Nissan Sunny: Mẫu sedan hạng B giá hạng A như Grand i10, Morning..

Nissan Sunny: Mẫu sedan hạng B giá hạng A như Grand i10, Morning..Việc Sunny giảm giá mang đến cho mẫu xe của Nissan lợi thế to lớn so với các đối thủ cùng phân khúc, đặc biệt là những mẫu sedan Mitsubishi Attrage và Chevrolet Aveo. Attrage hiện có 2 phiên bản là MT (số sàn) giá 450 triệu đồng và CVT (số tự động vô cấp) giá 505 triệu đồng. Aveo cũng chia làm 2 bản là LT (số sàn) giá 459 triệu đồng còn LTZ (số tự động) giá 495 triệu đồng. Trước đây chúng từng được chú ý đến vì giá tốt, nhưng hiện giờ tình hình đã thay đổi.

Nissan Sunny: Mẫu sedan hạng B giá hạng A như Grand i10, Morning..

Với giá bán thấp nhất hiện tại chỉ có 428 triệu đồng, Nissan Sunny là mẫu xe hạng B có giá bán rẻ nhất Việt Nam hiện nay, thậm chí còn tiệm cận xe hạng A như Hyundai Grand i10. vừa qua, Nissan công bố mức giá bán lẻ đề xuất mới cho 2 mẫu xe đang lắp ráp trong nước là X-Trail và Sunny. Cả 2 đều giảm mạnh so với trước, trong đó Sunny với 2 phiên bản XL và XV được giảm 35 – 50 triệu, để có giá lần lượt 428 triệu đồng và 468 triệu đồng.

Đáng chú ý, lần này Sunny được giảm trực tiếp giá niêm yết, chứ không đơn thuần là ưu đãi tiền mặt từ đại lý như các tháng trước đây. Sự điều chỉnh này cũng góp phần giảm mức lệ phí trước bạ mà người mua xe phải nộp với xe mới, khiến chi phí cần để lăn bánh Sunny lại càng thấp đi rõ rệt.

Việc Sunny giảm giá mang đến cho mẫu xe của Nissan lợi thế to lớn so với các đối thủ cùng phân khúc, đặc biệt là những mẫu sedan Mitsubishi Attrage và Chevrolet Aveo. Attrage hiện có 2 phiên bản là MT (số sàn) giá 450 triệu đồng và CVT (số tự động vô cấp) giá 505 triệu đồng. Aveo cũng chia làm 2 bản là LT (số sàn) giá 459 triệu đồng còn LTZ (số tự động) giá 495 triệu đồng. Trước đây chúng từng được chú ý đến vì giá tốt, nhưng hiện giờ tình hình đã thay đổi.

Tương tự, các mẫu xe hạng B có cả 2 bản sedan và hatchback như Kia Rio (470 – 592 triệu đồng), Ford Fiesta (579 – 637 triệu đồng), Mazda2 (505 – 550 triệu đồng) và Hyundai Accent (551 – 599 triệu đồng) không mấy khi được sử dụng cho dịch vụ vận tải. Ngoài ra, đáng lưu ý là Nissan XL giờ đây có giá chỉ cao hơn 13 triệu đồng so với bản Hyundai Grand i10 cao cấp nhất là sedan 1.2L AT. Chi tiết này sẽ quan trọng khi phải cân nhắc giữa không gian nội thất của 2 dòng xe khác phân khúc mà giá bán đang gần nhau.

Hiện tại, Hyundai Grand i10 cùng với SantaFe, Tucson, Elantra được lắp ráp tại Việt Nam với tỉ lệ nội địa hóa khoảng 12 – 15 %. Kể từ khi ra mắt tại Việt Nam đến nay. các mẫu Grand i10 sử dụng động cơ 1.0L được giảm 25 triệu đồng, các phiên bản dùng động cơ 1.2L được giảm 40 triệu đồng và cuối cùng là các mẫu Grand i10 chỉ được giảm 20 triệu đồng. Việc giảm giá này của Grand i10, theo lí giải của Hyundai, “đáng nhẽ” chỉ được áp dụng từ tháng 1/2018 nhưng đã được thực hiện ngay từ bây giờ như một cách hỗ trợ khách hàng.

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...