Toyota đưa xe Hilux Evo ra để đua trong giải Dakar rally 2017

Rate this post

Toyota đưa xe Hilux Evo ra để đua trong giải Dakar rally 2017: Chiếc xe Hilux sử dụng hệ thống dẫn động 2 bánh thay vì 4 bánh với phân bố trọng lượng trước sau lí tưởng ở mức 45/55 giúp chiếc xe vừa giảm được trọng lượng trong khi vẫn đảm bảo tính cân bằng cũng như tốc độ. Chính vì lợi thế này mà chiếc xe có thể sử dụng bánh xe kích thước lớn hơn để gia tăng khả năng vượt địa hình tốt hơn so với các đối thủ cùng hạng.

  • Bảng giá mua bán xe Mercedes cũ dòng đời 2007 đến 2016
  • Đánh giá Honda Winner 150, Honda SH 2016, Honda CBR250 2016
  • Benelli TNT 175, Suzuki Gixxer 150 2016 giá bao nhiêu
  • Top 8 xe mô tô giá tầm 100 triệu tại Việt nam được ưa chuộng nhất

Toyota đưa xe Hilux Evo ra để đua trong giải Dakar rally 2017

Chiếc Toyota Hilux Evo mới sẽ là vũ khí của Toyota tại giải Dakar 2017 bên cạnh lái xe chính cho Toyota sẽ là cựu vô địch giải đua khắc nghiệt nhất thế giới: Nasser Al-Attiyah.

Toyota đưa xe Hilux Evo ra để đua trong giải Dakar rally 2017

Chiếc Hilux Evo này là chiếc xe đua chính thức của đội đua Toyota Gazoo Racing được xây dựng dựa trên cơ sở khung gầm của chiếc xe Hilux 2017, tuy nhiên được gia cố và sửa đổi để có thể chịu lực tốt hơn cũng như khỏe và vững chắc hơn để có thể chịu được các tác động từ cuộc đua khắc nghiệt này. Hệ thống khung ống lồng được thiết kế toàn bộ bao quan xe nhằm bảo vệ mọi thứ bao gồm cả khối động cơ trong trường hợp bị lật.

Toyota đưa xe Hilux Evo ra để đua trong giải Dakar rally 2017 - ảnh 2

Toàn bộ hệ thống cản trước sau đã được lược bỏ, thay vào đó là hệ thống ván thép giúp chiếc xe có thể vượt qua các địa hình có đá hay dốc cao hơn cản xe. Hệ thống treo đã được sửa đổi hoàn toàn và nâng cao hơn tới gần 60mm so với nguyên bản và 38mm so với thế hệ xe đua hiện tại, đi cùng hệ thống giảm chấn mới tự điều chỉnh và hệ thống điều khiển bánh xe hoàn toàn mới. Khoảng cách 2 bánh xe trước cũng nới rộng hơn so với 2 bánh sau nhằm tạo sự cân bằng và tăng khả năng điều khiển ở tốc độ cao. Toàn bộ thân vỏ chiếc xe được độ lại bằng vật liệu composite liền khối để giảm trọng lượng trong khi vẫn đảm bảo độ cứng vững.

Toyota đưa xe Hilux Evo ra để đua trong giải Dakar rally 2017 - ảnh 3

Chiếc xe sử dụng hệ thống dẫn động 2 bánh thay vì 4 bánh với phân bố trọng lượng trước sau lí tưởng ở mức 45/55 giúp chiếc xe vừa giảm được trọng lượng trong khi vẫn đảm bảo tính cân bằng cũng như tốc độ. Chính vì lợi thế này mà chiếc xe có thể sử dụng bánh xe kích thước lớn hơn để gia tăng khả năng vượt địa hình tốt hơn so với các đối thủ cùng hạng.

Toyota đưa xe Hilux Evo ra để đua trong giải Dakar rally 2017 - ảnh 4

Tổng trọng lượng khô của chiếc xe chỉ ở mức 1300 kg, nhẹ hơn tới 615 kg so với phiên bản đua hiện tại. Trái tim của chiếc xe là khối động cơ V8 5.0L hút khí tự nhiên với ống hút khí được nâng cấp có độ rộng hơn tới 38mm theo qui định tiêu chuẩn xe đua. Hệ thống ECU racing dược lập trình đặc biệt, hệ thống ống xả hợp kim thép-inox đảm bảo độ bền trong khi vẫn có thể đảm bảo mục tiêu về giảm trọng lượng. Tuy nhiên thông số cụ thể không được tiết lộ để đảm bảo yếu tố lợi thế cũng như bí mật công nghệ của đội đua.

Toyota đưa xe Hilux Evo ra để đua trong giải Dakar rally 2017- ảnh 5

Toyota ra mắt chiếc Hilux Evo này với tham vọng đánh bại người chiến thắng trong cuộc đua Dakar rally 2016 vừa qua là tay đua Stéphane Peterhansel của đội Peugeot.

Toyota đưa xe Hilux Evo ra để đua trong giải Dakar rally 2017 - ảnh 6

Dakar rally 2017 sẽ khai cuộc tại Asunción, Paraguay vào ngày 2/1/2017 và sẽ chạy qua Bolivia và Argentina. Điểm dừng chân cuối cùng là thủ đô của Argentina – Buenos Aires.

Toyota Hilux 2016 tại Việt Nam từ lưới tản nhiệt cho đến cụm đèn pha, đèn sương mù hay nắp ca pô khá dày và chắc chắn. Đi kèm với đèn Led ban ngày là cụm đèn pha sử dụng dạng Projector khá thời trang. Phiên bản mới dài hơn, rộng hơn và giảm chiều cao. Khung gầm thế hệ mới nhất của Toyota được trang bị trên dòng xe Fortuner 2016 được thiết kế lại chống chịu va đập có độ bền cao và rỉ sét trong điều kiện khắc nghiệt nhất của thời tiết. Hệ thống treo trước độc lập và nhíp lá phía sau đem lại sức tải lớn cho chiếc xe.

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...