PCX Hybrid được sản xuất tại Việt Nam nhưng không bán tại Việt nam

PCX Hybrid được sản xuất tại Việt Nam nhưng không bán tại Việt nam:Phiên bản Honda PCX Hybrid mới sở hữu thiết kế giống như bản chạy xăng truyền thống, tuy nhiên có mô-tơ đề ACG lớn hơn để đóng vai trò trợ lực cho động cơ đốt trong.

Theo thông tin chính thức của Honda PCX Hybrid được sản xuất tại Việt Nam và xuất khẩu sang Nhật Bản với giá bán công bố 432.000 Yen (tương đương 90 triệu đồng). Tuy nhiên mẫu xe này sẽ không được bán tại Việt Nam.

Vào tháng 10/2017 tại triển lãm Tokyo, Honda đã từng hé lộ về mẫu xe tay ga maxi scooter PCX thế hệ mới qua 2 phiên bản là PCX Hybrid được “điện hóa” và PCX Electric chạy điện hoàn toàn. Sau đó tới đầu năm nay, PCX thế hệ mới đã chính thức được ra mắt tại nhiều thị trường trên Thế giới, nhưng vẫn sử dụng các loại động cơ xăng 125 và 150 quen thuộc. PCX Hybrid xăng-điện made in Vietnam

Tuy nhiên vào ngày 6/7/2018 tại Nhật, phiên bản Honda PCX Hybrid đã bất ngờ được ra mắt với cấu hình không đổi so với mẫu xe thử nghiệm tại Tokyo 2017.

Honda lần đầu tiên giới thiệu đến công chúng mẫu PCX Hybrid tại Tokyo Motor Show 2017 và nó đã gây được tiếng vang lớn. Đây không chỉ là một sản phẩm mới của Honda mà còn là một bước đi táo bạo khi lần đầu tiên ứng dụng công nghệ hybrid cho dòng xe hai bánh.

PCX Hybrid xăng-điện made in Vietnam 2

Với sự ra mắt chính thức của PCX Hybrid, Honda đã trở thành nhà sản xuất đầu tiên thương mại hóa một mẫu mô tô kết hợp giữa động cơ đốt trong và điện. PCX Hybrid trang bị động cơ công nghệ hybrid, gồm động cơ xăng 125 phân khối, 4 thì, làm mát bằng chất lỏng, giống PCX hiện tại. Đặc biệt kết hợp với một động cơ điện được đặt vào trong hộc chứa đồ dưới yên. Pin Li-ion cho động cơ điện cũng được đặt ở khu vực này khiến thể tích cốp xe bị giảm xuống 5 L so với PCX chạy xăng bình thường – nay chỉ còn 23 L. Dung tích bình xăng là 8 L.

PCX Hybrid xăng-điện made in Vietnam 3

Để quản lý hoạt động của động cơ điện, Honda đã trang bị cho PCX Hybrid một bộ điều khiển có tên gọi Power Drive Unit (PDU). Công dụng chính của PDU đó là quyết định sức mạnh mà mô-tơ điện sẽ hỗ trợ cho động cơ xăng, sử dụng dữ liệu từ vị trí tay ga. Người lái cũng có thể lựa chọn giữa 2 chế độ lái khác nhau là D – hướng tới khả năng vận hành êm ái, tiết kiệm nhiên liệu và S – trợ lực tối đa để giúp xe đạt vận tốc cùng gia tốc lớn nhất, đem tới cảm giác lái thể thao.

hình ảnh PCX Hybrid

Về thiết kế tổng thể, PCX Hybrid hoàn toàn giống như các phiên bản chạy xăng 125 và 150cc hiện tại, với điểm khác biệt chỉ nằm ở màu sơn xanh đậm, đèn LED ban ngày phía trước màu xanh và logo Hybrid nằm hai bên quây. Chiếc xe cũng vẫn sử dụng hệ thống phanh đĩa trước/đùm sau, ABS cho bánh trước, phuộc ống lồng, mâm 8 cánh xoắn 14 inch kèm cỡ lốp trước/sau lần lượt 100/80 và 120/70.

Tại thị trường Việt Nam, khi mà các xe ô tô hybrid cũng không được ưu đãi về chính sách cũng như không phù hợp với nhu cầu người dùng, thì thời điểm mẫu xe hai bánh hybrid được phân phối sẽ vô cùng khó xảy ra. Nên Honda PCX Hybrid sẽ không phân phối tại Việt Nam.

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...