Giá phụ kiện Toyota Fortuner 2017 bị đội giá lên tới 10 lần?

Tóm tắt bài viết:

Rate this post

Giá phụ kiện Toyota Fortuner 2017 bị đội giá lên tới 10 lần? Với những người đã theo dõi thông tin về thị trường ô tô thì sẽ không khó để loại trừ phương án thứ 2 là tiền mặt bởi không giống sản phẩm xe máy loạn giá tràn lan, Toyota Việt Nam cũng như nhiều nhà sản xuất, phân phôi ô tô đang kiểm soát chặt việc thu thêm tiền của khách hàng với những mẫu xe hot và nếu đại lý nào vi phạm sẽ bị phạt rất nặng. Hình thức phạt có thể bằng tiền đến vài trăm triệu hoặc cả tỷ đồng, nặng hơn cả là ngừng phân phối xe về đại lý. Vì thế, đại lý Toyota không dại gì ép khách thêm tiền mặt sẽ gặp rủi ro lớn.

  • Với 800 triệu có nên mua Toyota Fortuner 2017 trả góp
  • Mệnh Mộc nên mua xe màu gì tốt nhất?, Những màu xe hợp mệnh Kim,
  • Tư vấn chọn màu xe theo phong thuỷ cho mệnh Kim Mộc Thuỷ Hoả Thổ

Giá phụ kiện Toyota Fortuner 2017 bị đội giá lên tới 10 lần?

Cụ thể, suốt nhiều tháng qua, người tiêu dùng Việt Nam khi có nhu cầu mua Toyota Fortuner 2017 đều bị các đại lý Toyota ép mua phụ tùng, phụ kiện, đồ chơi trị giá từ 30-70 triệu đồng tùy phiên bản và thời điểm nhận xe, trong đó phiên bản 2 cầu số tự động có mức chênh cao nhất.

Theo tìm hiểu , nguyên nhân cốt lõi dẫn tới hiện tượng khách mua xe Fortuner 2017 bị ép kiểu ‘bia kèm lạc’ là do nhu cầu mua xe thực tế đang cao hơn nguồn cung từ Toyota Việt Nam. Cụ thể, trong khi Toyota Việt Nam hiện đang chỉ có khả năng cung cấp khoảng trên dưới 1.000 xe Fortuner 2017 mỗi tháng thì nhu cầu mua xe được đánh giá khoảng 1.500 xe, tức là gấp rưỡi khả năng cung cấp.

Điều này dẫn tới khách có nhu cầu mua xe thường phải chờ khoảng 2-3 tháng mới nhận được hàng. Trong khi đó, đa số các khách hàng đã có kế hoạch mua xe đều mong muốn nhận được xe sớm và một lượng không nhỏ khách hàng sẵn sàng chi thêm một khoản tiền để có thể được nhận xe sớm hơn bình thường. Điều này khiến việc nhận được xe sớm trở thành một “mặt hàng” được các nhân viên bán hàng và đại lý Toyota mặc cả, mua bán với giá trị tiền mặt hoặc phụ kiện đi kèm trị giá 30 -70 triệu đồng tùy thời gian giao hàng và phiên bản. Khách càng muốn lấy xe sớm thì sớm thì chi phí bỏ ra càng cao.

Câu hỏi đặt ra là vì sao đại lý Toyota lại phải ép khách hàng mua phụ kiện mà không phải tiền mặt ?

Với những người đã theo dõi thông tin về thị trường ô tô thì sẽ không khó để loại trừ phương án thứ 2 là tiền mặt bởi không giống sản phẩm xe máy loạn giá tràn lan, Toyota Việt Nam cũng như nhiều nhà sản xuất, phân phôi ô tô đang kiểm soát chặt việc thu thêm tiền của khách hàng với những mẫu xe hot và nếu đại lý nào vi phạm sẽ bị phạt rất nặng. Hình thức phạt có thể bằng tiền đến vài trăm triệu hoặc cả tỷ đồng, nặng hơn cả là ngừng phân phối xe về đại lý. Vì thế, đại lý Toyota không dại gì ép khách thêm tiền mặt sẽ gặp rủi ro lớn.

Giá phụ kiện Toyota Fortuner 2017 bị đội giá lên tới 10 lần? 1Giá phụ kiện Toyota Fortuner 2017 được đại lý Toyota Tân Cảng báo cho khách hàng cao gấp 3 đến gần 10 lần giá trị thực tế!

Trong khi đó, phương án 1 là lắp thêm phụ tùng, phụ kiện, đồ chơi cho xe lại hoàn toàn hợp lý, hợp pháp, được xem là thỏa thuận riêng giữa đại lý và khách hàng. Thỏa thuận này không nằm trong phần kiểm soát của Toyota Việt Nam và Toyota Việt Nam cũng không chịu trách nhiệm bảo hành cho những phụ kiện lắp thêm này.

Câu trả lời sẽ được chúng tôi giải đáp ngay từ trường hợp của chị H. khi mua Toyota Fortuner 2017 tại đại lý Toyota Tân Cảng. Như chúng tôi đã đưa tin, chị H. đặt mua xe ở Toyota Tân Cảng từ đầu tháng 11/2016 với lịch nhận xe là tháng 2/2017 nhưng cuối tháng 1/2017, chị đã nhận được thông tin có thể nhận được xe trước Tết nguyên đán nếu bỏ ra 30 triệu đồng để lắp phụ kiện.

