (Standard) nên việc doanh số bán hàng hơn 1.500 xe kể từ ngày ra mắt sản phẩm là dấu hiệu khá khả quan. Liên doanh Nhật Bản cũng cho hay, trong những tháng tiếp theo, với việc xuất hiện của 2 phiên bản Deluxe và Premium, doanh số Janus sẽ bùng nổ như kỳ vọng.

Trong phân khúc xe tay ga phổ thông, Yamaha Janus hiện bị cạnh tranh mạnh bởi dòng Vision của Honda. Kết thúc tháng 8, doanh số của Honda Vision đạt hơn 31.000 xe, gấp hơn 20 lần Janus. Cuộc cạnh tranh ở các mảng xe tay ga hay xe số tại thị trường Việt Nam hiện nay chủ yếu là cuộc đấu tay đôi của 2 liên doanh Honda và Yamaha. Các liên doanh Piaggio hay Suzuki chỉ chiếm một phần nhỏ thị phần.

Yamaha Janus 2016 giá bao nhiêu?

Yamaha Janus là mẫu xe tay ga hướng tới khách hàng nữ, là sinh viên, nhân viên văn phòng trẻ, ở tầm giá dưới Acruzo và Grande. Theo Yamaha, Janus ra mắt giúp hãng lấp đầy các phân khúc xe tay ga dành cho nữ tại Việt Nam. Trước đó, Grande được định vị ở phân khúc cao cấp, hướng tới những người dùng sành điệu, thời trang. Acruzo ở phân khúc hạng trung, đề cao tiện ích, nhắm đến những người phụ nữ của gia đình, các bà nội trợ. Janus sẽ nằm ở phân khúc thấp hơn, hướng tới những người trẻ năng động là sinh viên, người mới ra trường hoặc nhân viên văn phòng, trong tầm tuổi từ 19 đến 26. Janus là dòng xe tay ga giá rẻ của Yamaha, vừa chính thức ra mắt thị trường Việt Nam.

Yamaha sở hữu những mẫu xe số và côn tay hút khách như dòng Exciter 150 và Sirius. Tuy nhiên, ở lĩnh vực scooter, xe tay ga Honda vẫn chiếm thế thượng phong với nhiều mẫu xe bán chạy như Air Blade, Vision, Lead hay SH. Yamaha Janus được trang bị động cơ Blue Core, 4 thì, SOHC, làm mát bằng gió, dung tích 125 cc, công suất cực đại 9,5 mã lực và mô-men xoắn 9,6 Nm. Mẫu xe ga này có giá bán lẻ đề xuất là 27,5 triệu đồng.

Tags: Yamaha Janus, giá xe Yamaha Janus, doanh số Yamaha Janus, Yamaha Janus vẫn vắng bóng sau gần 2 tháng lên kệ

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...