Hơn 600 xe Hyundai Sonata 2016 bị triệu hồi tại Mỹ

Rate this post

Hơn 600 xe Hyundai Sonata 2016 bị triệu hồi tại Mỹ: Hyundai Sonata 2016 gần đây không đáp ứng được mọi yêu cầu trong các bài đánh giá của Cơ quan quản lý an toàn giao thông quốc gia ở Mỹ (NHTSA). Hiện tại, có khoảng 602 xe bị ảnh hưởng đang có mặt tại thị trường này. Nguyên nhân là do hệ thống túi khí phía trước (ở vị trí cổ) bị trục trặc, không bung và làm tăng nguy cơ chấn thương khi xảy ra va chạm. Theo thông báo của Hyundai, những xe bị ảnh hưởng nằm trong khoảng thời gian từ giữa tháng 2 đến 11/2016 được sản xuất tại nhà máy ở Alabama, Mỹ.

  • Đánh giá xe: Hyundai Elantra 2016, Hyundai Tucson 2016, Hyundai Santafe 2016

Hơn 600 xe Hyundai Sonata 2016 bị triệu hồi tại Mỹ

Theo các chuyên gia đánh giá xe Hyundai Sonata 2016, chiếc xế hộp đời mới của Hyundai ngoài diện mạo được làm mới mẻ đôi chút thì bên trong nội thất của xe đã có hàng loạt trang thiết bị hiện đại mới mẻ và nó hoàn toàn xứng đáng với số tiền khách phải móc hầu bao. Tuy nhiên cách đây ít hôm hãng xe Hàn Quốc vừa chính thức thông báo triệu hồi 602 chiếc Hyundai Sonata 2016 tại thị trường Mỹ liên quan đến hệ thống túi khí phía trước (ở vị trí cổ).

Hơn 600 xe Hyundai Sonata 2016 bị triệu hồi tại Mỹ

Trong thời gian qua, “cơn bão lỗi túi khí” chưa có dấu hiệu dừng lại khiến không ít ông lớn trong ngành công nghiệp điêu đứng và hãng xe Hàn Quốc – Hyundai cũng không tránh khỏi. Hyundai Sonata 2016 gần đây không đáp ứng được mọi yêu cầu trong các bài đánh giá của Cơ quan quản lý an toàn giao thông quốc gia ở Mỹ (NHTSA).

Hiện tại, có khoảng 602 xe bị ảnh hưởng đang có mặt tại thị trường này. Nguyên nhân là do hệ thống túi khí phía trước (ở vị trí cổ) bị trục trặc, không bung và làm tăng nguy cơ chấn thương khi xảy ra va chạm. Theo thông báo của Hyundai, những xe bị ảnh hưởng nằm trong khoảng thời gian từ giữa tháng 2 đến 11/2016 được sản xuất tại nhà máy ở Alabama, Mỹ.

Cũng rất may mắn vì hiện hãng vẫn chưa nhận được bất cứ thông báo tai nạn nào liên quan đến lỗi này. Bên cạnh đó, Hyundai cũng đã gửi thông báo tới các chủ xe nằm trong diện bị ảnh hưởng và sau đó hãng sẽ tiến hành triệu hồi, kiểm tra và thay thế các túi khí bị lỗi. Thời gian dự kiến bắt đầu từ ngày 14/10 sắp tới và các khách không phải tốn bất kỳ khoản chi phí nào. Tại thị trường Mỹ, Hyundai Sonata 2016 có mức giá khởi điểm 21.750 USD và cạnh tranh với các đối thủ như Toyota Camry 2016, Honda Accord và Peugeot 508.

Hyundai Sonata 2016 được các chuyên gia đánh giá xe chấm điểm rất cao. Ngoại hình tuy không quá nhiều thay đổi so với phiên bản cũ nhưng phần nội thất xe đã được làm mới và thêm rất nhiều thứ đáng tiền như: màn hình giải trí lớn tới 8 inch (phiên bản sport trở lên), kết nối điện thoại qua ứng dụng Apple CarPlay và Android Auto, đèn pha tự động… Sonata thuộc phân khúc tầm trung cao cấp nên các đối thủ của nó cũng khá nhiều, đặc biệt là Toyota Camry, Honda Accord, Nissan Teana, Mazda 6… với giá dao động từ 900 triệu – 1,2 tỷ đồng.

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...