Vì sao Toyota Vios bán chạy nhất Việt Nam vẫn giảm giá dưới 500 triệu?

Vì sao Toyota Vios bán chạy nhất Việt Nam vẫn giảm giá dưới 500 triệu? Giữa tháng 10/2017, để tiếp tục duy trì sức hút đối với Vios, Toyota đã giảm tới 75 triệu đồng tất cả các phiên bản của mẫu xe này. Vào cuối tháng 8/2017, Toyota Vios cũng được giảm nhẹ từ 10-12 triệu đồng nhằm kích cầu khách hàng trong tháng cô hồn. Ngoài ra, khách hàng còn được tăng lệ phí trước bạ lên tới 30 triệu đồng.

Vì sao Toyota Vios bán chạy nhất Việt Nam vẫn giảm giá dưới 500 triệu?

Xét về doanh số thì hiện khó có dòng xe nào lật đổ được vị trí số 1 của Toyota Vios. Tuy nhiên, trong tương lai, Toyota Vios khó có thể tiếp tục giữ vững được vị trí “ngôi vương” trên thị trường, khi đang chịu sức ép cạnh tranh rất lớn từ các đối thủ, đặc biệt là Honda City 2017. Sự xuất hiện của Honda City 2017 với nhiều trang bị, tiện nghi được đánh giá vượt trội so cùng mức giá thấp hơn cũng khiến hãng xe Toyota phải e dè.

Hơn nữa, trước tình hình các hãng xe liên tục thực hiện những đợt ưu đãi, giảm giá xe như hiện nay, Toyota Vios dù được xem là “vua giữ giá” cũng phải “xuống nước” hạ giá để đạt doanh số bán hàng. Có những lần Toyota Vios được giảm tới gần trăm triệu đồng nhằm thu hút khách hàng.

Những ngày đầu tháng 11/2017, cùng với Innova và Corolla, mẫu Toyota Vios lắp ráp trong nước được Toyota Việt Nam mạnh tay giảm giá tới gần 60 triệu đồng. Trong đó, phiên bản Vios TRD có mức giảm 58 triệu đồng, từ 644 triệu xuống còn 586 triệu đồng. Các phiên bản Toyota Vios G giảm 57 triệu đồng, E CVT và MT có mức giảm lần lượt 53 triệu đồng và 51 triệu đồng, Vios Limo giảm 48 triệu đồng. Như vậy, giá bán của 5 phiên bản Vios giảm xuống chỉ còn từ 484-586 triệu đồng.

Giữa tháng 10/2017, để tiếp tục duy trì sức hút đối với Vios, Toyota đã giảm tới 75 triệu đồng tất cả các phiên bản của mẫu xe này. Vào cuối tháng 8/2017, Toyota Vios cũng được giảm nhẹ từ 10-12 triệu đồng nhằm kích cầu khách hàng trong tháng cô hồn. Ngoài ra, khách hàng còn được tăng lệ phí trước bạ lên tới 30 triệu đồng.

Đặc biệt, vào cuối tháng 6/2017, sau khi “đối thủ” Honda City 2017 ra mắt với hàng loạt nâng cấp về công nghệ trên xe cũng như mức giá hấp dẫn, Toyota Việt Nam đã “ngay tức thì” công bố mức giảm giá mạnh từ 40-70 triệu đồng cho mẫu xe Toyota Vios, tùy từng đại lý. Bên cạnh đó, khách hàng sẽ được ưu đãi gói bảo dưỡng 3 năm chính hãng từ Toyota Việt Nam.

Việc giảm giá bán cho Vios là hoàn toàn dễ hiểu trong thời điểm cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Nguyên nhân giảm giá của Toyota Vios được cho là để hút khách, củng cố thị phần, nhằm giữ vững vị trí dẫn đầu. Tuy nhiên, một lý do nữa trong nhiều lần giảm giá của Toyota Vios là để thanh lý hàng tồn, mở đường cho sự xuất hiện của những phiên bản xe mới.

Dự kiến thế hệ thứ 3 của mẫu xe rất được ưa chuộng này sẽ được ra mắt trong tháng 2 và trở thành đối thủ cạnh tranh với Honda City trong phân khúc sedan hạng B. Theo IndianAutoBlog, việc thử nghiệm mẫu Toyota Vios 2018 mới đã được thực hiện từ năm 2015 và vẫn đang tiếp tục được thực hiện. Có thể việc ra mắt mẫu xe này phải tới năm 2018 mới diễn ra vào tháng 2, khác với nhiều hãng xe khác thường giới thiệu mẫu xe 2018 ngay từ cuối 2017.

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...