Suzuki triệu hồi gần 4.500 xe Raider để khắc phục lỗi khóa điện tại Việt Nam

Suzuki triệu hồi gần 4.500 xe Raider để khắc phục lỗi khóa điện: Mô tả lỗi trong báo cáo triệu hồi của Suzuki Việt Nam nêu rõ, trong quá trình sản xuất bộ tiếp điểm nằm trong bộ ổ khóa điện chính của nhà cung cấp tại Indonesia, chất xúc tác hàn vẫn còn nằm lại trên bề mặt tiếp điểm nên khi nhiệt độ phát sinh trong quá trình sử dụng. Do đó, bề mặt tiếp điểm tiếp xúc kém dẫn đến hiện tượng chập chờn của bộ ổ khóa điện chính.

Suzuki triệu hồi gần 4.500 xe Raider để khắc phục lỗi khóa điện

Suzuki Việt Nam sẽ phải tiến hành triệu hồi 4.443 chiếc Raider 150 để khắc phục lỗi tiếp điểm trong ổ khóa điện. Cục Đăng kiểm Việt Nam cho hay, những chiếc Raider 150 trong diện triệu hồi lần này do Suzuki sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 10/11/2016 đến 1/8/2017.

Mô tả lỗi trong báo cáo triệu hồi của Suzuki Việt Nam nêu rõ, trong quá trình sản xuất bộ tiếp điểm nằm trong bộ ổ khóa điện chính của nhà cung cấp tại Indonesia, chất xúc tác hàn vẫn còn nằm lại trên bề mặt tiếp điểm nên khi nhiệt độ phát sinh trong quá trình sử dụng. Do đó, bề mặt tiếp điểm tiếp xúc kém dẫn đến hiện tượng chập chờn của bộ ổ khóa điện chính.

Khi bật công tắt khởi động, hệ thống điện của xe có thể mất nguồn, dẫn đến hiện tượng xe không thể khởi động hoặc xe bị chết máy trong quá trình vận hành, gây nguy hiểm cho người sử dụng. Những chiếc xe nằm trong danh sách triệu hồi lần này sẽ được kiểm tra và thay thế miễn phí tại các đại lý ủy nhiệm của Suzuki Việt Nam. Thời gian kiểm tra và thay thế dự kiến mất khoảng 30 phút.

Được đánh giá là đổi thủ của Yamaha Exciter 150 và Honda Winner, Suzuki Raider cũng đang dần tạo được chỗ đứng của mình trong lòng người dùng bằng phong cách thiết kế riêng biệt không giống bất cứ một mẫu xe nào trên thị trường. Minh chứng là thời gian gần đây, lượng người sử dụng Suzuki Raider 150 tăng vọt lên trông thấy, các hội nhóm Raider thường xuyên gặp mặt để giao lưu cũng như kết nối cộng đồng Raider 150 trên toàn quốc.

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...