Hãng Yamaha triệu hồi xe tay ga Grande để sữa chữa hỏng hóc

Tóm tắt bài viết:

Rate this post

Hãng Yamaha triệu hồi xe tay ga Grande để sữa chữa hỏng hóc: Khác với một số xe tay ga khác, Yamaha Grande còn sử dụng đường ống này như ống cân bằng áp suất và gom xăng thừa. Họng dẫn xăng này được dẫn thẳng vào bình chứa nhiên liệu phía bên dưới. Theo Yamaha, một lượng nhỏ xăng có thể bị rò rỉ tại vị trí ráp nối họng rót và ống dẫn xăng trên Grande.

Hãng Yamaha triệu hồi xe tay ga Grande để sữa chữa hỏng hóc

Hãng Yamaha Motor Việt Nam đã bất ngờ đưa ra lệnh triệu hồi “con cưng” Grande sau khi phát hiện ra một số chi tiết có thể hỏng hóc trong quá trình sử dụng. Ngày 30/3/2016, Yamaha Motor Việt Nam đã bất ngờ phát đi thông báo triệu hồi 95.350 chiếc xe ga Grande được sản xuất từ tháng 8/2014 – 18/3/2016 vì 3 lỗi như sau:

Hãng Yamaha triệu hồi xe tay ga Grande sữa chữa hỏng hóc

Các bộ phận bị hỏng sau quá trình sử dụng của xe tay ga Grande 2016

Nứt họng dẫn xăng: Linh kiện này là bộ phận đường ống thoát chống tràn cho xăng thừa trong quá trình nạp nhiên liệu hoặc đổ quá đầy.

Khác với một số xe tay ga khác, Yamaha Grande còn sử dụng đường ống này như ống cân bằng áp suất và gom xăng thừa. Họng dẫn xăng này được dẫn thẳng vào bình chứa nhiên liệu phía bên dưới. Theo Yamaha, một lượng nhỏ xăng có thể bị rò rỉ tại vị trí ráp nối họng rót và ống dẫn xăng trên Grande.

Hãng Yamaha triệu hồi xe tay ga Grande sữa chữa hỏng hócHọng rót xăng của Yamaha Grande.

Cao su giảm xóc sau: Giảm xóc sau của Yamaha Grande được cho là gặp vấn đề ở cao su giảm chấn bắt phía trên giảm xóc.

Có vẻ như chất lượng cao su không tốt và nhanh bị lão hoá, dẫn tới giảm xóc bị rung, giật trong quá trình sử dụng.

Bộ côn ly hợp: Yamaha đưa ra lý do thay thế bộ phận này do bộ ly hợp (côn sau) của Grande có thể gây ra hiện tượng giật cục, gây khó chịu cho người dùng.

Hãng Yamaha triệu hồi xe tay ga Grande sữa chữa hỏng hóc

Trước đó, vào ngày 23/3/2016, Yamaha đã trình lên Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu được thực hiện chiến dịch triệu hồi “họng rót xăng” của xe ga Grande, bắt đầu từ ngày 29/3/2016. Trong khi đó, hai chi tiết “cao su giảm xóc sau” và “bộ guốc ly hợp” được bảo trì, thay thế để gia tăng độ hài lòng cũng như thoải mái cho khách hàng sử dụng xe Yamaha Grande. Xen them: Đánh giá chi tiết xe Yamaha Grande 2016

Hãng Yamaha triệu hồi xe tay ga Grande sữa chữa hỏng hóc

Số khung của những chiếc xe Yamaha Grande bị triệu hồi vì họng rót xăng là từ RLCSE7610EY001001 đến RLCSE7610GY096350. Trong khi đó, số khung của những chiếc Yamaha Grande thuộc chương trình bảo trì cao su giảm xóc sau và bộ guốc ly hợp là từ RLCSE7610EY001001 đến RLCSE7610GY092453. Theo Yamaha, 3 linh kiện của Grande được công bố trong đợt này sẽ được thay mới hoàn toàn và miễn phí.

Chiến dịch sẽ được thực hiện tại các đại lý ủy quyền của Yamaha. Khi mang xe có dải số khung nằm trong chương trình triệu hồi đến đại lý, khách hàng sẽ được tặng 1 lọ dung dịch tẩy rửa các-bon và 2 phiếu thay dầu. Yamaha Grande là mẫu xe được cho là “con cưng” của hãng xe máy Nhật Bản tại thị trường Việt Nam.

Với đặc tính tiết kiệm nhiên liệu gần như tốt nhất thị trường hiện tại, nhiều tính năng phù hợp với người Việt, Yamaha Grande là mẫu xe tay ga giúp hãng này xoá đi định kiến “tốn xăng, nhanh tã”. Việc đưa ra thông báo triệu hồi xe cho thấy rõ Yamaha sẽ không muốn biến chiếc Grande quay trở lại những định kiến cũ.

Quyết định triệu hồi của Yamaha Motor Việt Nam xuất phát từ nguyên nhân bộ phận dẫn xăng, giảm xóc và côn sau có thể hỏng hóc trong quá trình sử dụng. Các xe bị triệu hồi là xe sản xuất từ tháng 8/2014 đến giữa tháng 3/2016. Những linh kiện bị lỗi sẽ được Yamaha Motor Việt Nam thay thế mới hoàn toàn và miễn phí.

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...