Top 6 cách đi xe số tiết kiệm xăng nhất lại bảo vệ động cơ được bền lâu

Rate this post

Top 6 cách đi xe số tiết kiệm xăng nhất lại bảo vệ động cơ được bền lâu: Không giống như xe ga, với xe số bạn có thể dễ dàng đi các đoạn đường tắt, bật. Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn có thể để đi lại những đoạn đường như vậy thường xuyên. Việc thường xuyên đi đoạn đường ngắn mà nhiều chướng ngại vật, ổ gà sẽ dần tới tình trạng xe phải phanh gấp cũng như tăng tốc nhiều lần, động cơ không được làm nóng lên nhiệt độ cần thiết. Nếu bắt buộc phải đi đoạn đường ngắn, bạn hãy chạy xe đoạn để động cơ lên nhiệt ổn định, sau đó, bạn thực hiện nhiệm vụ của mình là di chuyển qua đoạn đường muốn đi. Điều này sẽ giúp xe hoạt động một cách bền bỉ và hiệu quả.

  • Có 25 đến 30 triệu nên mua xe gì tốt, tiết kiệm xăng và có thiết kế đẹp?,
  • Top 6 mẫu xe số dưới 30 triệu bạn không nên bỏ qua, Những mẫu xe tay ga tầm giá 30 triệu phổ biến nhất hiện nay,

Top 6 cách đi xe số tiết kiệm xăng nhất lại bảo vệ động cơ được bền lâu

Đi xe máy như thế nào để vừa có thể tiết kiệm nhiên liệu lại không hao tốn xăng là điều rất nhiều quan tâm. Dưới đây là những cách tiết kiệm xăng cho xe số mà bạn có thể áp dụng để tiết kiệm tiền xăng, nhất là trong thời buổi bão giá như hiện nay. Vậy bạn nên biết những sai lầm khi tiết kiệm xăng để có cách tiết kiệm nhiên liệu đúng cách nhất nhé.

1. Đi với tốc độ ổn định: Tốc độ xe số đi ổn định và không hao tốn nhiên liệu nhất là rơi khoảng 40-60 km. Khi gặp chướng ngại vật, bạn nên chủ động phanh và giảm ga từ từ, bởi nếu phanh gấp sẽ gây nên tình trạng mòn má phanh, động năng xe chuyển hóa thành nhiệt gây hao xăng một cách nghiêm trọng.

2. Bảo dưỡng xe thường xuyên: Bạn nên kiểm tra phần lốp xe mỗi tháng 1 lần, thay dầu xe mỗi khi xe đi được 1500 km. Việc bảo dưỡng thường xuyên sẽ giúp bạn tiết kiệm xăng một cách tốt nhất và phát hiện những vấn đề hỏng hóc của xe sớm nhất có thể.

3. Đi đoạn đường ngắn.

Không giống như xe ga, với xe số bạn có thể dễ dàng đi các đoạn đường tắt, bật. Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn có thể để đi lại những đoạn đường như vậy thường xuyên. Việc thường xuyên đi đoạn đường ngắn mà nhiều chướng ngại vật, ổ gà sẽ dần tới tình trạng xe phải phanh gấp cũng như tăng tốc nhiều lần, động cơ không được làm nóng lên nhiệt độ cần thiết. Nếu bắt buộc phải đi đoạn đường ngắn, bạn hãy chạy xe đoạn để động cơ lên nhiệt ổn định, sau đó, bạn thực hiện nhiệm vụ của mình là di chuyển qua đoạn đường muốn đi. Điều này sẽ giúp xe hoạt động một cách bền bỉ và hiệu quả.

4. Áp suất lốp: Nếu lốp xe non sẽ làm tăng ma sát, điều này khiến xe phải hoạt động nhiều hơn. Việc kiểm tra lốp xe thường xuyên là cách tiết kiệm xăng cho xe số vô cùng hiệu quả mà bạn nên biết. Đây là một trong những cách tiết kiệm hiệu quả nhiên liệu cho xe của mình. xem thêm Cách kiểm tra và điều chỉnh áp suất lốp

5. Đi đúng số: Với xe số, nếu đi chậm bạn nên để số thấp, đi nhanh để số và lựa vào địa hình đi để chọn tốc độ xe đúng. Nếu để xe số thấp hơn so với tốc độ, động cơ xe để tránh bị gằn vì mô-men xoắn cao. Do đó, sẽ gây nên tình trạng tiêu tốn nhiều nguyên liệu. Ngược lại, nếu đi số cao hơn tốc độ thì động cơ xe sẽ bị đuối và không đủ lực kéo cho xe.

6. Đừng lười về số: Thói quen của không ít chị em khi đi xe số là thường để 1 số để di dù tốc độ có đi nhanh hay chậm. Đó là còn chưa kể những đoạn đường có chướng ngại vật hay leo dốc. Do đó, cách tiết kiệm xăng cho xe số trong những trường hợp này là bạn cần về số xe đúng tốc độ cần thiết, linh hoạt các tình huống chịu tải lớn nhỏ khác nhau. Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm hay về cách tiết xăng cho xe số thân yêu của mình. Bên cạnh đó, bạn đọc có thể tham khảo thêm cách tiết kiệm xăng cho vespa cực kì hiệu quả của chúng tôi thực hiện trước đó nhé.

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...