Alibaba giới thiệu xe Roewe RX5 – “internet car” có đặc điểm gì nổi bật?

Tóm tắt bài viết:

Rate this post

Alibaba giới thiệu xe Roewe RX5 – “internet car” có đặc điểm gì nổi bật? Aliababa gọi chiếc xe của mình là “internet car” – tức một chiếc xe internet. Đây được coi là động thái “ăn theo” xu hướng IoT trên các sản phẩm công nghệ hiện nay. RX5 sẽ là một chiếc xe thông minh sử dụng hệ điều hành Yun OS của Alibaba, đây cũng là hệ điều hành khá phổ biến trên các smartphone tại Trung Quốc, hiện có mặt trên các sản phẩm của Meizu hay Duowei.

Alibaba giới thiệu xe Roewe RX5 – “internet car”

Nối tiếng trong lĩnh vực thương mại điện tử, Alibaba mới đây lại gây sốc cho giới công nghệ khi tung ra chiếc xe hơi đầu tiên của mình mang tên Roewe RX5. Roewe RX5 là sản phẩm của sự kết hợp giữa 2 thương hiệu lớn hàng đầu Trung Quốc, đó là Alibaba và SAIC Motor – nhà sản xuất xe hơi lớn nhất tại đất nước này.

Alibaba giới thiệu xe Roewe RX5 - “internet car” có đặc điểm gì nổi bật? 1Alibaba giới thiệu xe Roewe RX5 – “internet car”

Roewe RX5 thực chất đã xuất hiện từ triển lãm xe hơi Bắc Kinh hồi tháng Tư vừa qua, nhưng chỉ thực sự được giới thiệu mấy ngày trước.

Roewe RX5 có đặc điểm gì nổi bật?

Alibaba giới thiệu xe Roewe RX5 - “internet car” có đặc điểm gì nổi bật? 2

Aliababa gọi chiếc xe của mình là “internet car” – tức một chiếc xe internet. Đây được coi là động thái “ăn theo” xu hướng IoT trên các sản phẩm công nghệ hiện nay. RX5 sẽ là một chiếc xe thông minh sử dụng hệ điều hành Yun OS của Alibaba, đây cũng là hệ điều hành khá phổ biến trên các smartphone tại Trung Quốc, hiện có mặt trên các sản phẩm của Meizu hay Duowei.

Nhờ vào hệ điều hành thông minh cùng kết nối Internet, Roewe RX5 có thể tạo nên sự khác biệt với những sản phẩm xe truyền thống hiện nay, chẳng hạn như khả năng theo dõi thói quen người dùng để tự điều chỉnh xe cho phù hợp, giao tiếp giữa các xe với nhau, phát hiện đoạn đường tắc và tìm hướng di chuyển khác,…

Nếu không có những tính năng thông minh, Roewe RX5 vẫn là một chiếc xe đẹp mắt với động cơ xăng dung tích 1,5 và 2.0 lít. Hiện người dùng Trung Quốc đã có thể đặt hàng Roewe RX5 tại Trung Quốc thông qua chuỗi trung tâm thương mại Tmall hay Taobao Mall. Giá khởi điểm của Roewe RX5 tại Trung Quốc là 148.800 Nhân dân tệ, tương đương gần 500 triệu đồng.

Alibaba giới thiệu xe Roewe RX5 - “internet car” có đặc điểm gì nổi bật? 3

Động thái này của Alibaba được cho là nhằm chuẩn bị để chống lại sự phát triển của các dòng xe tự lái đến từ các hãng lớn trong tương lai. Apple mới đây đã đầu tư 1 tỷ USD vào dịch vụ đặt xe Didi Chuxing, hay Kia Motor hợp tác với Google để khai thác hệ thống Android Auto, còn một công ty Trung Quốc khác là LeEco cũng phát triển nền tảng xe tự lái của riêng mình có tên LeSEE. Trong tương lai, cuộc chiến này sẽ còn cam go hơn rất nhiều.

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...