Giá xe ô tô cũ liên tục giảm giá: Người dùng thêm nhiều lựa chọn

Rate this post

Giá xe ô tô cũ liên tục giảm giá: Người dùng thêm nhiều lựa chọn: Hiện chỉ cần khoảng 500-600 triệu đã có thể mua được 1 chiếc xe mới, nhập khẩu nguyên chiếc, thương hiệu Nhật Bản; hoặc dưới 400 triệu đã mua được 1 chiếc xe Hàn Quốc, nên tất nhiên khách hàng có ý định mua xe cũ phải cân nhắc thiệt hơn. Chưa kể, xe mới còn được trang bị đa tiện ích, tiết kiệm nhiên liệu, hơn đứt các xe đời cũ.

  • Mua bán xe Toyota cũ và bảng giá xe Toyota mới nhất 2017
  • Mua bán xe KIA cũ và bảng giá xe KIA 2017 kèm khuyến mãi mới nhất

Giá xe ô tô cũ liên tục giảm giá: Người dùng thêm nhiều lựa chọn

Từ đầu năm 2017 đến nay, thị trường xe mới có nhiều mặt bằng giá bán thấp, các đời xe xuống giá nhanh và các hãng cũng đưa nhiều loại xe được định giá khá thấp từ 450 đến 600 triệu đồng/chiếc như Mazda 2, Honda City, Kia Morning, Kia Cerato hay Hyundai i10, Accent… để mục đích vét thị trường hoặc hạ giá bán, tăng doanh thu. Điều này khiến cho giá xe cũ cũng giảm theo.

Chứng kiến sự giảm giá nhanh và ồ ạt của nhiều loại xe mới cả xe lắp ráp trong nước lẫn xe nhập khẩu, nhiều chủ kinh doanh xe cũ, người muốn bán xe cũ đang đứng ngồi không yên. Bởi vì thay vì tìm mua xe cũ, với số tiền tương đương người dùng hoàn toàn thoải mái lựa chọn những mẫu xe mới từ chính hãng.

Giá xe ô tô cũ liên tục giảm giá: Người dùng thêm nhiều lựa chọn 1

Hiện chỉ cần khoảng 500-600 triệu đã có thể mua được 1 chiếc xe mới, nhập khẩu nguyên chiếc, thương hiệu Nhật Bản; hoặc dưới 400 triệu đã mua được 1 chiếc xe Hàn Quốc, nên tất nhiên khách hàng có ý định mua xe cũ phải cân nhắc thiệt hơn. Chưa kể, xe mới còn được trang bị đa tiện ích, tiết kiệm nhiên liệu, hơn đứt các xe đời cũ.

Theo giới buôn xe, mức giá xe cũ phụ thuộc vào đời xe, mẫu xe và nhiều yếu tố khác, giá loại xe có thể đi được thấp nhất cũng phải từ 400 triệu đồng, cao là khoảng hơn 1 tỷ đồng/xe. Thời điểm năm ngoái, xe cũ có doanh số bán cao nhất phổ biến là từ 400 – 600 triệu đồng/xe. Thế nhưng đến thời điểm này thì hoàn toàn khác.

Giá xe ô tô cũ liên tục giảm giá: Người dùng thêm nhiều lựa chọn 2

Mỗi ngày một giá và ngày càng có xu hướng giảm dường như là tình trạng phổ biến ở nhiều cửa hàng kinh doanh ô tô đã qua sử dụng. Ngay cả những dòng xe vốn nổi tiếng giữ giá và thậm chí từng có thời điểm “dùng chán bán vẫn lãi” như Toyota Camry, Toyota Altis,… nay cũng ế ẩm và mất giá. Những dòng xe vốn mất giá nhiều thì nay càng thê thảm hơn.

Hiện nay, nhiều cửa hàng phải đối phó bằng cách không mua vào mà cho ký gửi. Khách hàng muốn bán xe mang đến cửa hàng cho ký gửi, thu phí theo ngày. Nếu bán được thì cửa hàng có thêm hoa hồng, còn không thì có tiền phí để trang trải. Một số cửa hàng bán xe cũ giờ phải liên kết với nhau chung tiền mua xe, bán chung, huy động xe của nhau khi có khách để giảm các chi phí, duy trì sự tồn tại.

Tại Việt Nam những năm gần đây mua xe ô tô để đi lại, không chỉ là nhu cầu mà còn là một ước mơ với những ai không quá dư dả về tài chính. Chính vì vậy, khi tiết kiệm được một khoản tiền kha khá, không ít người đã chọn phương án mua ô tô đã qua sử dụng để tiết kiệm chi phí. Đây được cho là phương án khả thi để sở hữu một chiếc ô tô. Tuy nhiên, khi thị trường mua bán ô tô cũ ngày càng khó lường, nếu bị hấp dẫn về mức giá và còn thiếu kinh nghiệm trong việc kiểm tra, đánh giá một chiếc ô tô đã qua sử dụng trước khi mua…bạn sẽ rất dễ rơi vào những trường hợp “dở khóc dở cười” khi “rước” phải những chiếc xe không rõ về lý lịch cũng như chất lượng không đảm bảo.

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...