Toyota Corolla Altis ngày càng hụt hơi so với Mazda3, Kia Cerato?

Rate this post

Toyota Corolla Altis ngày càng hụt hơi so với Mazda3, Kia Cerato? Mẫu xe này chỉ bán được 1.855 chiếc Toyota Corolla Altis, bằng hơn 1/2 so với con số 3.280 xe cùng kỳ năm trước. Thiết kế không thật nổi bật và giá liên tục tăng là những yếu tố khiến Corolla Altis bị chê. Dòng xe này không chỉ bị cạnh tranh với hàng loạt đối thủ giá thấp hơn như Mazda3, Kia Cerato, Hyundai Elantra… mà còn bị chính đàn anh Toyota Camry 2.0 lấn sân.<

Toyota Corolla Altis ngày càng hụt hơi so với Mazda3, Kia Cerato?

Toyota Corolla Altis ngày càng hụt hơi so với Mazda3, Kia Cerato?

Từ vị trí kẻ thống trị, Toyota Corolla Altis ngày càng giảm sức hút với khách hàng Việt và bị hai đối thủ Mazda3, Kia Cerato vượt xa về doanh số. Những con số thống kê về lượng xe bán ra 6 tháng đầu năm 2016 ít nhiều khiến Toyota phải lo ngại về con bài từng là số 1 của mình. Theo đó, dù tổng doanh số của thương hiệu xe Nhật vẫn ở mức cao nhưng lượng xe tiêu thụ của Toyota Corolla Altis giảm tới gần một nửa so với cùng kỳ năm ngoái.

Mẫu xe này chỉ bán được 1.855 chiếc Toyota Corolla Altis, bằng hơn 1/2 so với con số 3.280 xe cùng kỳ năm trước. Thiết kế không thật nổi bật và giá liên tục tăng là những yếu tố khiến Corolla Altis bị chê. Dòng xe này không chỉ bị cạnh tranh với hàng loạt đối thủ giá thấp hơn như Mazda3, Kia Cerato, Hyundai Elantra… mà còn bị chính đàn anh Toyota Camry 2.0 lấn sân.

Sau ngày 1.7, Mazda 3 lại tiếp tục giảm giá 14 triệu đồng cho 2 phiên bản động cơ 1.6. Điều này càng tăng sức ép đối với Toyota Corolla Altis. Bên cạnh đó, việc Hyundai chuẩn bị trình làng mẫu Elantra nội với giá chắc chắn thấp hơn sẽ khiến cuộc đua trong phân khúc sedan hạng trung ngày càng khốc liệt và đại diện nhà Toyota nếu không giảm giá sẽ càng mất sức hút với khách hàng Việt.

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...