Toyota Wigo 2018 về Việt Nam: Phân khúc sẽ ô tô giá rẻ thêm nóng

Rate this post

Toyota Wigo 2018 về Việt Nam: Phân khúc sẽ ô tô giá rẻ thêm nóng: Trong 6 tháng đầu 2017, doanh số của Hyundai Grand i10 đạt 12.000 xe, gấp đôi so với số lượng xe bán ra của Kia Morning. Kia Morning là mẫu xe nhỏ ăn khách tại thị trường Việt Nam. Theo báo cáo bán hàng của Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), Kia Morning liên tục góp mặt trong top 10 mẫu xe bán chạy nhất hàng tháng. Ở phân khúc xe nhỏ trong nội bộ VAMA, Kia Morning cũng gần như không có đối thủ khi doanh số của Chevrolet Spark khá thấp.

Toyota Wigo 2018 về Việt Nam: Phân khúc sẽ ô tô giá rẻ thêm nóng

Tại triển lãm Ô tô Việt Nam 2017, Toyota Việt Nam đã giới thiệu một dòng xe hoàn toàn mới Toyota Wigo 2018. Dòng xe này nằm trong phân khúc A có kích thước tổng nhỏ gọn, kiểu dáng năng động. Theo nguồn tin có thể Toyota Wigo phân phối tại thị trường Việt Nam sẽ được trang bị động cơ 1.197cc cho công suất tối đa 86 mã lực tại vòng tua máy 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 107 Nm tại 4.200 vòng/phút.

Trang bị an toàn trên mẫu xe Toyota Wigo 2018 này bao gồm hệ thống chống bó cứng phanh ABS, túi khí trước cho người lái và hành khách cùng đai an toàn 3 điểm ở tất cả các ghế ngồi. Mẫu xe đô thị nhỏ này được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia và sẽ chính thức đến tay khách hàng vào đầu tháng 1/2018 với tất cả 4 phiên bản được bán với mức giá 310 triệu đồng và 410 triệu đồng cho phiên bản đắt nhất.

Cho tới thời điểm hiện tại, nhiều đại lý của Toyota đã bắt đầu nhận đặt cọc dòng xe này và cam kết giao xe trước tết Nguyên Đán. Mức giá dự kiến này sẽ khiến phân khúc A tại Việt Nam trở nên sôi động hơn đồng thời cho các mẫu xe khác trong phân khúc đang lắp ráp trong nước sẽ phải cân nhắc và điều chỉnh về giá.

Trong 6 tháng đầu 2017, doanh số của Hyundai Grand i10 đạt 12.000 xe, gấp đôi so với số lượng xe bán ra của Kia Morning. Kia Morning là mẫu xe nhỏ ăn khách tại thị trường Việt Nam. Theo báo cáo bán hàng của Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), Kia Morning liên tục góp mặt trong top 10 mẫu xe bán chạy nhất hàng tháng. Ở phân khúc xe nhỏ trong nội bộ VAMA, Kia Morning cũng gần như không có đối thủ khi doanh số của Chevrolet Spark khá thấp.

Mặc dù vậy, trên thị trường ôtô Việt Nam, Kia Morning lại gặp phải một đối thủ sừng sỏ là Hyundai Grand i10 – dòng xe do Hyundai Thành Công nhập khẩu trước đây và hiện lắp ráp tại nhà máy ở Ninh Bình. Theo số liệu mới được Hyundai Thành Công công bố, trong nửa đầu 2017, doanh số cộng dồn của Hyundai Grand i10 đạt khoảng 12.000 chiếc, trung bình khoảng 2.000 xe/tháng. Trong khi đó, doanh số cộng dồn 6 tháng đầu 2017 của Kia Morning chỉ đạt 5.643 chiếc. Như vậy, chỉ tính nửa đầu 2017, lượng xe Hyundai Grand i10 tiêu thụ gấp đôi so với Kia Morning ở Việt Nam.

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...