Hãng Toyota triệu hồi 1,43 triệu xe Prius hybrid và Lexus do lỗi túi khí

Rate this post

Hãng Toyota triệu hồi 1,43 triệu xe Prius hybrid và Lexus do lỗi túi khí: Nguyên nhân được xác định do lỗi túi khí có thể làm nứt mối hàn khiến cho túi khí rời ổ bơm. Khi đó, túi khí không được bơm căng phồng dẫn đến chấn thương nặng khi gặp tai nạn. Các túi khí bị lỗi trong các xe thuộc diện thu hồi đợt này không phải do tập đoàn Takata sản xuất. Hiện nay, Toyota chưa nhận được bất cứ thông báo nào về thương tích hay bị tử vong liên quan đến các xe thuộc diện thu hồi.

Hãng Toyota triệu hồi 1,43 triệu xe Prius hybrid và Lexus do lỗi túi khí

Các xe thuộc diện thu hồi là Prius và Lexus CT200h được sản xuất từ năm 2010-2012, nguyên nhân được xác định là do lỗi túi khí. Hãng xe Toyota sẽ thu hồi 1,43 triệu xe do lỗi túi khí. Các xe thuộc diện thu hồi là Prius hybrid và Lexus CT200h đời 2010-2012. Theo đó, hãng sẽ thu hồi 495.000 xe ở Mỹ, 743.000 xe ở Nhật Bản, còn lại là châu Âu, Trung Quốc và các khu vực khác.

Hãng Toyota triệu hồi 1,43 triệu xe Prius hybrid và Lexus do lỗi túi khíBên trong một nhà máy sản xuất xe của Toyota (Ảnh minh họa)

Nguyên nhân được xác định do lỗi túi khí có thể làm nứt mối hàn khiến cho túi khí rời ổ bơm. Khi đó, túi khí không được bơm căng phồng dẫn đến chấn thương nặng khi gặp tai nạn.

Hãng Toyota triệu hồi 1,43 triệu xe Prius hybrid và Lexus do lỗi túi khí 2Prius là mẫu xe bị thu hồi đợt này

Các túi khí bị lỗi trong các xe thuộc diện thu hồi đợt này không phải do tập đoàn Takata sản xuất. Hiện nay, Toyota chưa nhận được bất cứ thông báo nào về thương tích hay bị tử vong liên quan đến các xe thuộc diện thu hồi.

Hãng Toyota triệu hồi 1,43 triệu xe Prius hybrid và Lexus do lỗi túi khí 3Lexus CT200h là dòng xe nằm trong diện triệu hồi của Toyota

Mới đây, hồi cuối tháng 5 vừa qua, hãng Toyota đã thu hồi 1,6 triệu xe tại thị trường Mỹ do cụm bơm túi khí phía trước lái xe bị lỗi nên dễ phát nổ có thể đe dọa tính mạng người ngồi trong xe. Túi khí này do hãng Takata sản xuất. Năm ngoái, Toyota cũng đã thu hồi 625.000 xe Toyoa Prius do lỗi xe có thể đột ngột dừng lại. Vào thời điểm đó có 27.000 xe ở Anh và 160.000 xe trên toàn châu Âu thuộc diện thu hồi.

Hãng Toyota cũng nói sẽ gửi thư thông báo cho chủ những xe bị ảnh hưởng và sẽ sửa lỗi miễn phí cho họ. Khách hàng cũng có thể truy cập trang web chính thức của Toyota để xem xe mình có nằm trong diện bị triệu hồi hay không.

 

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...