Triển lãm ô tô lớn nhất Đông Nam Á 2017 chính thức khai mạc

Rate this post

Triển lãm ô tô lớn nhất Đông Nam Á 2017 chính thức khai mạc: Là triển lãm thường niên về ô tô có quy mô lớn nhất khu vực Đông Nam Á hiện nay và đã trải qua 37 lần tổ chức, BIMS dự kiến mang lại giá trị giao dịch 40 tỷ baht (khoảng 1,15 tỷ USD – 26 nghìn tỷ đồng). Với dự báo doanh số của ngành công nghiệp ô tô Thái Lan sẽ đạt 810.000 chiếc và mức tăng trưởng GDP 3,5% (theo Bộ Tài chính Thái Lan), Tiến sỹ Prachin tin tưởng vào sự hồi sinh của nền kinh tế Thái Lan nói chung và ngành công nghiệp ô tô nói riêng trong năm 2017.

Triển lãm ô tô lớn nhất Đông Nam Á 2017 chính thức khai mạc

Với chủ đề “Tiếp cận Hành tinh Công nghệ”, triển lãm ô tô quốc tế Bangkok 2017 sẽ diễn ra tại Thái Lan từ ngày 27/3 đến hết ngày 9/4, quy tụ nhiều mẫu xe mới hấp dẫn. Như thường lệ, triển lãm ô tô quốc tế Bangkok (Bangkok International Motor Show – BIMS) năm nay vẫn sẽ được tổ chức tại trung tâm triển lãm Impact Muang Thong Thani, ở ngoại ô thành phố Bangkok, Thái Lan. Theo Tiến sỹ Prachin Eamlumnow, Chủ tịch Ủy ban tổ chức, chủ đề năm nay của BIMS sẽ nhấn mạnh tới sự phát triển không ngừng và sự đổi mới trong ngành công nghiệp ô tô.

Triển lãm ô tô lớn nhất Đông Nam Á 2017 chính thức khai mạc

“Chúng tôi tin tưởng vào sự độc đáo của Bangkok International Motor Show. Ngoài mục đích giới thiệu các dòng xe, triển lãm còn tạo ra một bầu không khí sôi động hơn cho thị trường ô tô Thái Lan. Các khách hàng có được cơ hội được lựa chọn từ rất nhiều sản phẩm đa dạng chỉ trong một sự kiện. Do đó, toàn bộ ngành công nghiệp ô tô được quảng bá và kích thích không chỉ trong suốt chương trình mà ngay cả khi chương trình đã kết thúc,” Tiến sỹ Prachin nói.

Tổng cộng 30 thương hiệu ô tô và 12 thương hiệu xe máy sẽ tham gia BIMS 2017, bên cạnh hàng chục nhãn hàng phụ kiện khác. Những mẫu xe nổi bật đợt này bao gồm thế hệ mới hoặc bản nâng cấp của Honda CR-V, Isuzu MU-X, Suzuki Swift, Subaru Impreza..., xe sang Mercedes-Benz E-Class Coupe, Porsche Panamera 4S, Rolls-Royce Wraith Black Badge… cùng những bản concept từ Mitsubishi, Nissan và Toyota.

Là triển lãm thường niên về ô tô có quy mô lớn nhất khu vực Đông Nam Á hiện nay và đã trải qua 37 lần tổ chức, BIMS dự kiến mang lại giá trị giao dịch 40 tỷ baht (khoảng 1,15 tỷ USD – 26 nghìn tỷ đồng). Với dự báo doanh số của ngành công nghiệp ô tô Thái Lan sẽ đạt 810.000 chiếc và mức tăng trưởng GDP 3,5% (theo Bộ Tài chính Thái Lan), Tiến sỹ Prachin tin tưởng vào sự hồi sinh của nền kinh tế Thái Lan nói chung và ngành công nghiệp ô tô nói riêng trong năm 2017.

Triển lãm ô tô lớn nhất Đông Nam Á 2017 chính thức khai mạc 2

Các nhà tổ chức cũng hy vọng sự kiện năm nay sẽ thu hút thêm đông đảo khách tham quan do lượng sản phẩm mới xuất hiện nhiều hơn hẳn các năm trước. 14 ngày diễn ra sự kiện là dịp tốt nhất trong năm để phô diễn danh mục sản phẩm nên các nhà sản xuất đều chăm chút cho gian hàng của mình. Tổng số tiền đầu tư trưng bày đã lên đến 100 triệu baht (khoảng 2,88 triệu USD – 63 tỷ đồng).

“Bangkok International Motor Show là sự kiện xe đầu tiên hàng năm được xem như chỉ số cho thấy mức độ sôi động của ngành công nghiệp ô tô Thái Lan. Vì vậy, các nhà sản xuất xe ô tô và xe gắn máy sẵn sàng dành nhiều công sức và tiền bạc để xây dựng và trang trí những gian hàng trở thành nơi trưng bày những sản phẩm mới nhất của mình trong chương trình mang đẳng cấp quốc tế này,” ông Jaturont Komolmis, Giám đốc đơn vị tổ chức – công ty Grand Prix International nhận định. Song song với BIMS 2017, Grand Prix International còn tổ chức triển lãm ô tô đã qua sử dụng lần thứ 9, diễn ra từ ngày 3/4 đến ngày 9/4.

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...