Toyota iQ giá bao nhiêu tại Việt Nam? các tiện ích và vận hành xe

Tóm tắt bài viết:

Rate this post

Toyota iQ giá bao nhiêu tại Việt Nam? các tiện ích và vận hành xe: nội thất Toyota iQ vẫn có không gian thoải mái cho tối đa 3 người ngồi. Trong đó, 2 người ngồi ở ghế trước có không gian lớn nhất. chiếc xe Toyota iQ chỉ có thể tích khoang hành lý 32 lít, trong khi đó nếu gập lưng ghế lại, thể tích này có thể được tăng lên thành 168 lít. Nhìn chung, những con số này khá phù hợp với một mẫu xe đô thị, hướng tới những người sống độc thân, cặp đôi hoặc gia đình 3 thành viên gồm bố mẹ và một con nhỏ

Toyota iQ giá bao nhiêu tại Việt Nam?

Có thiết kế siêu nhỏ nhưng vẫn vừa đủ không gian cho 3 người, Toyota iQ tại Việt Nam là mẫu xe nhập khẩu có giá 550 triệu.

Toyota iQ giá bao nhiêu tại Việt Nam? các tiện ích và vận hành xe

Xuất hiện lần đầu dưới dạng concept vào năm 2007, mâu xe cỡ nhỏ Toyota iQ sản xuất hàng loạt được trưng bày lần đầu tại triển lãm Geneva vào tháng 3/2008. Tại thị trường Mỹ, xe từng được bán với tên gọi Scion iQ; đồng thời một phiên bản bán tại châu Âu của Toyota iQ đã được Aston Martin “siêu sang hóa” thành Aston Martin Cygnet.

Toyota iQ giá bao nhiêu tại Việt Nam? các tiện ích và vận hành xe 2

Đánh giá xe Toyota iQ 

Tên gọi iQ xuất phát từ 3 chữ tiếng Anh Individuality (cá nhân hóa), Innovation (sự sáng tạo) và Quality (Chất lượng). Điểm đặc biệt của Toyota iQ đó là thiết kế ngoại thất cực kỳ nhỏ nhắn và thông minh, được Toyota tối ưu hóa để có cabin rộng nhất dù chỉ có kích thước D x R x C lần lượt là 2985 x 1680 x 1500 mm.

Toyota iQ giá bao nhiêu tại Việt Nam? các tiện ích và vận hành xe 3

Mặc dù có thiết kế nhỏ nhắn nhưng nội thất Toyota iQ vẫn có không gian thoải mái cho tối đa 3 người ngồi. Trong đó, 2 người ngồi ở ghế trước có không gian lớn nhất, không thua gì các mẫu xe lớn hơn. Để làm được điều này, Toyota đã tập trung vào 6 yếu tố trong thiết kế của xe.

Toyota iQ giá bao nhiêu tại Việt Nam? các tiện ích và vận hành xe 4

Các chi tiết này bao gồm: vi sai cầu trước được đẩy lên sát phần đầu, tay lái với bánh răng chính giữa, bình xăng phẳng nằm dưới sàn xe, ghế mỏng, giảm xóc nghiêng về phía sau và dàn điều hòa nhỏ gọn nằm chính giữa bảng táp-lô.

Toyota iQ giá bao nhiêu tại Việt Nam? các tiện ích và vận hành xe 5

Gập lưng ghế trước lại, hành khách có thể tiếp cận với các ghế sau. Tuy nhiên hàng ghế này có không gian hẹp về cả khoảng để chân, khoảng đầu lẫn chiều rộng, khiến nó chỉ có thể thoải mái nhất cho chỉ 1 người lớn ngồi sau dù iQ có khả năng chở 4 người trên lý thuyết.

Toyota iQ giá bao nhiêu tại Việt Nam? các tiện ích và vận hành xe 6

Nếu mở cả 2 lưng ghế sau, chiếc xe Toyota iQ chỉ có thể tích khoang hành lý 32 lít, trong khi đó nếu gập lưng ghế lại, thể tích này có thể được tăng lên thành 168 lít. Nhìn chung, những con số này khá phù hợp với một mẫu xe đô thị, hướng tới những người sống độc thân, cặp đôi hoặc gia đình 3 thành viên gồm bố mẹ và một con nhỏ.

Toyota iQ giá bao nhiêu tại Việt Nam? các tiện ích và vận hành xe 6

Động cơ xe Toyota iQ và khả năng vận hành

Tùy từng thị trường, iQ sẽ được trang bị 6 phiên bản động cơ khác nhau, trong đó có 4 động cơ xăng với dung tích từ 1.0 tới 1.3 lít, 1 tùy chọn động cơ diesel và một phiên bản chạy điện. Các phiên bản sử dụng động cơ đốt trong đều có hệ dẫn động cầu trước kết hợp với hộp số sàn 5/6 cấp hoặc hộp số tự động vô cấp CVT.

Toyota iQ giá bao nhiêu tại Việt Nam? các tiện ích và vận hành xe 7

Tại thị trường Việt Nam, Toyota iQ được nhập vào với số lượng khá ít và không được ưa chuộng lắm do thói quen tiêu dùng của nhiều người tiêu dùng Việt khi mua xe là để chở nhiều người, đồng thời xe cũng có giá không rẻ do nhập khẩu nguyên chiếc. Chiếc iQ trong bài viết này thuộc đời 2012, hiện đang được một showroom tại Sài Gòn bán với giá 550 triệu.

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...