Hàng loạt xe Navara bị gãy trục, Nissan vẫn không chịu triệu hồi

Rate this post

Hàng loạt xe Navara bị gãy trục, Nissan vẫn không chịu triệu hồi: Khi nhận được tin báo và phản ánh từ phía khách hàng, hãng Nissan đã tiến hành đưa những chiếc xe này về đại lý để kiểm tra. Tuy nhiên, cho tới nay hãng vẫn chưa chính thức đưa ra chiến dịch triệu hồi để khắc phục lỗi này. Lý do mà Nissan đưa ra khi không tiến hành triệu hồi là, chỉ có một số lượng rất nhỏ những chiếc Navara tại Anh bị rơi vào trường hợp tương tự. Được biết, lỗi gãy đôi trục không chỉ xuất hiện trên xe bán tải Navara mà nó còn xuất hiện trên cả mẫu SUV Nissan Pathfinder.

  • Đánh giá xe Nissan Sunny 2017, Nissan X-Trail 2017 và  Nissan Teana 2017
  • Bảng giá xe Kia: Kia Morning 2017, Kia Optima 2017

Hàng loạt xe Navara bị gãy trục, Nissan vẫn không chịu triệu hồi

Hàng loạt xe bán tải Navara bị lỗi gãy đôi và được xác định nguyên nhân là do phần khung gầm bị gỉ trong quá trình sử dụng. Khách hàng kêu la nhưng nhà sản xuất vẫn không chịu triệu hồi. Không ít người dùng xe bán tải Nissan Navara tại Anh đang lên tiếng về việc chiếc xe của mình bị gãy đôi. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng trên được cho là khung gầm của xe bị gỉ trong quá trình sử dụng.

Hàng loạt xe Navara bị gãy trục, Nissan vẫn không chịu triệu hồi 3Chiếc Nissan Navara kéo “nhà di động” bị gãy trục.

Khi nhận được tin báo và phản ánh từ phía khách hàng, hãng Nissan đã tiến hành đưa những chiếc xe này về đại lý để kiểm tra. Tuy nhiên, cho tới nay hãng vẫn chưa chính thức đưa ra chiến dịch triệu hồi để khắc phục lỗi này. Lý do mà Nissan đưa ra khi không tiến hành triệu hồi là, chỉ có một số lượng rất nhỏ những chiếc Navara tại Anh bị rơi vào trường hợp tương tự. Được biết, lỗi gãy đôi trục không chỉ xuất hiện trên xe bán tải Navara mà nó còn xuất hiện trên cả mẫu SUV Nissan Pathfinder. Vì mẫu xe gia đình 7 chỗ này cũng chia sẻ chung khung gầm với Navara.

Hàng loạt xe Navara bị gãy trục, Nissan vẫn không chịu triệu hồi 2Một trường hợp tương tự khác xảy ra trên Nissan Navara.

Trên thực tế, hãng Nissan đã biết điều này từ rất nhiều năm trước, tuy nhiên cho tới nay hãng vẫn chưa có động thái triệu hồi. Chính vì thế mà những người dùng xe Nissan Navara tại Anh cảm thấy vô cùng bức xúc. Thậm chí, những khách hàng đang sử dụng xe Nissan Navara còn lập một nhóm kín trên facebook để chia sẻ về điều này. Và hiện nay, nhóm đã có hơn 15.000 thành viên tham gia.

Hàng loạt xe Navara bị gãy trục, Nissan vẫn không chịu triệu hồi 1Nissan Navara bị gãy trục.

Ông Richy Holmes, một trong số những người sở hữu Nissan Navara bị gãy trục cho biết. Chiếc xe bán tải Nissan Navara của ông bị gãy trục khi ông đang kéo “nhà di động” phía sau đến Scotland. Ông Holmes nói: “Thật xấu hổ khi những chiếc xe này vẫn tiếp tục chạy trên đường mà không bị triệu hồi”.

