Mãn nhãn với Mazda 3 độ thân rộng kịch độc tại Việt Nam

Rate this post

Mãn nhãn với Mazda 3 độ thân rộng kịch độc tại Việt Nam: Xe Mazda3 của anh “Thần Đèn” vốn đã rất thể thao với bộ bodykit lắp sẵn trên xe, nên công việc còn lại của những người thợ chỉ là tìm cách biến hóa bộ body này sang kiểu độ thân rộng Wide Body của Liberty Walk, và điều này được thực hiện chủ yếu ở 4 hốc bánh xe. Các chi tiết lắp thêm sẽ giúp cho chiều rộng của xe tăng lên đáng kể.

Mãn nhãn với Mazda 3 độ thân rộng kịch độc tại Việt Nam

Lấy ý tưởng từ chiếc Ferrari 458 độ Liberty Walk đình đám tại Việt Nam trong thời gian qua, “Thần đèn” Khắc Trung đã tự tạo ra một bản độ theo phong cách tương tự cho chiếc Mazda3 hàng đầu Việt Nam của mình. Sở hữu một xưởng độ xe có kinh nghiệm lâu năm, anh Khắc Trung đã tự mày mò chế tạo bộ Wide Body theo phong cách giống với mẫu dành cho siêu xe Ferrari 458 độ Liberty Walk ở Sài Gòn.

Mãn nhãn với Mazda 3 độ thân rộng kịch độc tại Việt Nam 4

Anh Trung cho biết vì quá mê phong cách độ của mẫu xe này mà anh đã quyết định phải tạo ra một chiếc Mazda3 có kiểu độ tương tự. Từ ý tưởng táo bạo đó, một bản độ Wide Body của Mazda3 được ra đời ngay tại Việt Nam, với phong cách đặc trưng được “học hỏi” từ Liberty Walk.

Anh Trung cho biết toàn bộ giai đoạn lên ý tưởng, chế tạo cho tới lắp ráp lên xe đều do chính xưởng độ Khắc Trung thực hiện, thời gian mất khoảng nửa tháng để hoàn thành. Phong cách Wide Body của Liberty Walk ảnh hưởng mạnh mẽ lên chiếc Mazda3 của anh Khắc Trung

Xe Mazda3 của anh “Thần Đèn” vốn đã rất thể thao với bộ bodykit lắp sẵn trên xe, nên công việc còn lại của những người thợ chỉ là tìm cách biến hóa bộ body này sang kiểu độ thân rộng Wide Body của Liberty Walk, và điều này được thực hiện chủ yếu ở 4 hốc bánh xe. Các chi tiết lắp thêm sẽ giúp cho chiều rộng của xe tăng lên đáng kể.

Vì tăng thêm chiều rộng nên bắt buộc chiếc Mazda3 của anh Trung phải sử dụng thêm bộ spacer để đưa 4 bánh xe lồi ra ngoài, vì nếu để nguyên bản thì các bánh xe sẽ nằm lọt thỏm bên trong bộ wide body, không tương xứng với các chi tiết độ thêm.

Vòm bánh xe rộng ra so với nguyên bản. Thông thường khi độ thêm wide body thì người chơi cũng sẽ tăng thêm kích thước lốp xe để tương xứng với chiều rộng mới của xe, điều này hứa hẹn sẽ được anh Trung thực hiện trong giai đoạn tiếp theo, khi chiếc xe có thêm bộ phuộc hạ gầm đang trên đường về Việt Nam. Với việc độ wide body, có lẽ đây là chiếc Mazda3 đầu tiên tại Việt Nam có kiểu độ “thân rộng”, và cũng là chiếc Mazda3 “chịu chơi” nhất Việt Nam.

Là mẫu xe dẫn đầu phân khúc hạng C trong suốt thời gian qua, Mazda3 2017 đã được làm mới với hình ảnh trẻ trung hơn. Thay đổi đáng kể ở phần đầu xe với thiết kế cụm đèn pha LED (trên phiên bản 2.0L) sắc nét hơn. Lưới tản nhiệt được căn chỉnh với đường viền mạ cờ-rôm nổi bật hơn tạo liên kết liền mạch giữa cụm đèn pha và lưới tản nhiệt. Phía dưới đèn sương mù sử dụng bóng LED. Phần đuôi xe với cản sau thay đổi trên phiên bản hatchback

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...