Thị trường mua bán xe ô tô cũ, Morning được rao nhiều nhất

Rate this post

Thị trường mua bán xe ô tô cũ, Morning được rao nhiều nhất: Tuy rằng, giá bán xe đã qua sử dụng từ 1-3 năm của số phiên bản Kia Morning số tự động chỉ thấp hơn 3% – 7% so với giá niêm yết nhưng mẫu xe này vẫn cho thấy sức hút lớn trên thị trường. Tuy nhiên, từ ngày 1/7 vừa qua, Thuế tiêu thụ đặc biệt cho xe có dung tích xi lanh dưới 1500cc giảm xuống khiến giá niêm yết của xe Kia Morning.

Thị trường mua bán xe ô tô cũ, Morning được rao nhiều nhất

Thị trường mua bán xe ô tô cũ, Morning được rao nhiều nhất 1

Theo khảo sát từ hơn 22.000 tin đăng rao bán ô tô trên trang thương mại điện tử chotot.com, lượng xe con từ 4-5 chỗ được bán lại chiếm tới 64.9% tổng số xe ô tô cũ trên thị trường. Theo đó, 3 mẫu xe được bán lại nhiều nhất là Kia Morning với giá trung bình cho xe số tự động đã qua sử dụng từ 1-3 năm là 343 triệu đồng, Chevrolet Spark là 305 triệu đồng và Toyota Vios là 608 triệu đồng.

Thị trường mua bán xe ô tô cũ, Morning được rao nhiều nhất 2 Những mẫu ô tô được bán lại nhiều nhất trên thị trường

Cả 3 mẫu xe này đều là những sedan hạng A,B với công năng và giá trị sử dụng cao, ngoài ra khi bán lại cũng không mất giá nhiều. Thêm vào đó, việc ra mắt phiên bản Morning Si 2016 cũng góp phần tăng lượng xe Kia Morning đã qua sử dụng thêm 65% so với quý trước và chủ yếu là từ đời 2014 trở về trước.

Tuy rằng, giá bán xe đã qua sử dụng từ 1-3 năm của số phiên bản Kia Morning số tự động chỉ thấp hơn 3% – 7% so với giá niêm yết nhưng mẫu xe này vẫn cho thấy sức hút lớn trên thị trường. Tuy nhiên, từ ngày 1/7 vừa qua, Thuế tiêu thụ đặc biệt cho xe có dung tích xi lanh dưới 1500cc giảm xuống khiến giá niêm yết của xe Kia Morning mới trên thị trường giảm nhẹ, làm rút ngắn khoảng cách về giá giữa xe mới và xe đã qua sử dụng.

Bù lại, những người dùng mua xe mới sẽ phải chịu thêm nhiều khoản thuế phí khác nên thị trường xe đã qua sử dụng vẫn có lợi thế về giá.

Thị trường mua bán xe ô tô cũ, Morning được rao nhiều nhất 3

 Innova vừa ra phiên bản mới cũng là một trong những lý do tác động đến lượng ô tô cũ của dòng xe này

Tại thị trường xe 7 chỗToyota Innova đang là mẫu xe được giao dịch nhiều nhất trên thị trường Việt Nam. Lượng tin đăng bán xe Innova đã qua sử dụng trong quý II/2016 còn tăng thêm 61% so với quý trước, giữ vị trí mẫu ô tô gia đình 7 chỗ phổ biến nhất.

Hầu như khi muốn lựa chọn cho mình một sản phẩm thì Toyota luôn là thương hiệu được nhiều khách hàng nhắc đến đầu tiên, với phương châm kinh doanh không chỉ bán xe mà còn bán cả thương hiệu và niềm tin.

  • Giá xe Toyota Innova 2016 phiên bản 2.0V: 995 triệu đồng.
  • Giá xe Toyota Innova 2016 phiên bản 2.0G: 859 triệu đồng.
  • Giá xe Toyota Innova 2016 phiên bản 2.0E: 793 triệu đồng.

Trên đây là giá xe innova 2016 bán ra tại các đại lý để sở hữu một chiếc Innova 2016 mới cóng các bạn cần bổ sung thêm một số loại phí theo hiện hành của nhà nước.

Người tiêu dùng có thể sở hữu một chiếc Innova đã qua sử dụng từ 1-3 năm với giá trung bình 706 triệu đồng, trong khi giá thị trường cho xe mới cao hơn 24%. Ngoài ra, những mẫu xe 7 chỗ thường được bán lại là Toyota FortunerChevrolet Captiva. Đối với thị trường xe bán tải, Ford Ranger đang là mẫu xe phổ biến nhất. Đặc biệt, đây cũng chính là mẫu xe bán chạy nhất tại thị trường xe ô tô mới của Việt Nam trong tháng 6.

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...