Lượng xe tay ga tiêu thụ vượt qua xe số

Rate this post

Lượng xe tay ga tiêu thụ vượt qua xe số: Những năm qua phần lớn các hãng xe tập trung phát triển cải tiến công nghệ mới cho xe tay ga nên thu hút nhiều người tiêu dùng, dẫn đến tiêu thụ xe tay ga tăng cao. Và xu hướng xe tay ga tiếp tục được tiêu thụ tăng lên được dự báo sẽ kéo dài đến năm 2018 vởi tỷ lệ chiếm khoảng 60% thị phần xe máy trên thị trường. Đại diện Honda Việt Nam dự báo trong năm nay lượng xe tay ga trên thị trường tiêu thụ sẽ tăng.

Lượng xe tay ga tiêu thụ vượt qua xe số

Lần đầu tiên trên thị trường xe gắn máy trong nước, lượng xe tay ga được tiêu thụ nhiều hơn xe số và chiều hướng cho thấy xe tay ga tiếp tục tiêu thụ tăng trưởng tốt.

Trao đổi bên lề cuộc họp báo “Triển lãm mô tô, xe máy Việt Nam 2016” vào chiều nay 1-3, tại TPHCM, ông Yano Takeshi, Tổng giám đốc Công ty Yamaha Motor Việt Nam kiêm Chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM), cho biết lượng xe tay ga tiêu thụ đang có chiều hướng tăng cao so với xe số. Trong năm 2015, lượng xe tay ga bán ra chiếm khoảng 52-53% tổng lượng xe máy tiêu thụ.

Đánh giá xe Yamaha Nozza 2015 2016, chi tiết hình ảnh, giá bán thị trường 4

Riêng với Yamaha Motor Việt Nam, ông Yano Takeshi cho biết xe tay ga của công ty tiêu thụ tăng trưởng mạnh trong hai năm qua với số lượng năm sau bán ra tăng gấp đôi năm trước đó nhờ công ty đưa ra những mẫu xe mới với kiểu dáng đẹp và thời trang cũng như công nghệ cải tiến. Xem thêm : Nên mua Honda Lead hay Yamaha Grande?

Những năm trước đây lượng xe số của Yamaha ở thị trường trong nước luôn chiếm tỷ lệ cao hơn nhiều so với xe tay ga nhưng năm 2015 tỷ lệ này hiện ngang nhau là 50:50, ông Yano Takeshi nói. Tương tự, ông Hồ Mạnh Tuấn, Phó tổng giám đốc thứ nhất Công ty Honda Việt Nam – đơn vị hiện chiếm khoảng 70% thị phần – cho rằng lượng xe tay ga tiêu thụ tiếp tục có xu hướng tăng lên, trong khi xe số có chiều hướng chậm lại.

10 mẫu xe tay ga tốt nhất cho nữ 2016: Attila Elizabeth 2016

Ông Tuấn cũng cho rằng lượng xe tay ga tiêu thụ ở thị trường trong nước trong năm qua chiếm khoảng 53%, trong khi năm trước đó chưa đạt đến mức 50%. Riêng Honda Việt Nam, ông Tuấn cho biết lượng xe tay ga tiêu thụ nhỉnh hơn xe số. Trước đó, trao đổi với báo giới tại buổi giới thiệu dòng xe Air Blade mới ở TPHCM, ông Minoru Kato, Tổng giám đốc Honda Việt Nam, cho biết lượng xe bán ra của Honda Việt Nam năm 2015 rồi khoảng 54% là xe tay ga và 46% là xe số. Ở những năm trước, tỷ lệ xe tay ga được tiêu thụ luôn thấp hơn xe số, cụ thể năm 2010 chỉ là 30%; năm 2011 tăng lên 38%…

Đại diện của hãng xe tay ga Piaggio Việt Nam cũng cho biết lượng xe công ty tiêu thụ trong năm qua tăng hơn năm trước đó, nhưng hãng xe Ý này không tiết lộ số lượng tăng cụ thể như thế nào. Theo các hãng xe, các dòng xe tay ga thời trang, có hộc chứa đồ lớn và khả năng giảm tiêu thụ nhiên liệu ngày càng có sức hút trên thị trường. Thị trường xe tay ga không chỉ phát triển mạnh ở thành thị mà đã về các vùng nông thôn. Do đó, các hãng xe máy đang tập trung khai thác các dòng xe tay ga.

Đánh giá xe Yamaha Nozza 2015 2016, chi tiết hình ảnh, giá bán thị trường 4

Ông Yano Takeshi cho rằng thị trường xe tay ga tăng trưởng bên cạnh phản ánh về xu hướng tiêu dùng còn thể hiện về thu nhập của người dân trong nước được cải thiện hơn, do giá xe tay ga thường cao hơn giá xe số.

Ngoài những yếu tố trên, theo ông Hồ Mạnh Tuấn, những năm qua phần lớn các hãng xe tập trung phát triển cải tiến công nghệ mới cho xe tay ga nên thu hút nhiều người tiêu dùng, dẫn đến tiêu thụ xe tay ga tăng cao. Và xu hướng xe tay ga tiếp tục được tiêu thụ tăng lên được dự báo sẽ kéo dài đến năm 2018 vởi tỷ lệ chiếm khoảng 60% thị phần xe máy trên thị trường. Đại diện Honda Việt Nam dự báo trong năm nay lượng xe tay ga trên thị trường tiêu thụ sẽ tăng và chiếm khoảng 55% thị phần, còn lại là xe số với 45% . Xem thêm: 40 triệu xe tay ga gì cho nữ tốt nhất 2016

Giới quan sát cho rằng cuộc cạnh tranh dành thị phần xe tay ga ở trong nước của các hãng xe máy sẽ tiếp tục gay gắt bởi Việt Nam được đánh giá là thị trường xe máy lớn thứ 4 trên thế giới, cho dù những năm gần đây thị trường luôn bị sụt giảm, hoặc tăng trưởng không đáng kể. Năm 2015, theo VAMM, là năm hồi phục và tăng trưởng trở lại của thị trường xe máy trong nước, nhưng mức tiêu thụ chỉ khoảng 2,8 triệu xe, chỉ tăng khoảng 4% so với năm 2014. Và năm 2016 này VAMM dự báo cũng tăng chút ít so với năm 2015.

 

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...