Xôn xao Vespa cổ 2 kì được trang bị động cơ PKL của Honda CB400?

Rate this post

Xôn xao Vespa cổ 2 kì được trang bị động cơ PKL của Honda CB400Chiếc Vespa được ‘nâng hạng’ lên PKL mang biển số Đồng Nai có màu sơn xám sần. Tại nước ngoài, các biker ở châu Âu và Thái Lan, Campuchia… cũng có những bản Vespa cổ độ công suất. Thế nhưng, đây là một trong những phong cách độ hiếm người chơi Vespa tại Việt Nam ‘dám’ làm. Bởi Vespa cổ là những mẫu xe đẹp, hiếm và mang tinh thần hoài cổ.

Xôn xao Vespa cổ 2 kì được trang bị động cơ PKL của Honda CB400?

Hình ảnh chiếc Vespa cổ 2 kì trang bị động cơ của Honda CB400 được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều biker thán phục khả năng ‘độ chế’ của những người thợ Việt Nam. Nguyên bản, những chiếc Vespa cổ chỉ chạy động cơ 2 kì dung tích xi-lanh 50cc (dòng Mini), 125cc (dòng PX), 150cc (như dòng Sprint) và 200cc (dòng PX200). Thế nhưng, trên mạng xã hội facebook vừa lan truyền những hình ảnh một chiếc Vespa lắp cả ‘cục máy’ được cho là của Honda CB400.

Xôn xao Vespa cổ 2 kì được trang bị động cơ PKL của Honda CB400?

Chiếc Vespa được ‘nâng hạng’ lên PKL mang biển số Đồng Nai có màu sơn xám sần. Tại nước ngoài, các biker ở châu Âu và Thái Lan, Campuchia… cũng có những bản Vespa cổ độ công suất. Thế nhưng, đây là một trong những phong cách độ hiếm người chơi Vespa tại Việt Nam ‘dám’ làm. Bởi Vespa cổ là những mẫu xe đẹp, hiếm và mang tinh thần hoài cổ.

Xôn xao Vespa cổ 2 kì được trang bị động cơ PKL của Honda CB400? 2

Cùng với động cơ mới, yên xe và những chi tiết vận hành được thay đổi cho phù hợp với sức mạnh mới.

Xôn xao Vespa cổ 2 kì được trang bị động cơ PKL của Honda CB400? 3

Từ nguyên bản là một chiếc côn tay, số tay, Vespa cổ trong tay dân chơi trở thành một chiếc xe côn tay, số chân như các mẫu xe phổ biến

Xôn xao Vespa cổ 2 kì được trang bị động cơ PKL của Honda CB400? 4

Hệ thống phanh sau cũng được làm lại để tăng ăn toàn. Hệ thống ống xả chạy dọc theo sàn để chân của xe.

Xôn xao Vespa cổ 2 kì được trang bị động cơ PKL của Honda CB400? 5

Hệ dẫn động của xe Vespa cổ không dùng xích hay đai thông thường. Nhưng với động cơ mới, chiếc Vespa cổ phải thay đổi vào thiết kế khung sườn để thêm hệ dẫn động xích. Có thể coi việc thay đổi khung sườn là một trong những bài toán khó bởi Vespa cổ là loại khung thép tấm liền thân.

Mới đây, Piaggio Việt Nam vừa giới thiệu loạt sản phẩm Vespa mới, với 2 cái tên quen thuộc là Primavera và Sprint, được trang bị động cơ mới i-Get, hệ thống chống bó cứng phanh ABS, cùng nhiều nâng cấp khác, với giá từ 73,5 triệu đồng. Động cơ i-Get không mới, hệ thống chống bó cứng phanh ABS cũng không mới. Cả 2 đều đã xuất hiện trước đó trên 2 mẫu xe của Piaggio là xe Liberty và Medley.

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...