Mitsubishi Outlander bị nhái hàng tại Trung Quốc thành xe điện?

Rate this post

Mitsubishi Outlander bị nhái hàng tại Trung Quốc thành xe điện? Hình ảnh do WM Motors tung ra đã nhanh chóng gây ấn tượng nhờ dàn xe có thiết kế khá đẹp mắt. Tuy nhiên, chiêu trò của WM Motors đã nhanh chóng bị lật tẩy. Trên thực tế, WM Motors đã sửa ảnh Mitsubishi Outlander thành xe của mình. Đây là những hình ảnh thông cáo báo chí từng được hãng Mitsubishi tung ra dành cho dòng Outlander mới.

Mitsubishi Outlander bị nhái hàng tại Trung Quốc thành xe điện?

Công ty WM Motors đến từ Trung Quốc đã nhanh chóng bị lật tẩy chiêu trò dùng ảnh Mitsubishi Outlander để sửa thành xe của mình. Trong suốt thời gian qua, giới truyền thông đã không còn lạ với những mẫu xe “nhái” kiểu dáng đến từ Trung Quốc. Từ xe hơi đến mô tô, bình dân hay sang trọng, tất cả đều có thể bị các công ty Trung Quốc “nhái” kiểu dáng. Thế nhưng, hóa ra, các công ty Trung Quốc còn “nhái” cả ảnh chụp xe của hãng khác. Đó là trường hợp của công ty WM Motors đến từ Trung Quốc.

Mitsubishi Outlander bị nhái hàng tại Trung Quốc thành xe điện?Hình ảnh dàn xe điện tương lai mà WM Motors tung ra.

Cách đây không lâu, công ty mới thành lập này đã xuất hiện dày đặc trên các mặt báo khi tung ra những hình ảnh xem trước của dàn xe điện giá “mềm” mang nhãn hiệu WM. Hình ảnh do WM Motors tung ra đã nhanh chóng gây ấn tượng nhờ dàn xe có thiết kế khá đẹp mắt.

Tuy nhiên, chiêu trò của WM Motors đã nhanh chóng bị lật tẩy. Trên thực tế, WM Motors đã sửa ảnh Mitsubishi Outlander thành xe của mình. Đây là những hình ảnh thông cáo báo chí từng được hãng Mitsubishi tung ra dành cho dòng Outlander mới.

Chỉ nhờ phần mềm chỉnh sửa ảnh, các nhân viên của WM Motors không cần mất công mang xe đi chụp ngoài trời. Thay vào đó, họ chỉ cần ngồi trước màn hình máy tính và chỉnh sửa phần ngoại thất của Mitsubishi Outlander thành xe WM.

Sự tương đồng giữa ảnh của Mitsubishi Outlander (trái) và xe WM. 2

Sự tương đồng giữa ảnh của Mitsubishi Outlander (trái) và xe WM.

Khi so sánh 2 hình ảnh, có thể thấy chi tiết giả bộ khuếch tán và vành la-zăng của Mitsubishi Outlander vẫn được giữ nguyên trên xe WM. Ngay cả gương ngoại thất và gá chằng đồ trên nóc xe của Mitsubishi Outlander cũng được giữ lại trong hình ảnh chỉnh sửa. Hình ảnh do WM Motors tung ra chỉ khác ở cản va sau, đèn hậu và đầu xe.

Xe WM (trái) và Mitsubishi OutlanderXe WM (trái) và Mitsubishi Outlander

Hiện chưa rõ hãng WM Motors chỉ mượn hình ảnh của Mitsubishi Outlander để chỉnh sửa thành sản phẩm của mình hay thực sự có ý định “nhái” kiểu dáng thật. Nếu WM Motors “nhái” kiểu dáng của Outlander thì Mitsubishi sắp rơi vào tình cảnh giống Porsche và Land Rover. Trước đó, Porsche cũng như Land Rover đã phải bất lực nhìn hai mẫu SUV hạng sang của mình là Macan và Range Rover Evoque bị “nhái” kiểu dáng tại Trung Quốc.

Được biết, WM Motors là công ty mới thành lập dưới tay ông Freeman Shen, cựu chủ tịch Volvo Trung Quốc. Ông Shen đã thành lập công ty này vào tháng 12 năm ngoái với cái tên WM được viết tắt từ cụm Weltmesiter.

Mục tiêu của WM Motors là tạo ra những mẫu xe điện phổ thông, giá “mềm” để những khách hàng tầm trung cũng có thể mua mà không cần đến chính sách trợ giá của chính phủ. Vào tháng 11 vừa qua, WM Motors đã đầu tư số tiền 1 tỷ USD để xây dựng nhà máy sản xuất ở Trung Quốc. Dự kiến, mẫu xe đầu tiên của WM Motors sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2018.

nguồn ictnews.vn

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...