Khách hàng kêu trời vì Nissan không chịu triệu hồi lỗi gãy trục trên Navara Khách hàng kêu trời vì Nissan không chịu triệu hồi lỗi gãy trục trên Navara Khách hàng kêu trời vì Nissan không chịu triệu hồi lỗi gãy trục trên Navara

Hàng loạt xe Navara bị gãy trục, Nissan vẫn không chịu triệu hồi 5

Khung gầm của xe Nissan Navara bị gỉ, nứt sau một thời gian sử dụng. Hay một trường hợp khác là một thợ cơ khí 50 tuổi, trú tại Sunderland, Anh, cho biết: “Lúc đó, tôi chỉ chạy ở tốc độ vài dặm/h. Chỉ nghĩ đến việc nếu lúc đó mà chạy ở tốc độ cao là tôi lại sợ”. Để những người khác cũng đang sở hữu xe bán tải Nissan Navara hiểu thêm thông tin về vấn đề này, ông Holmes đã khuyên mọi người tham gia một nhóm kín trên facebook là Nissan Navara Snapped Chassis.

Hàng loạt xe Navara bị gãy trục, Nissan vẫn không chịu triệu hồi 4

Ông Holmens dựng biển cảnh báo mọi người về vấn đề này trước cửa đại lý của Nissan. Cũng gặp tình huống tương tự như ông Holmes, Michelle Palmer – chủ nhân của một chiếc Nissan Navara khác chia sẻ: “Một ngày buồn, vụ tai nạn có thể đã khiến bố mẹ tôi tử vong. Khoảng 30 phút trước khi chiếc Nissan Navara gãy đôi, bố mẹ tôi đã lái xe ở tốc độ 96 km/h”.

Một chiếc Nissan Navara bị gãy trục và phải vận chuyển bằng xe cứu hộ. Chia sẻ về vấn đề này, chuyên gia về ô tô của trang tin Motoreasy, ông Matt Tumbridge cho biết: “Nếu một trong những chiếc Nissan Navara gãy đôi ở tốc độ cao, không chỉ có người lái và hành khách bị rơi vào tình huống nguy hiểm. Ngay cả những người tham gia giao thông khác cũng có thể bị nguy hiểm”. Hãng Nissan thì cho rằng số lượng xe Navara mắc phải lỗi này khá nhỏ.

Hàng loạt xe Navara bị gãy trục, Nissan vẫn không chịu triệu hồi 6

Nhận thấy những nguy hiểm về trường hợp gãy trục trên Nissan Navara, ông Tumbridge phát biểu: “Nguy hiểm hơn, mọi người thường mua Nissan Navara để chở hàng hoá hoặc kéo toa moóc phía sau, Điều này càng khiến nguy cơ xe bị gãy đôi tăng lên”. “Nissan cần phải triệu hồi Navara”. Khách hàng kêu trời vì Nissan không chịu triệu hồi lỗi gãy trục trên Navara Khách hàng kêu trời vì Nissan không chịu triệu hồi lỗi gãy trục trên Navara

Mặc dù tình trạng gãy trục trên Nissan Navara xảy ra khá phổ biến và khiến người dùng bức xúc nhưng hãng vẫn im lặng mà không chịu triệu hồi. Trước đây, hồi năm 2013, hãng Nissan đã từng phải triệu hồi 40.000 chiếc Navara sản xuất tại Tây Ban Nha vì lỗi liên quan tới móc kéo. Tuy nhiên, hãng Nissan thì cho rằng lỗi trên Navara ở châu Âu không cần phải triệu hồi.

Việc Nissan không chịu triệu hồi xe Navara để khắc phục lỗi gãy trục khiến nhiều người bức xúc. Chia sẻ với báo chí, ông Huw Merriman, thành viên của Hội đồng Bộ Giao thông Anh đã nêu vấn đề này trong cuộc họp ngày 6/2/2017 vừa qua: “Để dư luận an tâm, chúng tôi sẽ khuyến cáo hãng Nissan nên triệu hồi xe bị ảnh hưởng”.

Nissan Navara 2017 với tính năng kiểm soát bầu không khí bên trong được giữ lên nhiệt độ ở mức tiêu chuẩn. Màn hình LCD cảm ứng lớn trên bảng điều khiển đó là có giá trị trong việc kiểm tra và kiểm soát các thuộc tính của xe tải. Một số thành phần quan trọng khác được tìm thấy trong xe kết hợp một khung thông tin giải trí  được thiết kế lại và kết quả tiềm năng liên kết các sáng tạo sắp xếp quan tâm.

nguồn tham khảo techz.vn

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...