Giá xe Yamaha Janus tháng 5/2018 tại đại lý: bị đội giá lên tới 31 triệu đồng

Tóm tắt bài viết:

Rate this post

Giá xe Yamaha Janus tháng 5/2018 tại đại lý: bị đội giá lên tới 31 triệu đồng: Ngoài các yếu tố về nhu cầu khách hàng và khan hiếm xe, còn một yếu tố nữa khiến Yamaha Janus trở nên đắt khách là vì mẫu xe Yamaha Nozza đã chính thức dừng sản xuất khiến khách hàng không có nhiều lựa chọn trong phân khúc xe tay ga dưới 30 triệu đồng. Khi được hỏi ‘ vì sao vẫn mua Yamaha Janus khi xe bị đội giá tới 31 triệu đồng? ‘ thì chị Thanh Hương – nhân viên ngân hàng – cho biết dù tăng giá xe Yamaha Janus thì mẫu xe này vẫn rẻ hơn Honda Vision tại các HEAD của Honda. 

Giá xe Yamaha Janus tháng 5/2018 tại đại lý: bị đội giá lên tới 31 triệu đồng

Yamaha Việt Nam mới đây đã thông báo tăng giá 3 mẫu xe trong danh mục sản phẩm của mình, mức tăng từ 500 ngàn đồng đến 3 triệu đồng. Theo đó, có 3 mẫu xe được Yamaha Việt Nam tăng giá bán gồm Jupiter (2 phiên bản), Janus và TFX 150.

Cụ thể, Jupiter phiên bản FI RC tăng từ 28,9 triệu đồng lên 29,4 triệu đồng. Phiên bản FI GP được điều chỉnh giá bán từ 29,5 triệu đồng lên 30 triệu đồng. Yamaha Janus phiên bản tiêu chuẩn cũng tăng từ 27,49 triệu đồng lên 27,99 triệu đồng. Đáng chú ý, mẫu xe nhập khẩu TFX 150 tăng từ 79,9 triệu đồng lên 82,9 triệu đồng.

Trước đó theo lời anh Dũng – đại diện của đại lý Yamaha Việt Nhật – thì lượng xe mỗi lần nhập về đại lý từ nhà máy cũng khá ‘ nhỏ giọt ‘ , trong khi nhu cầu của khách hàng với mẫu xe tay ga Yamaha Janus lại cao khiến cho chiếc xe tay ga này nhanh chóng bị đẩy giá vượt qua mức giá niêm yết. Mức giá Yamaha Janus tại đại lý Yamaha Việt Nhật – 231 Tôn Đức Thắng – hiện đang được cho là ‘ khá mềm ‘ khi chỉ tăng giá 2 triệu đồng và đạt mức 29,5 triệu đồng. Trong khi đó tham khảo các đại lý Yamaha khác thì mức giá giao động từ 30-31 triệu đồng cho một chiếc xe Yamaha Janus – điều này có nghĩa là Yamaha Janus đã bị đội giá thêm 2-3,5 triệu đồng.

Giá xe Yamaha Janus tháng 2/2017 tại đại lý: bị đội giá lên tới 31 triệu đồng 1

Ngoài các yếu tố về nhu cầu khách hàng và khan hiếm xe, còn một yếu tố nữa khiến Yamaha Janus trở nên đắt khách là vì mẫu xe Yamaha Nozza đã chính thức dừng sản xuất khiến khách hàng không có nhiều lựa chọn trong phân khúc xe tay ga dưới 30 triệu đồng. Khi được hỏi ‘ vì sao vẫn mua Yamaha Janus khi xe bị đội giá tới 31 triệu đồng? ‘ thì chị Thanh Hương – nhân viên ngân hàng – cho biết dù Yamaha Janus tăng giá thì mẫu xe này vẫn rẻ hơn Honda Vision tại các HEAD của Honda.

Như vậy, dù Yamaha Janus không được nhiều người đánh giá cao về mặt thiết kế nhưng bù lại mức giá tốt, động cơ công nghệ Bluecore cũng đã khiến mẫu xe tay ga này trở thành ‘ hàng hot ‘ trên thị trường xe tay ga gần đây. Theo đánh giá của một số chuyên gia nếu Yamaha Việt Nam không tăng sản lượng sản xuất cho mẫu xe này thì trong thời gian tới Yamaha Janus sẽ tiếp tục ‘ làm mưa làm gió ‘ trên thị trường xe Việt trong năm 2016, đặc biệt là khi phiên bản đặc biệt của Yamaha Janus được ra mắt vào tháng 11 tới đây với những cải tiến như màu mới hay chìa khoá thông minh.

Đánh giá nhanh Yamaha Janus

Janus 2016 là mẫu xe tay ga đầu tiên của Yamaha được trang bị hệ thống ngắt động cơ tạm thời SSS (Stop & Start System), tính năng này có cả ở phiên bản Deluxe và Premium. Hệ thống sẽ tự động ngắt động cơ khi xe dừng quá 5 giây và tái khởi động ngay sau khi tăng ga. Hệ thống SSS có thể được bật tắt bằng nút gạt tương tự như hệ thống i-Stop của các dòng xe Honda. Không chỉ có vậy, Janus còn có những ưu điểm như:

Giá xe Yamaha Janus tháng 2/2017 tại đại lý: bị đội giá lên tới 31 triệu đồng 2

  • Lần đầu tiên Yamaha mang hệ thống khoá thông minh Smart Key lên một mẫu xe tay ga phổ thông, tuy nhiên chỉ có phiên bản Janus Premium mới được tích hợp hệ thống này. Yamaha Smart Key có các tính năng sau: Bật/ Tắt nguồn điện, Khởi động/ Dừng máy (để khởi động cần phải: (1) bóp phanh tay, (2) gạt chân chống bên), Mở khóa cổ, Mở yên xe, Định vị tìm xe (answer-back). Đặc biệt trên phiên bản deluxe còn có chức năng định vị tìm xe. Thiết kế và chiều cao yên xe hợp lý cho phép người lái có hướng mắt cao, đem đến tư thế lái sang trọng và thoải mái. Chính nhờ trọng lượng xe nhẹ cùng thiết kế yên cải tiến góp phần mang lại sự cân bằng và tự tin cho người điều khiển.
  • Yamaha Janus 2016 sử dụng đèn halogen công suất 35W, chóa đèn lớn khiến diện tích bề mặt chiếu sáng rộng. Đèn halogen giúp nhà sản xuất giảm giá thành nhưng sẽ tốn điện hơn nếu so với đèn LED.  Mặt đồng hồ đơn giản, kết hợp giữa màn hình LCD hiển thị thông số hành trình và đồng hồ analog đo vận tốc.

Yên xe Yamaha Janus 2016 cũng được trau chuốt giúp cảm giác ngồi thoải mái hơn, không bị trượt về phía sau. Chiều cao đến yên chỉ 770 mm, giúp những người tầm 1,5 m vẫn chống chân khá dễ dàng. Thiết kế và chiều cao yên xe hợp lý cho phép người lái có thể nhìn thẳng khi chạy xe. Cỗ máy được làm mát bằng hệ thống quạt gió chủ động. Yamaha cho biết hệ thống ngắt động cơ thông minh SSS trên Janus sẽ tự động tắt máy khi dừng đèn đỏ 5 giây. Hệ tathống đề máy được cải tiến khiến xe khởi động êm hơn.

Tags: giá xe Yamaha Janus, giá xe Yamaha Janus 2017, giá xe Yamaha Janus tại đại lý, giá xe Yamaha Janus tháng 5/2018, giá xe Yamaha Janus  2018

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...