Một số xe Hyundai có thể bị Hacker lấy cắp bằng điện thoại smartphone?

Rate this post

Một số xe Hyundai có thể bị Hacker lấy cắp bằng điện thoại smartphone: Đây không phải là lần đầu tiên một lỗ hổng của ứng dụng điều khiển xe hơi từ xa được phát hiện. Năm 2015, Fiat Chrysler cũng thu hồi một số dòng xe sau khi phát hiện lỗi cho phép ứng dụng bên thứ ba cũng điều khiển được xe. Điều may mắn là tính năng Blue Link hiện nay không có khả năng cho phép xe di chuyển. Dù dùng smartphone khởi động được máy nhưng nếu không có chìa khóa, xe vẫn sẽ không chuyển động khi vào số.

  • Đánh giá xe Hyundai Grand i10 2017, Hyundai Santafe 2017 giá bao nhiêu

Một số xe Hyundai có thể bị Hacker lấy cắp bằng điện thoại smartphone

Lỗ hổng của ứng dụng điều khiển từ xa khiến bất kỳ ai cũng có thể mở khóa xe mà không cần chìa khóa. Hyundai đã vá lỗi ứng dụng và cho biết chưa tiếp nhận sự cố đáng tiếc nào liên quan. Năm ngoái, hãng sản xuất xe hơi Hyundai giới thiệu ứng dụng MyHyundai dành cho một số mẫu xe mới. Tính năng Blue Link bên trong cho phép người dùng định vị xe, mở khóa cũng như khởi động xe từ xa thông qua smartphone cũng như đồng hồ thông minh.

Một số xe Hyundai có thể bị Hacker lấy cắp bằng điện thoại smartphone? 1

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu từ công ty an ninh mạng Rapid7 đã tìm ra một lỗ hổng của ứng dụng cho phép bất kỳ ai cũng điều khiển được các lệnh trên. Nhà sản xuất xe Hàn Quốc đã khắc phục lỗi và cho biết chưa nhận được báo cáo về sự cố đáng tiếc nào liên quan.

Đây không phải là lần đầu tiên một lỗ hổng của ứng dụng điều khiển xe hơi từ xa được phát hiện. Năm 2015, Fiat Chrysler cũng thu hồi một số dòng xe sau khi phát hiện lỗi cho phép ứng dụng bên thứ ba cũng điều khiển được xe. Điều may mắn là tính năng Blue Link hiện nay không có khả năng cho phép xe di chuyển. Dù dùng smartphone khởi động được máy nhưng nếu không có chìa khóa, xe vẫn sẽ không chuyển động khi vào số. Sự bùng nổ của các thiết bị IoT khiến cuộc sống của con người trở nên đơn giản và thông minh hơn. Tuy nhiên, các nguy cơ về lỗ hổng bảo mật lại khá thường trực và khó đoán biết cũng như gây nguy hiểm không kém so với virus trên smartphone hay máy tính.

Hyundai là một thương hiệu ô tô ngày càng được yêu quý tại Việt Nam, đặc biệt Hyundai I10 hiện đang là một trong những mẫu sedan đình đám được người Việt yêu thích. Ngoài ra với thiết kế ngày càng hiện đại thì hãng Hyundai là một trong những dòng xe có doanh số bán chạy nhất tại Việt Nam. Mẫu xe Hyundai Grand I10 khá nổi tiếng tại Việt nam với kích thước nhỏ gọn và giá thành rẻ. Đối thủ chính của dòng xe này là Kia Morning, Chevrolet Spark. Là dòng xe nhập với 2 phiên bản động cơ 1.0 và 1.2 số sàn và số tự động, sẽ có rất nhiều lựa chọn cho người tiêu dùng theo mục đích sử dụng, thích hợp cho nhu cầu đi lại của gia đình nhỏ, chạy taxi, uber, grap …

nguồn vnexpress.net

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...