Ducati triệu hồi xe Multistrada 1200 để sữa chữa lỗi giảm xóc

Tóm tắt bài viết:

Rate this post

Ducati triệu hồi xe Multistrada 1200 để sữa chữa lỗi giảm xóc Cụ thể, bộ phận vật liệu ở đầu giảm sóc có thể bị vỡ khiến cho bộ phận giảm sóc không kết nối được với cánh tay trục. Khỏi cần phải nói, điều đó sẽ cực kỳ nguy hiểm bởi nó ảnh hưởng rất lớn tới việc điều khiển xe và làm tăng nguy cơ gây tai nạn. Ducati lên kế hoạch sẽ bắt đầu chiến dịch sửa chữa vào ngày 22.5 tới và những khách hàng nào có các mẫu xe bị ảnh hưởng cần liên lạc sớm với nhà máy. Hiện chưa rõ Multistrada 1200 Enduro ở các thị trường khác có bị ảnh hưởng hay không

  • Ducati Monster 797 2017 giá bao nhiêu
  • giá xe Ducati Scrambler Desert Sled 2017

Ducati Scrambler bị triệu hồi xe Multistrada 1200 để sữa chữa lỗi giảm xóc

Trang xe Topspeed.com hôm 8.5.2017 cho biết, Ducati Bắc Mỹ gặp phải một vấn đề nhỏ nhưng rất nghiêm trọng cần xử lý. Đó chính là có ít nhất 568 chiếc xe Multistrada 1200 Enduro sản xuất 2016-2017 gặp khiếm khuyết về bộ phận giảm sóc. Cụ thể, bộ phận vật liệu ở đầu giảm sóc có thể bị vỡ khiến cho bộ phận giảm sóc không kết nối được với cánh tay trục. