Vụ xe Mazda BT50 vừa mua đã chết: Thêm đàm phán bất ngờ giữa 2 bên

Rate this post

Vụ xe Mazda BT50 vừa mua đã chết: Thêm đàm phán bất ngờ giữa 2 bên: Về phía hãng, bộ phận đàm phán đã làm việc tích cực, cầu thị và tiếp thu thấu đáo những ý kiến của chủ xe, bước đầu đã ghi nhận các đề nghị của anh Thông trong việc sữa chữa, bảo hành đối với chiếc xe Mazda BT50 trên. Về phía khách hàng gồm anh Thông, ban đại diện đã sơ bộ thống nhất được những đề nghị phía Mazda Vinh và Thaco Trường Hải Nghệ An đưa ra kèm theo một số đề nghị tới Thaco Trường Hải nhằm giải quyết thoả đáng với khách hàng.

  • Đánh giá xe Mazda 3 2017, Mazda CX-5 2017 và Mazda 6 2017
  • Đánh giá xe Kia Morning 2017, Mua bán xe Mazda 3 2017 và Mua bán xe Mazda CX-5

Vụ xe Mazda BT50 vừa mua đã chết: Thêm đàm phán bất ngờ giữa 2 bên

Cả Thaco Trường Hải Nghệ An và anh Phan Văn Thông cùng thống nhất không phân định rõ nguyên nhân, lý do hỏng hóc của con xe Mazda BT50 khi không có được kết luận giám định độc lập của bên thứ 3. Thông tin được cho là của người đại diện phát ngôn thay anh Phan Văn Thông (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) cho biết: “Ngày 8/4, tại văn phòng Thaco Trường Hải Nghệ An đã diễn ra buổi gặp gỡ, đàm phán giữa khách hàng là anh Phan Văn Thông trong vụ kiện đối với xe Mazda BT50 theo đề nghị từ phía Thaco Trường Hải Nghệ An.

Được sự uỷ quyền của anh Thông làm đại diện tham dự phiên đàm phán cũng như quyền đại diện về phát ngôn tôi xin đưa ra thông báo sơ bộ của buổi làm việc như sau: Nội dung liên quan tới vụ kiện, hướng khắc phục, giải quyết giữa khách hàng và hãng Mazda Việt Nam; Nhà phân phối uỷ quyền của Thaco Trường Hải với khách hàng là anh Phan Văn Thông về chiếc xe Mazda BT50. Tạm thời 2 bên đã có sự thiện chí, chân thành và hoà hợp để tìm thấy tiếng nói chung nhằm chấm dứt vụ việc kéo dài hơn một năm qua. Cả hai bên cùng thống nhất: Không phân định rõ nguyên nhân, lý do hỏng hóc của con xe Mazda BT50 khi không có được kết luận giám định độc lập của bên thứ 3.

Vụ xe Mazda BT50 vừa mua đã chết: Thêm đàm phán bất ngờ giữa 2 bên 1

Về phía hãng, bộ phận đàm phán đã làm việc tích cực, cầu thị và tiếp thu thấu đáo những ý kiến của chủ xe, bước đầu đã ghi nhận các đề nghị của anh Thông trong việc sữa chữa, bảo hành đối với chiếc xe Mazda BT50 trên. Về phía khách hàng gồm anh Thông, ban đại diện đã sơ bộ thống nhất được những đề nghị phía Mazda Vinh và Thaco Trường Hải Nghệ An đưa ra kèm theo một số đề nghị tới Thaco Trường Hải nhằm giải quyết thoả đáng với khách hàng.

Những vấn đề liên quan chi tiết khác sẽ được phía Thaco Trường Hải Nghệ An thông báo bằng văn bản cho anh Thông và ban đại diện chậm nhất là ngày 15/4. Lý do chờ thông báo là bộ phận đàm phán của Thaco Trường Hải Nghệ An phải chờ ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo tập đoàn Thaco Trường Hải. Các thông tin cụ thể liên quan đến sự việc sẽ được thông báo khi có văn bản chính thức từ Thaco Trường Hải và bản cam kết hoàn tất thoả thuận giữa hai bên nhằm chấm dứt sự việc này sớm nhất có thể.

Anh Phan Văn Thông chuyển lời cảm ơn chân thành tới toàn thể cộng đồng mạng xã hội, các thành viên, cá nhân, tổ chức và người tiêu dùng nói chung đã theo dõi, ủng hộ trong thời gian hơn 1 năm qua. Hy vọng rằng anh Thông sẽ không phải tiếp tục kêu kiện sau ngày 15/4 và sớm có một kết thúc tốt đẹp giữa hai bên nhằm chấm dứt vụ việc”.

Ngoài việc cung cấp các thông tin nêu trên, vị đại diện phát ngôn cho anh Thông còn đưa thêm một số thông tin khác về đợt quyên góp ủng hộ anh Thông: “Có một số người thắc mắc về việc tiền hỗ trợ cho anh Thông từ cộng đồng mạng và người tiêu dùng trong thời gian qua là bao nhiêu và đã đi đâu?

Tôi được anh Thông nhắn gửi: “Tất cả tiền ủng hộ từ mọi người chưa có con số chính thức vì chưa tổng kết nhưng anh ấy chưa hề dùng đến 1 xu nào của ai trong số ủng hộ ấy. Việc nữa, những ai đã ủng hộ muốn hỏi thì rất cảm ơn và anh Thông đồng ý hoàn trả ngay lập tức nếu có yêu cầu cho dù kết quả ra sao. Sau khi chấm dứt sự việc, anh Thông sẽ in bản sao kê dang sách những người ủng hộ và ra thông báo chuyển trả lại cho từng người.

Ai không muốn nhận lại mà vẫn ủng hộ thì tuỳ ý kiến mỗi người hoặc tiền ấy có thể sẽ được chuyển qua một quỹ từ thiện nào đấy nhằm giúp đỡ các bé học sinh vùng cao. Vì thế, hiện thời vụ việc chưa kết thúc thì cũng mong mọi người nên có cái nhìn có tính xây dựng, văn minh, cao thượng…”.

Thông điệp nêu trên được cho là khá bất ngờ vì sau phiên toà và nhận kết quả thua kiện, anh Thông đã đưa ra thông điệp sẽ kháng cáo đến cùng. Dư luận người tiêu dùng Việt cho rằng, theo diễn biến mới nếu hai bên đạt được những thoả thuận và kết thúc kiện tụng thì sẽ có lợi cho cả hai. Trước đó, về vụ việc này, đã có hàng chục bài viết phản ánh nhiều góc cạnh và thông tin liên quan. Số bài viết này đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ độc giả là những người tiêu dùng Việt. Báo sẽ tiếp tục phản ánh những thông tin mới nhất đến độc giả cho đến khi chấm dứt vụ việc.

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...