Ducati Việt Nam khẳng định Monster 110 chỉ là hàng nhái 100%

Rate this post

Ducati Việt Nam khẳng định Monster 110 chỉ là hàng nhái: Một cơ sở kinh doanh xe gắn máy tại TP.HCM đang bán mẫu xe này lập lờ trả lời khi phóng viên tìm hiểu nguồn gốc của lô hàng mang nhãn hiệu Ducati. Chia sẻ với phóng viên báo điện tử VTC News, anh Tú – đại diện đại lý Ducati chính hãng tại Hà Nội khẳng định mẫu xe Ducati Monster 110 được bán trong nước là hàng nhái 100%. Theo tìm hiểu của phóng viên, có lẽ tìm đỏ mắt cũng không kiếm được bất kỳ một mẫu xe Ducati nào dưới 200 triệu đồng. Hiện tại, mẫu xe rẻ nhất của hãng đang kinh doanh là SCRAMBLER SIXTY 2 có giá 288 triệu đồng.

  • Ducati Monster 110 2017 giá bao nhiêu? Honda SH 2017 giá bao nhiêu
  • giá xe Honda Winner 150, Giá xe Yamaha NVX 2017 tại đại lý

Ducati Việt Nam khẳng định Monster 110 chỉ là hàng nhái

Thị trường xe máy trong mấy ngày vừa qua “sốt sình sịch” mẫu xe Ducati Monster 110 có giá 30 triệu đồng, song, đại diện nhà phân phối Ducati chính hãng tại Việt Nam khẳng định đây là mẫu xe nhái, có nguồn gốc không rõ ràng. Mấy ngày gần đây, rất nhiều người tiêu dùng xôn xao với mẫu xe Ducati Monster 110 đang được bán tại Việt Nam với giá chỉ 30 triệu đồng. Tại Hà Nội, một số cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ thậm chí hạ giá bán xuống khoảng 27 triệu đồng. Các cơ sở kinh doanh khẳng định đây là mẫu xe chính hãng được sản xuất tại Thái Lan.

Có nên mua Ducati Monster 110 với giá rẻ chỉ hơn 30 triệu VNĐ? 1

Một cơ sở kinh doanh xe gắn máy tại TP.HCM đang bán mẫu xe này lập lờ trả lời khi phóng viên tìm hiểu nguồn gốc của lô hàng mang nhãn hiệu Ducati. Chia sẻ với phóng viên báo điện tử VTC News, anh Tú – đại diện đại lý Ducati chính hãng tại Hà Nội khẳng định mẫu xe Ducati Monster 110 được bán trong nước là hàng nhái 100%.

“Tôi chưa từng được nhìn thấy nó ngoài đời cũng không thể nhận xét được chất lượng của nó ra sao. Nhưng tôi khẳng định mẫu xe Monster 110 có thiết kế giống với dòng xe Ducati Monster 1100 của hãng, hiện không còn kinh doanh ở Việt Nam. Ngoài ra, mẫu xe này nhái luôn thương hiệu Monster của Ducati”, anh Tú nói.

Theo tìm hiểu của phóng viên, có lẽ tìm đỏ mắt cũng không kiếm được bất kỳ một mẫu xe Ducati nào dưới 200 triệu đồng. Hiện tại, mẫu xe rẻ nhất của hãng đang kinh doanh là SCRAMBLER SIXTY 2 có giá 288 triệu đồng. Còn mẫu xe Ducati Monster 1100 “chính hãng” được ra mắt vào năm 2014 có giá lên tới 12.000 USD (khoảng 250 triệu đồng). Vì vậy, mẫu xe Monster 110 đang kinh doanh trôi nổi trên thị trường hoàn toàn là hàng nhái, không có chuyện một thương hiệu xe mô tô “siêu sang” lại có giá… 30 triệu đồng.

Rất nhiều luồng thông tin khác nhau cho biết, mẫu xe Ducati Monster 110 “nhái” theo mẫu xe GPX Demon của nhà sản xuất GPX Rancing. Tuy nhiên, trên thực tế, nhà sản xuất GPX Rancing không phải là một thương hiệu kém tại Thái Lan, thậm chí, hãng xe này ít nhiều tên tuổi trong giới mô tô, xe máy thế giới.

“Nếu xe Monster 110 ‘nhái’ là GPX Demon thì tên trên bình xăng phải là Demon chứ không thể nào là Ducati được. Cho dù mẫu xe này có thiết kế na ná với mẫu Ducati Monster 1100 chính hãng đi chăng nữa, thì hãng xe sẽ không từ bỏ thương hiệu của mình để đi nhái một thương hiệu khác, lừa người tiêu dùng”, anh Hoàng Tiến – một người khá am hiểu về các dòng xe mô tô phân phối lớn cho biết.

Anh Tiến nói thêm: “Hai mẫu xe GPX Demon và Monster 110 có thiết khế giống y như đúc song khác với mẫu GPX Demon 125 (tay côn 6 cấp), Monster 110 chỉ sử dụng xe tay côn với 4 cấp mà thôi”. Ngoài ra, theo tìm hiểu của phóng viên, trên một số trang mua bán của Trung Quốc như Taobao, Tmall, 1688,… cũng có một mẫu xe có thiết kế giống hệt mẫu Monster 110 “nhái”, thậm chí “nhái” luôn cả dòng chữ Ducati trên bình xăng. Chúng được bán với giá khoảng 4000 Nhân Dân Tệ, tức là khoảng 13 triệu đồng. Liên hệ với một số cơ sở kinh doanh, họ phủ nhận mẫu xe Monster 110 “nhái” được nhập từ Trung Quốc.

Có nên mua Ducati Monster 110 với giá rẻ chỉ hơn 30 triệu VNĐ? 2

Ducati là hãng xe mô tô nổi tiếng của Ý, được thành lập vào năm 1926 bởi ba anh em nhà Ducati: Bruno, Adriano and Marcello. Trụ sở chính của hãng nằm ở Thành phố Bologna, đông bắc nước Ý. Hiện tại, hãng xe mô tô Ý có 5 nhà máy, trong đó có 1 nhà máy tại Thái Lan và đây cũng là nguồn cung cấp xe Ducati chính hãng được bán trong nước.

Ducati Monster 110: Cho tới nay, hãng xe Ducati trở thành một biểu tượng xe phân phối lớn nổi tiếng trên toàn cầu với những mẫu xe mang thiết kế riêng biệt. Giới sành xe nhận định, các mẫu xe Ducati luôn có cá tính mạnh được với những đường nét thiết kế “chất”, các chi tiết mạnh mẽ như một con quái vật. Hãng xe Ducati chính thức bước chân vào thị trường Việt Nam thông qua một doanh nghiệp phân phối độc quyền vào năm 2009. Hiện tại, hãng xe này có 1 showroom ở Hà Nội và trụ sở chính tại TP.HCM.

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...