Top 5 bộ phận dễ hư hỏng nhất trên xe máy cần lưu ý thường xuyên

Tóm tắt bài viết:

Rate this post

Top 5 bộ phận dễ hư hỏng nhất trên xe máy cần lưu ý thường xuyên: Cách khắc phục, khi xe có dấu hiệu đề không nổ, bạn phải đi thay bình ắc quy mới hoặc sạc điện vào bình. Ắc quy là một thiết bị điện cần thiết trên một chiếc xe máy. Tuy nhiên, chỉ sau một lần chập hệ thống điện là ắc quy có thể bị hỏng. Bugi có nhiệm vụ là châm cháy cho hệ hỗn hợp xăng trong buồng đốt. Do những yếu tố tác nhân từ điều kiện môi trường bên ngoài khiến chúng nhanh chóng bị hư hỏng.

  • mua bán xe Mercedes cũ, Giá xe Mercedes cũ, xe Mercedes chạy lướt
  • Toyota Innova 2016 giá bao nhiêu, Kia Cerato 2016 giá bao nhiêu
  • Đánh giá xe Hyundai i20 Active 2016, Hyundai Elantra 2016

Top 5 bộ phận dễ hư hỏng nhất trên xe máy cần lưu ý thường xuyên

Những chiếc xe máy hiện đại có độ an toàn, tin cậy cao. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà chúng ta có thể quên đi việc bảo trì, bảo dưỡng xe thường xuyên, thay thế các bộ phận hỏng. Dưới đây là những bộ phận thường xuyên cần được kiểm tra để hệ thống vận hành tốt.

1/ Bugi

Bugi có nhiệm vụ là châm cháy cho hệ hỗn hợp xăng trong buồng đốt. Do những yếu tố tác nhân từ điều kiện môi trường bên ngoài khiến chúng nhanh chóng bị hư hỏng.

Top 5 bộ phận dễ hư hỏng nhất trên xe máy cần lưu ý thường xuyên

Có nhiều nguyên nhân làm bugi hỏng như dây dẫn bị ngập nước, lâu ngày không vệ sinh, động cơ quá nóng. Cách khắc phục: Thường xuyên kiểm tra bugi sau mỗi lần xe ngập nước hay chạy đường dài. Bên cạnh đó, cần thay bugi định kỳ sau 20.000 km.

2/ Côn (Bộ ly hợp)

Bộ ly hợp xe số hoạt động theo nguyên tắc lực ly tâm. Sau một thời gian, bộ ly hợp này sẽ bị hỏng và khiến xe tiêu tốn xăng hơn, gia tốc kém, khó vào số, khi chuyển số thì xe bị giật mạnh.

Top 5 bộ phận dễ hư hỏng nhất trên xe máy cần lưu ý thường xuyên hinh anh 2

Cách khắc phục: Cần tiến hành thay thế bộ ly hợp số mới khi gặp phải những dấu hiệu trên.

3/ Lốp

Một bộ phận làm việc trực tiếp với bề mặt đường chính là lốp xe. Đây được xem là bộ phận quan trọng trên xe máy.

Top 5 bộ phận dễ hư hỏng nhất trên xe máy cần lưu ý thường xuyên hinh anh 3

Những nguyên nhân gây hư mòn lốp xe khác nhau như mòn, nứt, thủng, có vết chém,… khi lốp xe bị hỏng có thể gây khó khăn trong việc điều khiển và có thể gây tai nạn. Cách khắc phục: Khi lốp có những dấu hiệu hư hỏng trên cần tiến hành thay mới lốp xe. Đánh giá xe

4/ Ắc quy

Cách khắc phục, khi xe có dấu hiệu đề không nổ, bạn phải đi thay bình ắc quy mới hoặc sạc điện vào bình. Ắc quy là một thiết bị điện cần thiết trên một chiếc xe máy. Tuy nhiên, chỉ sau một lần chập hệ thống điện là ắc quy có thể bị hỏng.

5/ Xích

Xích là cấu nối liên kết giữa các bánh xe với nhau. Do thường xuyên sử dụng, dây xích thường giãn ra và trùng xuống. Khi đang chạy trên đường, xích thường gây bó kẹt hệ thống truyền lực và làm mất khả năng lái và có thể gây nhiều nguy hiểm cho người điều khiển.

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...