Không đồng ý với đề xuất của nhân viên bán hàng Toyota Tân Cảng, chị H. đợi đến tháng 2/2017 và sau nhiều lần liên lạc, chị nhận được câu trả lời “nếu muốn nhận xe trong tháng 2 thì phải lắp thêm 20 triệu đồng tiền phụ kiện”. Tiếp tục không chấp thuận đề xuất của nhân viên bán hàng nhưng chị H. xuống nước, chỉ đồng ý lắp thêm 10 triệu đồng tiền phụ kiện.

Giá phụ kiện Toyota Fortuner 2017 bị đội giá lên tới 10 lần? 2

Những tưởng như vậy là xong, nhưng một lần nữa, chị H. nhận được câu trả lời thẳng thừng từ nhân viên bán hàng : “Nếu chị muốn nhận xe trong tháng 2 thì phải lắp đủ 20 triệu phụ kiện, còn nếu chỉ lắp 10 triệu thì sang tháng 3 mới nhận được xe”. Cực chẳng đã, nhờ người quen giới thiệu, chị H. liên hệ thẳng được với Giám đốc đại lý Toyota Tân Cảng và chị được nhận chiếc xe của mình chỉ sau đó khoảng 3 ngày mà không cần phải lắp thêm một đồng phụ kiện.
Giá phụ kiện Toyota Fortuner 2017 được đại lý Toyota Tân Cảng báo cho khách hàng cao gấp 3 đến gần 10 lần giá trị thực tế! Theo tìm hiểu của chúng tôi, trước Tết Nguyên đán chị H. đã bị ép lắp phần lớn các phụ kiện trong danh sách các phụ kiện được Toyota Tân Cảng liệt kê có giá 40 triệu đồng như ảnh trên.

Tuy nhiên, chúng tôi bị sốc thực sự khi so sánh bảng giá trên với báo giá danh sách phụ kiện từ nhiều đơn vị chuyên cung cấp phụ tùng, phụ kiện và đồ chơi ô tô. Chẳng hạn theo báo giá từ Toyota Tân Cảng, viền đèn pha Toyota Fortuner 2017 có giá hơn 1,5 triệu đồng, viền đèn sau có giá hơn 2,9 triệu đồng, tổng cộng hơn 4,4 triệu đồng.

Tuy nhiên theo báo giá từ Thanh Bình Auto, một đơn vị chuyên cung cấp phụ tùng ô tô uy tín trên toàn quốc, viền đèn pha và viền đèn hậu Toyota Fortuner 2017 cùng có giá 485.000 đồng, tổng cộng 970.000 đồng, tức là bằng khoảng 1/5 giá của Toyota Tân Cảng. Thậm chí ở một đơn vị khác, mức giá hai phụ kiện này đều ở mức 250.000 đồng, tổng cộng 500.000 đồng, tức là bằng khoảng 1/10 báo giá từ đại lý Toyota Tân Cảng hay nói ngược lại là giá tại Toyota Tân Cảng gấp 9 lần bên ngoài.

Tương tự, vè che mưa viền mạ cao cấp được Toyota Tân Cảng báo cho khách hàng mức giá hơn 1,7 triệu đồng nhưng Thanh Bình Auto báo giá chỉ 795.000 đồng, tức là chưa bằng một nửa mức giá của đại lý Toyota. Mức giá hấp dẫn nhất với phụ kiện này chúng tôi nhận được là 500.000 đồng, chưa bằng 1/3 giá của Toyota Tân Cảng.

Tổng cộng 13 loại phụ kiện mà Toyota Tân Cảng báo với khách hàng lắp kèm Toyota Fortuner 2017 có giá hơn 40,5 triệu đồng, trong khi theo báo giá của nhiều đơn vị chuyên cung cấp phụ kiện ô tô, giá thực tế chỉ khoảng 15 triệu đồng, chỉ bằng khoảng hơn 1/3 so với giá đưa ra từ đại lý Toyota chính hãng.

Chênh lệch bằng tiền ở báo giá 40 triệu này đã lên tới khoảng 25 triệu đồng và nếu so sánh một cách tương đối, với khoản phụ kiện liệt kê 30-70 triệu đồng, đại lý Toyota đút túi thêm gần 20-45 triệu đồng ngoài khoản chiết khấu mà Toyota Việt Nam dành cho đại lý khi bán xe mới. Chính các khoản lợi này lý giải rõ hơn vì sao đại lý Toyota trên toàn quốc đồng loạt ép khách mua xe Fortuner 2017 kiểu ‘bia kèm lạc’ như chúng tôi đã thông tin ở những bài trước.

Nhằm gia tăng sức cạnh tranh với các đối thủ khác trong cùng phân khúc và hấp dẫn người dùng, Toyota đã quyết định nâng cấp ngoại hình cho Fortuner 2017. Và phiên bản thế hệ mới này sẽ là một chiếc SUV bề thế, to lớn với ngoại hình hiện đại hơn hẳn.Toyota Fortuner 2017 là thế hệ mới nhất của Fortuner cho tới thời điểm hiện tại. Những thông tin ban đầu về chiếc xe đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực và được cho là phóng khoáng và mạnh mẽ hơn phiên bản tiền nhiệm.

nguồn tham khảo autobikes.vn

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...