Triển lãm ô tô Việt Nam 2016 thực dụng hơn với các mẫu xe nhỏ dễ bán

Rate this post

Triển lãm ô tô Việt Nam 2016 thực dụng hơn với các mẫu xe nhỏ dễ bán: Triển lãm ô tô Việt Nam 2016 cũng là dịp mà hàng loạt các mẫu xe mới của các hãng được ra mắt khách hàng Việt Nam như Honda Civic thế hệ mới, xe mini-crossover Chevrolet Trax và Mazda CX-3 hay cả những chiếc SUV cỡ lớn như Ford Explorer, Mitsubishi Pajera Sport và Toyota Fortuner. Ngoài ra, do năm 2016 có sự thay đổi lớn về chính sách tính thuế tiêu thụ đặc biệt, với mức tăng khủng dành cho các mẫu xe có dung tích xylanh lớn.

  • Đánh giá Nissan X-Trail 2016, Isuzu MU-X 2016
  • Đánh giá xe Ford Ranger 2016, Chevrolet Trax 2017
  • Mitsubishi Pajero Sport 2016,  Honda Civic 2017 hatchback bao nhiêu

Triển lãm ô tô Việt Nam 2016 thực dụng hơn với các mẫu xe nhỏ dễ bán

Triển lãm ô tô Việt Nam 2016 chính thức được khai mạc ngày 6/10/2016 đã mở ra một sân chơi cho các nhà sản xuất xe ô tô trong nước và tạo cơ hội cho các khách hàng khu vực phía Bắc có dịp tiếp cận với những mẫu xe ô tô mới nhất hiện nay.

Triển lãm ô tô Việt Nam 2016 thực dụng hơn với các mẫu xe nhỏ dễ bán

Triển lãm ô tô Việt Nam 2016 đang diễn ra đã cho thấy xu thế rõ ràng của các nhà sản xuất xe ô tô trong nước khi đưa về những mẫu xe được trang bị động cơ dung tích nhỏ nhưng được tích hợp hệ thống tăng áp turbo để đảm bảo tránh mức thuế suất cao, tiết kiệm chi phí nhưng vẫn tăng được khả năng vận hành cho chiếc xe.

Triển lãm ô tô Việt Nam 2016 cũng là dịp mà hàng loạt các mẫu xe mới của các hãng được ra mắt khách hàng Việt Nam như Honda Civic 2017, xe mini-crossover Chevrolet Trax và Mazda CX-3 hay cả những chiếc SUV cỡ lớn như Ford Explorer, Mitsubishi Pajera Sport và Toyota Fortuner.

Triển lãm ô tô Việt Nam 2016 thực dụng hơn với các mẫu xe nhỏ dễ bán 2Toyota Fortuner thế hệ mới chính thức được ra mắt tại Việt Nam.

Có thể dễ dàng nhận thấy, xu hướng chung trong các mẫu xe được ra mắt năm nay đã thực dụng hơn rất nhiều khi không có mẫu xe concept hay mẫu xe thể thao đắt tiền (trừ siêu xe thể thao Chevrolet Camaro SS). Hầu hết các hãng chỉ tập trung vào những sản phẩm được người tiêu dùng quan tâm, phù hợp với túi tiền và đặc biệt là tránh mức thuế suất cao.

Ngoài ra, do năm 2016 có sự thay đổi lớn về chính sách tính thuế tiêu thụ đặc biệt, với mức tăng khủng dành cho các mẫu xe có dung tích xylanh lớn. Để tăng khả năng cạnh tranh, các hãng xe đã đưa về những dòng xe với động cơ dung tích nhỏ hơn nhưng lại được trang bị hệ thống tăng áp để có thể đảm bảo được công suất động cơ vẫn mạnh mẽ.

Triển lãm ô tô Việt Nam 2016 thực dụng hơn với các mẫu xe nhỏ dễ bán 3

Honda Civic nổi bật tại VMS 2016 với động cơ 1.5L nhưng được tích hợp hệ thống tăng áp. Honda Việt Nam tỏ ra thức thời khi cũng ra mắt Honda Civic thế hệ mới với động cơ tăng áp dung tích 1.5L nhưng lại có công suất lên tới 170 mã lực tức là tương đương một chiếc xe sở hữu động cơ 2.4L và chỉ tiêu thụ 5,8lít nhiên liệu/100km.

