Tại sao Toyota Altis 2018 chỉ giảm giá nhẹ so với thế thệ cũ trong thời bão giá?

Rate this post

Tại sao Toyota Altis 2018 chỉ giảm giá nhẹ so với thế thệ cũ trong thời bão giá? Toyota Việt Nam đã giảm giá Altis, nhưng thay vì giảm tiền mặt, họ lại tăng trang bị, nhất là các trang bị an toàn trên xe là những thứ mà người dùng không thể tự trang bị được. Ngay cả bản số sàn cũng đã có cân bằng điện tử, 7 túi khí. Cách làm này của Toyota giúp các chủ xe cũ không bị “sốc” như cách giảm tiền mặt của các hãng xe khác. Hơn nữa, các hãng xe khác đang giảm giá xe để đẩy hàng tồn

Tại sao Toyota Altis 2018 chỉ giảm giá nhẹ so với thế thệ cũ trong thời bão giá?

Thay vì giảm giá mạnh bằng tiền mặt, Toyota Việt Nam tăng trang bị an toàn, nhiều tiện nghi hấp dẫn hơn đời cũ, và giảm nhẹ giá bán cho Toyota Corolla Altis 2018 phiên bản nâng cấp. Toyota Việt Nam vừa ra mắt mẫu Altis 2018 hoàn toàn mới với thiết kế được cải tiến, đi kèm nhiều trang bị mới. Đồng thời giảm giá một số phiên bản để phù hợp hơn với nhu cầu hiện nay. Cụ thể, phiên bản 1.8G CVT giảm 18 triệu, bản 1.8E MT giảm 45 triệu so với phiên bản cũ. Chỉ có duy nhất phiên bản 2.0 CVT có giá tăng 3 triệu vì có nhiều cải tiến và nâng cấp giá trị.

Toyota Việt Nam đã giảm giá Altis, nhưng thay vì giảm tiền mặt, họ lại tăng trang bị, nhất là các trang bị an toàn trên xe là những thứ mà người dùng không thể tự trang bị được. Ngay cả bản số sàn cũng đã có cân bằng điện tử, 7 túi khí. Cách làm này của Toyota giúp các chủ xe cũ không bị “sốc” như cách giảm tiền mặt của các hãng xe khác. Hơn nữa, các hãng xe khác đang giảm giá xe để đẩy hàng tồn, chứ không phải giảm trực tiếp trên các mẫu xe mới, nên cách giảm giá của Toyota đối với chiếc Altis 2018 chắc chắn sẽ làm những khách hàng cũ cảm thấy hài lòng.

Ở thế hệ này, Toyota Việt Nam tung ra đến 5 phiên bản khác nhau cho người dùng lựa chọn, nhiều hơn 2 phiên bản so với đối thủ chính trong phân khúc là Mazda 3. Ở lần nâng cấp này, tất cả các phiên bản đều được trang bị phanh đĩa 4 bánh, 7 túi khí, hệ thống cân bằng điện tử VSC và kiểm soát lực kéo TRC.

Nhiều kiến cho rằng mức giá của Toyota Corolla Altis 2018 có cao hơn đối thủ trong phân khúc nhưng vẫn chấp nhận được. Đối với họ, nhiều tính năng trên xe không tận dụng hết, nên việc có thêm các tính năng này chỉ để cho “sang”. Quan trọng nhất với những khách mua xe này là tính kinh tế trong quá trình sử dụng. Chính sách giá này cũng phần nào giúp Toyota có lượng khách trung thành nhất định, những người sợ hãi trước việc mua xe hôm trước hôm sau đã lỗ cả trăm triệu đồng.

Có thể thấy, dù giá bán đã được Toyota điều chỉnh ít nhiều nhưng rõ ràng ở tầm tiền 700 triệu thì Chevrolet Cruze LTZ hay Ford Focus Trend 1.5 EcoSport vẫn tỏ ra hấp dẫn hơn so với Altis 1.8 E số sàn hay cả bản 1.8 E CVT lần đầu tiên xuất hiện. Còn ở phạm vi bài đánh giá nhanh lần này, ta sẽ tìm hiểu xe Altis 2.0 V Sport có được những ưu nhược điểm gì khi đã chính thức trở thành chiếc sedan hạng C đắt nhất thay cho Honda Civic Turbo?

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...