Ngắm Honda CX500 bản độ tại Mỹ về Việt Nam phong cách cafe racer

Rate this post

Ngắm Honda CX500 bản độ tại Mỹ về Việt Nam phong cách cafe racer: Những nhà độ xe Mỹ “lên” đời Honda CX500. Xe được cắt gọt và ráp lại thủ công thành diện mạo mới. Động cơ giữ nguyên, nhưng thay thế một số chi tiết. Sơn lại bình xăng. Yên mới theo đúng phong cách cổ điển cafe racer. Tay lái đưa xuống thấp, cụm đồng hồ điều khiển nhỏ gọn.

  • Honda Vision 2017, Honda SH 2017 giá bao nhiêu
  • Giá xe Yamaha NVX 2017, Exciter 175 và Đánh giá xe Exciter 2017

Ngắm Honda CX500 bản độ tại Mỹ về Việt Nam phong cách cafe racer

Chiếc Honda CX500 Doc’s Chops phong cách cafe racer duy nhất tại Việt Nam được nhập từ Mỹ.  Honda CX500 là một trong những thành quả nổi bật của hãng xe Nhật cuối những năm 1970 khi trang bị hệ thống làm mát bằng dung dịch, khởi động điện, truyền động bằng trục khuỷu, động cơ V-Twin. Kiểu động cơ V-Twin tạo nhiều cảm hứng cho giới độ xe. Bên cạnh Honda CX500 còn có CB550, CB750 với phong cách cafe racer.

Ngắm Honda CX500 bản độ tại Mỹ về Việt Nam phong cách cafe racer 1

Những nhà độ xe Mỹ “lên” đời Honda CX500. Xe được cắt gọt và ráp lại thủ công thành diện mạo mới. Động cơ giữ nguyên, nhưng thay thế một số chi tiết. Sơn lại bình xăng. Yên mới theo đúng phong cách cổ điển cafe racer. Tay lái đưa xuống thấp, cụm đồng hồ điều khiển nhỏ gọn.

Ngắm Honda CX500 bản độ tại Mỹ về Việt Nam phong cách cafe racer 4

Động cơ V-twin 493 phân khối làm mát bằng dung dịch, góc nghiêng 80 độ, cho công suất khoảng 50 mã lực, hộp số 5 cấp, cặp ống xả cân đối đặt ở vị trí cao.

Ngắm Honda CX500 bản độ tại Mỹ về Việt Nam phong cách cafe racer 3

Cụm đồng hồ, tay lái, giảm xóc… thay đổi cho phù hợp với vóc dáng của một chiếc cafe racer. Tay lái dạng thắt nút clip-on, ống xả kéo dài về phía sau, chế hòa khí lớn và bình xăng nhôm mới.

Ngắm Honda CX500 bản độ tại Mỹ về Việt Nam phong cách cafe racer 2

Xe tối giản các bộ phận không cần thiết. Ở bình xăng, giống như các xe thể thao, phần gần với yên thường được làm lõm vào tạo chỗ bám cho đầu gối khi cần rạp người tăng tốc. Chiếc Honda CX500 Doc’s Chops duy nhất tại Việt Nam độ tại Mỹ và nhập về dưới dạng sưu tầm. Tuy vậy xe có khả năng vận hành tốt chứ không đơn thuần chỉ để ngắm.

Honda CX500 Là một trong những phiên bản được yêu thích nhất trong các dòng xế trên thế giới nên hẳn không có gì quá khó hiểu khi CX500 dù chỉ được sản xuất trong vòng năm năm tính từ năm 1978 nhưng nó đã trở thành một hiện tượng cho mới mê xe. Tuy nhiên, dù nổi tiếng như vậy nhưng phiên bản này hiện nay lại rất rẻ khi được bán sang tay đổi chủ. Để sở hữu một phiên bản này bạn chỉ cần bỏ ra con số 1.500 USD ở Mỹ là đã có thể mua được xe. Với giá bán khá rẻ như vậy nên phiên bản CX500 này được nhiều người mê xe sẵn sàng chi tiền để mua lại về độ nhưng không phải bản độ nào cũng có sức hấp dẫn đặc biệt như bản độ được chúng tôi đề cập đến trong bài viết này.

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...