Xuất hiện Toyota Calya tại Indonesia, liệu sẽ có mẫu xe MPV mới?

Rate this post

Xuất hiện Toyota Calya tại Indonesia, liệu sẽ có mẫu xe MPV mới? Dự kiến, Indonesia sẽ là thị trường đầu tiên trên thế giới đón nhận Toyota Calya. Tin đồn khẳng định, Toyota Calya sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp của “đồng hương” Datsun Go+. Đồng thời, tại thị trường Indonesia, Toyota Calya sẽ thuộc dòng xe thân thiện với môi trường và chi phí thấp LCGC (Low Cost Green Car).

Xuất hiện Toyota Calya tại Indonesia, liệu sẽ có mẫu xe MPV mới?

Mẫu xe MPV hoàn toàn mới Toyota Calya đã bị bắt gặp trên đường thử tại Indonesia và được định vị thấp hơn Avanza cũng như Innova. Mới đây, cánh săn ảnh tại Indonesia đã bất ngờ bắt gặp một chiếc xe đa dụng MPV lạ hoắc của Toyota. Theo một số nguồn tin, đây chính là mẫu xe MPV hoàn toàn mới mang tên Toyota Calya. Được biết, cái tên Calya có nguồn gốc từ tiếng Phạn, nghĩa là “hoàn hảo”.

toyota calya xe mpv moi cho dong nam a re hon innova
Toyota Calya hoàn toàn mới bị bắt gặp trên đường thử tại Indonesia trong tình trạng gần như không ngụy trang.

Dự kiến, Indonesia sẽ là thị trường đầu tiên trên thế giới đón nhận Toyota Calya. Tin đồn khẳng định, Toyota Calya sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp của “đồng hương” Datsun Go+. Đồng thời, tại thị trường Indonesia, Toyota Calya sẽ thuộc dòng xe thân thiện với môi trường và chi phí thấp LCGC (Low Cost Green Car).Theo quy định của chính phủ Indonesia, muốn thuộc dòng LCGC, xe phải dùng động cơ với dung tích từ 980 – 1.200 cc và có mức tiêu thụ nhiên liệu ít nhất 20 km/lít, tương đương 5 lít/100 km. Như vậy, nếu là xe LCGC, Toyota Calya hoàn toàn mới hứa hẹn sẽ tiết kiệm xăng ấn tượng.

toyota calya xe mpv moi cho dong nam a re hon innova2Phần đuôi xe của Toyota Calya gần giống với Innova thế hệ mới.

Giới truyền thông Indonesia khẳng định, Toyota Calya được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ lấy từ người anh em Agya và Daihatsu Ayla mang kiểu dáng hatchback. Các nhà thiết kế của hãng Toyota đã mang đến sự mới mẻ cho phần đuôi xe trên Calya bằng phong cách gần giống với Innova 2016. “Trái tim” của Toyota Calya có thể là động cơ xăng 4 xy-lanh, dung tích 1,2 lít dùng chung với người anh em Etios giá rẻ. Động cơ sẽ kết hợp với cả hộp số sàn và tự động.

toyota calya xe mpv moi cho dong nam a re hon innova3Toyota Calya sẽ rẻ hơn Avanza và Innova.

Dự đoán, khi có mặt trên thị trường Indonesia, Toyota Calya mới sẽ được định vị thấp hơn Avanza và Daihatsu Xenia. Hiện đây là 2 trong số những mẫu xe MPV bán chạy nhất tại thị trường Indonesia. Như vậy, Toyota Calya sẽ có giá rẻ hơn cả Avanza lẫn Daihatsu Xenia.Hiện Toyota Avanza có giá dao động từ 180,6 – 211 triệu Rupiah, tương đương 294 – 344 triệu Đồng. Hai con số tương ứng của Daihatsu Xenia là 151,65 – 205,8 triệu Rupiah, tương đương 247 – 335 triệu Đồng. Đương nhiên, Toyota Calya cũng sẽ rẻ hơn Innova 2016 tại thị trường Indonesia. Giá khởi điểm của Toyota Innova thế hệ mới tại thị trường Indonesia là 285,4 triệu Rupiah, tương đương 465 triệu Đồng.

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...