Toyota nói gì sau vụ triệu hồi sửa lỗi túi khí Takata

Ngày 30/08 năm 2017 | Ô tô | Tin tức | Toyota | Tag: . . .

Toyota nói gì sau vụ triệu hồi sửa lỗi túi khí Takata: một lần nữa TMV khẳng định, các thông tin liên quan đến vấn đề túi khí không nổ trong một số vụ tai nạn cũng như việc nghi ngờ xe Toyota không trang bị túi khí mà một vài bài báo đăng tải gần đây là những thông tin không có cơ sở pháp lý, và không được dựa trên bất cứ một kết luận chính thức của cơ quan có thẩm quyền...

Toyota nói gì sau vụ triệu hồi sửa lỗi túi khí Takata: một lần nữa TMV khẳng định, các thông tin liên quan đến vấn đề túi khí không nổ trong một số vụ tai nạn cũng như việc nghi ngờ xe Toyota không trang bị túi khí mà một vài bài báo đăng tải gần đây là những thông tin không có cơ sở pháp lý, và không được dựa trên bất cứ một kết luận chính thức của cơ quan có thẩm quyền nào.

Toyota nói gì sau vụ triệu hồi sửa lỗi túi khí Takata

Cụ thể, Toyota Việt Nam (TMV) giải thích rõ, sở dĩ việc Hãng tiến hành chương trình triệu hồi các xe Vios và Yaris có trang bị túi khí Takata lần này là dựa trên nghiên cứu và quyết định của Công ty Ôtô Totota Nhật Bản. Cuối năm 2015, TMV cũng đã triển khai chương trình triệu hồi tương tự cho các xe Vios (2007-2008), COROLLA nhập khẩu (2004-2005) có trang bị túi khí Takata. Các chương trình này hoàn toàn không liên quan đến một số ý kiến về việc túi khí trên xe Toyota không nổ trong một số vụ tai nạn giao thông gần đây.

Qua đó, một lần nữa TMV khẳng định, các thông tin liên quan đến vấn đề túi khí không nổ trong một số vụ tai nạn cũng như việc nghi ngờ xe Toyota không trang bị túi khí mà một vài bài báo đăng tải gần đây là những thông tin không có cơ sở pháp lý, và không được dựa trên bất cứ một kết luận chính thức của cơ quan có thẩm quyền nào.

Về chương trình triệu hồi để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước do TMV công bố ngày 26/08/2017, nội dung của chương trình là triệu hồi tổng số 20.015 xe Toyota bao gồm 18.138 xe Vios được sản xuất tại Việt Nam trong khoảng thời gian từ ngày 05/01/2009 đến 29/12/2012 và 1.877 xe Yaris nhập khẩu chính hãng được sản xuất từ ngày 01/09/2009 đến 31/08/2012.

Trên các xe bị ảnh hưởng, chỉ có túi khí bên phía hành khách phía trước, do nhà cung cấp phụ tùng Takata cung cấp, sẽ được thay thế. Túi khí bên phía người lái không bị ảnh hưởng vì được cung cấp bởi nhà cung cấp phụ tùng khác, không phải do Takata cung cấp. Được biết, cho đến thời điểm hiện tại, TMV chưa nhận được bất kỳ một báo cáo nào liên quan đến việc khách hàng bị các mảnh vỡ của bơm khí văng vào người (lỗi túi khí hành khách trên Vios và Yaris). Túi khí người lái của các xe trong Chương trình không bị ảnh hưởng do sử dụng túi khí từ nhà cung cấp khác

Trước đó vào tháng 6 vừa rồi Takata đang thỏa thuận với Key Safety Systems, hãng túi khí và dây an toàn Mỹ, nhờ hỗ trợ tài chính và tìm cách đối phó với hàng tỷ USD nợ nần do hệ lụy từ scandal năm 2013, theo Reuters. Túi khí của Takata bị cáo buộc gây ra 16 trường hợp tử vong trên khắp thế giới, đồng thời lập kỷ lục triệu hồi với 100 triệu túi khí liên quan tới hàng loạt hãng xe trên toàn cầu.

Riêng khối nợ của Takata với các hãng ôtô lớn đã lên tới 850 triệu USD, là một phần của thỏa thuận đạt được hồi đầu năm. Đến năm 2018, hãng túi khí phải trả xong khoản tiền này. Ngoài ra, Takata cũng đã đồng ý nộp 25 triệu USD tiền phạt và thanh toán 125 triệu USD bồi thường cho các nạn nhân. Nhưng đôi bên có thể không thể đạt được thỏa thuận trước khi Takata nộp đơn. Hãng túi khí Nhật sẽ nộp đơn xin phá sản ở cả Mỹ và tại quê nhà.

nguồn tham khảo autodaily.vn link gốc http://autodaily.vn/2017/08/toyota-giai-thich-ve-vu-trieu-hoi-xe-tai-viet-nam/

Nên đọc
Loading...
Có thể bạn quan tâm