Honda Civic 1.6 mới sẽ thêm động cơ diesel mới tiết kiệm nhiên liệu & giảm ô nhiễm

Honda Civic 1.6 mới sẽ thêm động cơ diesel mới tiết kiệm nhiên liệu & giảm ô nhiễm: Theo thông báo chính thức từ Honda, hãng sẽ trang bị động cơ diesel 1,6 lít mới cho dòng Civic, và nó được chế tạo đặc biệt cho thị trường Châu Âu, và Anh quốc. Động cơ i-DTEC mới với nhiều thay đổi toàn diện, sẽ hứa hẹn việc tiết kiệm nhiên liệu và giảm sản lượng ô nhiễm vào không khí. Ở hai...

Honda Civic 1.6 mới sẽ thêm động cơ diesel mới tiết kiệm nhiên liệu & giảm ô nhiễm: Theo thông báo chính thức từ Honda, hãng sẽ trang bị động cơ diesel 1,6 lít mới cho dòng Civic, và nó được chế tạo đặc biệt cho thị trường Châu Âu, và Anh quốc. Động cơ i-DTEC mới với nhiều thay đổi toàn diện, sẽ hứa hẹn việc tiết kiệm nhiên liệu và giảm sản lượng ô nhiễm vào không khí. Ở hai bài đánh giá tiêu chuẩn toàn cầu WLTP và RDE về khả năng vận hành, chỉ số tiêu thụ nhiên liệu và ô nhiễm, thì Honda Civic thế hệ mới cho kết quả rất khả quan

Honda Civic 1.6 mới sẽ thêm động cơ diesel mới tiết kiệm nhiên liệu & giảm ô nhiễm

Châu Âu muốn hướng đến một môi trường xanh, dù hiện tại họ đang được xem như là “miếng bánh lớn” về dòng xe tiêu thụ diesel. Và Honda đang muốn chứng minh mình là một hãng sản xuất xe diesel vừa tiết kiệm lại vừa “xanh” tiêu biểu.

Theo thông báo chính thức từ Honda, hãng sẽ trang bị động cơ diesel 1,6 lít mới cho dòng Civic, và nó được chế tạo đặc biệt cho thị trường Châu Âu, và Anh quốc. Động cơ i-DTEC mới với nhiều thay đổi toàn diện, sẽ hứa hẹn việc tiết kiệm nhiên liệu và giảm sản lượng ô nhiễm vào không khí.

Ở hai bài đánh giá tiêu chuẩn toàn cầu WLTP và RDE về khả năng vận hành, chỉ số tiêu thụ nhiên liệu và ô nhiễm, thì Honda Civic thế hệ mới cho kết quả rất khả quan. Cụ thể, động cơ mới sẽ có công suất 120 mã lực, mô-men xoắn cực đại 300Nm, và tiêu thụ nhiên liệu khoảng 3,08 lít/100km. Tuy rằng, động cơ mới cần 10,4 giây để vận hành ở công suất 62 mã lực (vẫn còn khá thấp so với dòng Civic Type R), nhưng nó chỉ sản sinh ra 99 gram CO2 ô nhiễm.

Tổng quát mà nói thì con số này “không quá tệ” cho việc tiêu thụ nhiên liệu như vậy. Để đạt được những con số này, Honda đã thiết kế lại cấu trúc của piston, và sử dụng nguyên liệu là hợp kim mới nhằm giảm ma sát. Hãng cũng sử dụng thêm máy tăng áp nhỏ, hệ thống phun nhiên liệu của Bosch, và một đầu trụ xi-lanh hiệu năng cao mới.

Động cơ sẽ được cung cấp ở Châu Âu trước, và sau đó là thị trường Anh Quốc. Theo dự tính, các loại xe sedan ,và hatchback 5 cửa sẽ được áp dụng loại động cơ mới, và bán đến tay khách hàng từ tháng 3 năm 2018. Còn với phiên bản Civic được trang bị hộp số tự động 9 cấp, thì nó sẽ xuất hiện vào khoảng giữa năm 2018.

Tại Việt Nam, Động cơ tăng áp 1,5 lít trên xe Civic 2017 có công nghệ phun nhiên liệu trực tiếp (Direct Injection) giúp tiết kiệm nhiên liệu và cải thiện công suất động cơ. Civic thế hệ mới là một trong 3 chiếc xe hiếm hoi trong phân khúc hạng C phổ thông có công nghệ này. Động cơ xăng tăng áp 1,5 lít, 4 xy lanh thẳng hàng của Civic 2017 cho công suất tối đa 170 mã lực và mô men xoắn cực đại đạt 220 Nm. Những thông số sức mạnh này đều tương đương đàn anh Accord 2.4 đang bán tại Việt Nam.​

Loading...
Có thể bạn quan tâm