Đánh giá Mercedes Generation EQ: mẫu xe điện của thời đại mới

Tóm tắt bài viết:

Rate this post

 Đánh giá Mercedes Generation EQ: mẫu xe điện của thời đại mới: Theo hãng Mercedes-Benz, cái tên EQ được viết tắt từ cụm “electric intelligence”. Mục đích ra đời của nhãn hiệu con này là biến xe thể thao chạy điện thành dòng sản phẩm chủ đạo trong gia đình Mercedes-Benz. Mercedes-Benz Generation EQ lấy sức mạnh từ cặp mô-tơ điện có công suất tối đa 300 kW, tương đương 402 mã lực, và mô-men xoắn cực đại 516 lb-ft.

  • Đánh giá Mercedes GLC Class 2016, Mercedes-AMG GT 2017 giá bao nhiêu
  • Đánh giá Mercedes A Class 2016, Đánh giá xe Audi Q5 2017

Giới thiệu Mercedes-Benz Generation EQ

Đánh giá Mercedes-Benz Generation EQ: Mãn nhãn với thiết kế hoàn toàn mới

Mercedes-Benz Generation EQ trên thực tế mới chỉ dừng ở mức xe concept và sử dụng hệ dẫn động điện thân thiện với môi trường. Trong triển lãm Paris 2016 hiện đang diễn ra tại kinh đô ánh sáng, hãng Mercedes-Benz đã chính thức vén màn mẫu xe concept hoàn toàn mới mang tên Generation EQ. Được biết, Generation EQ là minh chứng cho việc hãng Mercedes-Benz sẽ thành lập nhãn hiệu con EQ mới chuyên về xe điện.

Đánh giá xe Mercedes Generation EQ

Đánh giá Mercedes-Benz Generation EQ: Mãn nhãn với thiết kế hoàn toàn mới 2

Theo hãng Mercedes-Benz, cái tên EQ được viết tắt từ cụm “electric intelligence”. Mục đích ra đời của nhãn hiệu con này là biến xe thể thao chạy điện thành dòng sản phẩm chủ đạo trong gia đình Mercedes-Benz.

Đánh giá Mercedes-Benz Generation EQ: Mãn nhãn với thiết kế hoàn toàn mới 3

Mercedes-Benz Generation EQ lấy sức mạnh từ cặp mô-tơ điện có công suất tối đa 300 kW, tương đương 402 mã lực, và mô-men xoắn cực đại 516 lb-ft.

Đánh giá Mercedes-Benz Generation EQ: Mãn nhãn với thiết kế hoàn toàn mới 4

Cặp mô-tơ điện này kết hợp với hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian, cho phép Mercedes Generation EQ hoàn thành quãng đường tối đa 496 km, tương đương Tesla Model S, và tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian dưới 5 giây.

Đánh giá Mercedes-Benz Generation EQ: Mãn nhãn với thiết kế hoàn toàn mới 5

Về thiết kế, Mercedes-Benz Generation EQ mang kiểu dáng SUV lai coupe. Trên đầu xe có lưới tản nhiệt màu đen, đi kèm biểu tượng ngôi sao 3 cánh quen thuộc của Mercedes-Benz. Biểu tượng này có thể phát ra ánh sáng màu trắng.

Đánh giá Mercedes-Benz Generation EQ: Mãn nhãn với thiết kế hoàn toàn mới 6

Xe được trang bị camera thay cho gương chiếu hậu, cần gạt kính chắn gió giấu kín và tay nắm cửa có thể thụt vào thân xe. Kết quả là một mẫu crossover khá trơn mượt, giúp giảm lực cản khí động.

Nội thất xe Mercedes-Benz Generation EQ

Nội thất Mercedes-Benz Generation EQ là không gian nội thất đơn giản hóa nhưng vẫn đầy đủ chức năng. Hãng Mercedes-Benz đã cố gắng giảm số lượng nút bấm và công tắc càng nhiều càng tốt. Trên vô lăng có bộ điều khiển dạng cảm ứng, tích hợp vào chấu.

Đánh giá Mercedes-Benz Generation EQ: Mãn nhãn với thiết kế hoàn toàn mới 7

Bên cạnh đó là màn hình HD 24 inch, hiển thị đầy đủ thông tin, từ bản đồ đến tốc độ và quãng đường đi. Ngoài ra, người lái có thể tùy chỉnh màn hình sao cho hiển thị ít đi hoặc nhiều thông tin hơn.

Đánh giá Mercedes-Benz Generation EQ: Mãn nhãn với thiết kế hoàn toàn mới 8

Những công nghệ nổi bật khác của Mercedes-Benz Generation EQ bao gồm hệ thống liên lạc Car to X, cho phép xe “giao tiếp” với những phương tiện khác và tăng độ an toàn. Tất nhiên, Mercedes-Benz Generation EQ cũng không thể thiếu các tính năng hỗ trợ lái xe tự động như bản đồ ED hay dữ liệu GPS. Theo báo xe hơi hãng Mercedes-Benz, Generation EQ là mẫu xe “sắp lên dây chuyền sản xuất thương mại”. Điều này có nghĩa là Mercedes-Benz Generation EQ sẽ sớm xuất hiện trên thị trường trong tương lai gần.

Thêm ảnh Mercedes Generation EQ

 Đánh giá Mercedes-Benz Generation EQ: Mãn nhãn với thiết kế hoàn toàn mới 9

 Đánh giá Mercedes-Benz Generation EQ: Mãn nhãn với thiết kế hoàn toàn mới 10

 Đánh giá Mercedes-Benz Generation EQ: Mãn nhãn với thiết kế hoàn toàn mới 11

 Đánh giá Mercedes-Benz Generation EQ: Mãn nhãn với thiết kế hoàn toàn mới 12

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...