Nissan X-trail thế hệ mới ra mắt tại Việt Nam với 3 ưu điểm nổi bật

Tóm tắt bài viết:

Rate this post

Nissan X-trail thế hệ mới ra mắt tại Việt Nam với 3 ưu điểm nổi bật: Với nhiều thông tin về việc Nissan X-trail thế hệ mới sắp được ra mắt tại Việt Nam, rất nhiều người quan tâm đến việc mẫu xe SUV đình đám một thời của Nissan có gì hấp dẫn để khách hàng Việt “dốc hầu bao” khi mà mức giá được đồn đoán của mẫu xe này là 1,4 tỉ đồng. Trước tiên, Nissan X-trail được trang bị hệ thống camera toàn cảnh 360 độ và khả năng tái hiện góc nhìn giả lập từ trên cao để thấy xung quanh xe thông qua màn hình trung tâm kích thước 6,5″. 

Nissan X-trail thế hệ mới ra mắt tại Việt Nam với 3 ưu điểm nổi bật

Nissan X-trail thế hệ mới ra mắt tại Việt Nam với 3 ưu điểm nổi bật

Nissan X-trail thế hệ mới – đối thủ nặng ký của Mazda CX-5 và Honda CR-V – sắp ra mắt tại Việt Nam sẽ có những công nghệ gì “đáng tiền” cho khách hàng Việt khi mà mức giá của mẫu xe này được đồn đoán vào khoảng 1,1 tỉ đồng cho phiên bản cao cấp.

Với nhiều thông tin về việc Nissan X-trail thế hệ mới sắp được ra mắt tại Việt Nam, rất nhiều người quan tâm đến việc mẫu xe SUV đình đám một thời của Nissan có gì hấp dẫn để khách hàng Việt “dốc hầu bao” khi mà mức giá được đồn đoán của mẫu xe này là 1,4 tỉ đồng.

1/ Hệ thống 4 camera xung quanh trên xe Nissan X-trail

Nissan X-trail thế hệ mới ra mắt tại Việt Nam với 3 ưu điểm nổi bật 2

4 camera xung quanh xe Nissan X-trail ghi lại hình ảnh 360 độ và giả lập với góc nhìn từ trên cao cho phép lái xe quan sát được các chướng ngại vật xung quanh.

Trước tiên, xe Nissan X-trail được trang bị hệ thống camera toàn cảnh 360 độ và khả năng tái hiện góc nhìn giả lập từ trên cao để thấy xung quanh xe thông qua màn hình trung tâm kích thước 6,5″. Tính năng này được các kỹ sư Nissan gọi là Around View Monitor (AVM). Thông qua góc nhìn toàn cảnh từ trên cao, người lái xe có thể quan sát các vật cản xung quanh xe.

Hệ thống hiển thị toàn cảnh (cả phía trước và phía sau) giúp việc kiểm tra 360 độ xung quanh xe. Cả khung cảnh phía trước và phía sau đều có thể hiển thị đồng thời. Người lái có thể dễ dàng kiểm soát phía trước và phía sau xe, đặc biệt khi trong các tình huống lùi xe song song hoặc vuông góc. Theo giới thiệu của Nissan Việt Nam thì Nissan X-trail là mẫu xe đầu tiên trong phân khúc xe SUV tại Việt Nam được trang bị tính năng Around View Monitor như vậy.

2/ Hệ thống Chassic Control trên Nissan X-trail

Ngoài tính năng AVM với camera 360 độ xung quanh, Nissan X-trail còn được trang bị hệ thống Chassic Control hay còn được gọi là Kiểm soát khung gầm. Đây cũng là mẫu xe đầu tiên của Nissan được trang bị công nghệ hoàn toàn mới này. Hệ thống Chassic Control trên Nissan X-trail được cấu thành từ ba hệ thống riêng biệt gồm: Active Engine Brake, Acticve Trace Control, và Active Ride Control.

Nissan X-trail thế hệ mới ra mắt tại Việt Nam với 3 ưu điểm nổi bật 2

Mô tả hoạt động của hệ thống Active Trace Control trên Nissan X-trail. Trong đó, hệ thống Active Engine Brake sẽ tính toán tốc độ của xe khi vào cua và can thiệp một lực phanh nhỏ đến các bánh xe để đảm bảo chiếc xe Nissan X-trail vào cua một cách “ngọt” nhất có thể.

Bên cạnh đó, hệ thống Active Trace Control cũng là một tính năng mới của Nissan X-trail và có thể hiểu hệ thống này dựa trên nền tảng của hệ thống cân bằng điện tử VDC khi mà Active Trace Control dựa trên các thông tin thu thấp từ hệ thống VDC và tính toán bổ xung thêm một lực phanh nhỏ xuống các bánh xe để đảm bảo quỹ đạo vào cua của xe. Điều này giúp cho chiếc xe luôn ổn định trên những đoạn đường cua hoặc đường zig-zag.

3/ Hệ thống Active Ride Control trên Nissan X-trail

Và cuối cùng, Active Ride Control là hệ thống hỗ trợ mang lại cảm giác êm ái cho hành khách ngồi trong xe khi đi qua những đoạn đường xấu, gồ ghề bằng việc tác động một lực phanh nhỏ lên bánh xe để giảm chấn. Để thực hiện được việc này, Nissan X-trail được trang bị các cảm biến nhận biết được các thay đổi về giao động nhỏ nhất đến từ hệ thống treo khi xe giao động lên xuống.

Nissan X-trail thế hệ mới ra mắt tại Việt Nam với 3 ưu điểm nổi bật 4Nissan X-trail thế hệ mới sắp ra mắt tại Việt Nam.

Có lẽ chỉ trong một thời gian ngắn nữa, mẫu xe Nissan X-trail mới sẽ sớm được ra mắt người tiêu dùng và có thể thấy Nissan Việt Nam đã khá mạnh tay khi đưa hàng loạt những công nghệ mới lên chiếc xe SUV Nissan X-trail thế hệ mới của mình để có thể lấy lòng khách hàng Việt. Với mức giá khoảng 1,1 tỉ cho phiên bản cao cấp nhất, rất có thể Nissan X-trail sẽ đe doạ đến những cái tên như Honda CR-V hay Mazda CX-5 trong thời gian tới đây.

Nissan X-Trail không chỉ thành công về mặt thị trường với lượng tiêu thụ tích luỹ lên đến 2 triệu xe, bán ở 190 quốc gia trên thế giới, mà còn là mẫu xe đem về cho Nissan nhiều giải thưởng bình chọn. Điển hình, Nissan Rogue – một tên gọi khác của X-Trail tại thị trường Mỹ –  giành danh hiệu “Mẫu SUV tốt nhất tại Mỹ” năm 2014 do J.D.Power bình chọn. Đồng thời, Nissan X-Trail cũng nhận được đánh giá “Tiêu chuẩn 5 sao an toàn” do Euro NCAP đánh giá, năm 2014

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...