Hàng loạt xe Mercedes GLC 250 và GLC 300 bị nước vào vi sai cầu trước

Về việc hàng loạt xe Mercedes GLC 250 và GLC 300 bị nước vào vi sai cầu trước, Mercedes Việt Nam đã có thông tin chính thức ghi nhận hiện tượng này và đưa ra giải pháp kỹ thuật khuyến nghị là nối dài van thông hơi bằng phụ tùng chính hãng nhưng không được miễn phí mà là “ở một mức giá hợp lý”

Hàng loạt xe Mercedes GLC 250 và GLC 300 bị nước vào vi sai cầu trước

Như chúng tôi đã thông tin, hàng loạt người dùng Mercedes GLC phát hiện nước ở vi sai cầu trước, tiềm ẩn nguy cơ rủi ro, tai nạn. Trước phản ứng mạnh từ người dùng, tối 13/8, Mercedes Việt Nam đã có thông tin chính thức ghi nhận hiện tượng này và đưa ra giải pháp kỹ thuật khuyến nghị là nối dài van thông hơi bằng phụ tùng chính hãng nhưng không được miễn phí mà là “ở một mức giá hợp lý”. Mercedes Benz Việt Nam cũng khuyến cáo khách hàng về độ sâu mực nước tĩnh tối đa mà xe GLC có thể đi qua là 30 cm so với mặt đất .

Mercedes GLC 250, GLC 300, GLC 200, GLC 2019, Mercedes GLC 250 2019, Mercedes GLC 300 2019Tuy nhiên, trả lời của Mercedes-Benz bị đa số người dùng và cộng đồng yêu mến thương hiệu xe sang ngôi sao 3 cánh nói chung và GLC nói riêng thất vọng. Trên chính fanpage của Mercedes-Benz Việt Nam, nickname Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ “Xe gầm cao, lại có bóng khí nâng hạ, lại không chạy qua nổi mực nước 30cm, thật khó chấp nhận được sự thật này. Nếu đây thực sự là cách MBVN trả lời lại với khách hàng tôi thật sự thất vọng khi chọn GLC 300 và đây sẽ là điểm trừ lớn khi tôi hay anh em ở đây quyết định nâng đời với xe của Merc trong tương lai!”

Trong khi đó, nickname Charlie Nguyen cho biết “Xin lỗi, hãng kêu khách hàng vào xưởng để kiểm tra và thay dầu miễn phí nhưng bên cạnh đó lại tính công thêm ông thở , ai đã bỏ 2 tỷ để mua được GLC thì chắc cũng chẳng cần hơn triệu tiền dầu cầu của MBV . Tôi tin rằng sau chiếc nếu sau này đổi xe thì MEC không phải là thương hiệu mà tôi chọn tiếp theo dù tôi đã sử dụng chiếc này là chiếc thứ 2 rồi”.

Nickname Đức Phạm chia sẻ “ Em thấy MBV làm ăn quá thất vọng. xe gầm cao mà rửa gầm cũng bị nước vào, mưa lớn là không dám đi qua, 30 cm so với xe gầm cao thất vọng thật sự. Em định mua glc 250 nhưng giờ sẽ chuyển qua xem hãng khác thôi”.

Gần như chung quan điểm, nickname Đỗ Lão Bản cho rằng “MBV thật là vớ vẩn khi đưa ra câu trả lời như này. Dịch vụ xe càng ngày càng đi xuống. Tôi đã trung thành đi qua hơn 10 đời xe Mer các loại từ năm 2009 đến giờ. Và thấy càng ngày càng chán. Lần đổi tới sẽ ko dùng xe Mer nữa”. Hay bạn Nguyen Tuyen : “Ôi. Vừa đi xem định nâng đời lên GLC 200, glc 250/300 cơ mà đọc xong cái này thì thôi. Tôi đổi xe khác lội 45 cm nước cho nó lành”.

Thậm chí nickname Vũ Huy Hoàng còn cho biết: “Xe mình chưa bao giờ ngập nước quá 20 phân nhưng vẫn bị . Với mình ko ở trong nội tỉnh mà ở Thanh Hoá thì xin bạn tư vấn thêm. Hôm nay mình tháo dầu ra thì xe đã dính mặc dù đường Thanh Hoá hầu như không ngập quá 20 cm.cần thêm tư vấn và cách xử lí thích đáng” .

Các bạn Do Quang Tuan, Đào Quý Thương cho rằng: “Thiết kế cái van như vậy ko thể nói là ko lỗi được. Tại sao cầu sau ko bị? Tại sao GLk không bị? Thế này khách hàng MBV sẽ giảm đáng kể cho e GLC là cái chắc, không quá 30cm thì đi kia cerato lội tốt hơn GLC” .

Chia sẻ về việc xử lý khủng hoảng, nickname Hung Minh Le cho hay: “Lần này MBV xử lý việc này chưa tốt. Quá mất điểm, thua cả 1 cửa hàng đồ ăn nhanh là Rolld ở Úc. Đi qua mặt nước tĩnh 30cm nhưng đã đi rồi thì làm sao nước còn tĩnh được? Hơn nữa nước không tĩnh thì có 20cm cũng sẽ có nguy cơ. Và việc kiểm tra là miễn phí thì dĩ nhiên nếu có vấn đề phải thay dầu thì chắc chắn tính phí (có nói đến là miễn phí đâu) và việc “lắp đặt thêm” cũng là tính phí. Một vài triệu để mua sự an tâm cho chiếc xe tiền tỉ thì không đáng là gì nhưng cách xử lý như vậy quá không đẹp”.

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...