Xe tay ga cao cấp và tay ga phân khối lớn tại Việt Nam đang chịu giá cao gấp 3 lần

Rate this post

Xe tay ga cao cấp và tay ga phân khối lớn tại Việt Nam đang chịu giá cao gấp 3 lần: Bên cạnh Honda SH300i, các thương hiệu khác cũng đang có dự định đưa những chiếc xe tay ga 300 phân khối về Việt Nam trong thời gian tới. Hồi tháng 7 vừa qua, một thương hiệu xe máy Đài Loan có tên Kymco đã giới thiệu tới khách hàng Việt mẫu tay ga People GT300i. Đây được coi là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Honda SH300i tại thị trường Việt Nam. Mặc dù hiện mẫu xe đến từ Đài Loan chưa được bày bán chính thức ở nước ta nhưng động thái thăm dò thị trường của Kymco đã thể hiện phần nào “ham muốn” sâm nhập vào thị trường Việt.

Xe tay ga cao cấp và tay ga phân khối lớn tại Việt Nam đang chịu giá cao gấp 3 lần

Xe tay ga cao cấpxe ga phân khối lớn đang ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam. Bất chấp giá bán cao gấp 2-3 lần so với giá thế giới nhưng các đại gia Việt vẫn không ngần ngại “xuống tiền” để mua xe. Hiện tại, những chiếc xe tay ga phân khối lớn được bày bán ở Việt Nam đều là hàng nhập khẩu. Do chịu nhiều khoản phí, thuế nên giá thành những mẫu xe này bị đẩy lên khá cao. Thậm chí có những mẫu cao gấp 2-3 lần so với giá bán trên thế giới.

Điển hình là mẫu tay ga cao cấp Honda SH300i được sản xuất tại Italia. Hiện giá bán lẻ của SH300i tại các đại lý ở Việt Nam là 248 triệu đồng. Mức giá này gần bằng một chiếc ô tô cỡ nhỏ giá rẻ trên thị trường. Thế nhưng Honda vẫn đang kỳ vọng SH300i đạt doanh số 400 chiếc trong năm 2017.

Honda SH300i giá 248 triệu đồng tại Việt Nam.

Qua đó, có thể thấy độ chịu chơi của các đại gia Việt là bất chấp giá cả. Bên cạnh xe tay ga Honda SH300i, các thương hiệu khác cũng đang có dự định đưa những chiếc xe tay ga 300 phân khối về Việt Nam trong thời gian tới. Hồi tháng 7 vừa qua, một thương hiệu xe máy Đài Loan có tên Kymco đã giới thiệu tới khách hàng Việt mẫu xe ga People GT300i. Đây được coi là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Honda SH300i tại thị trường Việt Nam. Mặc dù hiện mẫu xe đến từ Đài Loan chưa được bày bán chính thức ở nước ta nhưng động thái thăm dò thị trường của Kymco đã thể hiện phần nào “ham muốn” sâm nhập vào thị trường Việt.

Xe tay ga phân khối lớn: Giá cao gấp 3 lần thế giới, đại gia Việt vẫn chịu chơiMột mẫu xe của Kymco đến từ Đài Loan.

Ngoài Kymco, Yamaha Việt Nam cũng sắp đưa mẫu xe tay ga cho nam X-MAX 300 phân khối về nước. Mẫu xe này cũng là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Honda SH300i. Hồi đầu năm nay, Piaggio cũng đã quyết định tham gia vào phân khúc xe phân khối lớn bằng cách đưa 2 thương hiệu Aprilia và Moto Guzzi vào Việt Nam. Trong đó Aprilia RS Max được trang bị động cơ 300 phân khối. Ngoài ra, hãng xe này còn có 2 mẫu xe tay ga phân khối lớn khác là Beverly 300i.e và Vespa GTS 300.

Dù mới gia nhập thị trường Việt, nhưng Peugeot cũng mang đến cho khách hàng 2 mẫu xe đáng để quan tâm là Geopolis 300 và Satelis 300. Theo nhận định của các doanh nghiệp xe máy, nhu cầu sử dụng xe tay ga phân khối lớn của người Việt đang có xu hướng gia tăng. Vì thế các mẫu xe tay ga cao cấp, xe phân khối lớn sẽ có nhiều cơ hội phát triển.

Xe tay ga phân khối lớn: Giá cao gấp 3 lần thế giới, đại gia Việt vẫn chịu chơiAprilia cũng tham gia vào phân khúc xe phân khối lớn.

Về phía khách hàng, để thỏa mãn nhu cầu, nhiều khách hàng bất chấp giá cả khi mua xe. Thậm chí có những mẫu xe do chịu nhiều khoản phí thuế khi nhập khẩu nên đã bị “đẩy” giá cao gấp 2-3 lần so với thế giới nhưng khách hàng vẫn chọn mua. Trong tương lai, nếu nhu cầu sử dụng và sự phát triển của xe tay ga cao cấp, xe phân khối lớn ở Việt Nam gia tăng thì rất có thể sẽ “mọc” thêm nhà máy lắp ráp trong nước, thay vì nhập khẩu nguyên chiếc như hiện nay. Và tất nhiên, giá thành xe lắp ráp trong nước cũng sẽ rẻ hơn nhiều so với xe nhập khẩu.

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...