Chevrolet Trax và Mazda CX-3, đây là hai mẫu xe mini-crossover bán rất chạy tại các thị trường nước ngoài và nhiều khách hàng Việt đã hy vọng GM Việt Nam và Thaco sớm mang những mẫu xe này về bán trong nước từ 2 năm trước. Khách hàng Việt sẽ lại phải tiếp tục đợi đến tháng 1/2017 để có thể sở hữu Chevrolet Trax, trong khi Mazda CX-3 hiện nay vẫn chưa có lịch cụ thể. Điều nó phần nào thể hiện phần nào sự quan tâm của các nhà sản xuất và cả của thị trường vào các mẫu xe SUV đô thị cỡ nhỏ.

Triển lãm ô tô Việt Nam 2016 thực dụng hơn với các mẫu xe nhỏ dễ bán 4
Ford cùng hàng loạt mẫu xe được trang bị động cơ Ecoboost với dung tích nhỏ như Ford Fiesta với động cơ 1.0L Ecoboost, Ford Focus với động cơ 1.5L Ecoboost,… Ngay cả mẫu SUV mới vừa ra mắt là Ford Explorer cũng được mang về bản trang bị động cơ 2.3L Ecoboost. Có thể hiểu rằng, nhỏ hơn nhưng mạnh hơn đang là xu thế của toàn ngành.

Triển lãm ô tô Việt Nam 2016 thực dụng hơn với các mẫu xe nhỏ dễ bán 5

Mẫu SUV cỡ lớn Ford Explorer lần đầu tiên được ra mắt tại Việt Nam.

Mẫu xe Chevrolet Trax của GM cũng chỉ được trang bị động cơ 1.4L nhưng được tích hợp hệ thống turbo để có thể vẫn đảm bảo được công suất 138 mã lực và mô-men xoắn cực đại 200Nm.

Bên cạnh đó, đại diện của GM Việt Nam cũng cho biết trong tương lai mẫu xe thể thao đình đám Chevrolet Camaro của hãng cũng sẽ được nhập khẩu về để phân phối tại thị trường Việt Nam và những chiếc xe thể thao này sẽ được phân phối với động cơ tăng áp 2.0L để tránh thuế tiêu thụ đặc biệt, giảm giá thành của xe.

Triển lãm ô tô Việt Nam 2016 thực dụng hơn với các mẫu xe nhỏ dễ bán 6

Chevrolet Camaro hứa hẹn sẽ được phân phối chính hãng tại Việt Nam với giá hợp lý hơn nhờ động cơ 2.0L Turbo.

Ngay cả ông lớn duy nhất tại Triển lãm ô tô Việt Nam 2016 là Lexus cũng mang tới hàng loạt những mẫu xe được trang bị động cơ tăng áp dung tích nhỏ như Lexus RX200t, Lexus NX200t, Lexus GS200t và ngay cả mẫu xe thể thao Lexus RC200t cũng được trang bị hệ thống tăng áp.

Triển lãm ô tô Việt Nam 2016 thực dụng hơn với các mẫu xe nhỏ dễ bán 7

Như vậy, trong một tương lai gần thì động cơ dung tích nhỏ được tích hợp hệ thống tăng áp sẽ là xu thế cạnh tranh của các hãng xe tại Việt Nam để vừa nâng cao hiệu suất hoạt động của xe nhưng vẫn đảm bảo được mức giá bán giá hợp lý cùng khả năng tiêu thụ nhiên liệu được cải thiện đáng kể.

Triển lãm ô tô Việt Nam 2016 thực dụng hơn với các mẫu xe nhỏ dễ bán 8

Những mẫu xe ô tô có mức giá hợp lý và những thương hiệu gần gũi với người tiêu dùng lại hấp dẫn được sự quan tâm của khách hàng. Có thể nói, VMS 2016 năm nay tuy không được hoành tráng như các năm trước với sự thiếu vắng của những cái tên đình đám như Mercedes-Benz, Nissan hay Infiniti…. Thế nhưng, chính sự thiếu vắng này lại tạo thêm nhiều không gian cho các thương hiệu khác có cơ hội được thể hiện các sản phẩm của mình, đồng thời đi gần hơn đến nhu cầu thực dụng của khách hàng Thông qua các sản phẩm được trưng bày tại VMS 2016, khách hàng sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về thị trường xe ô tô trong nước trong thời gian tới cũng như nắm bắt được xu hướng phát triển của các hãng xe tại Việt Nam để có những quyết định chi tiêu tốt nhất.

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...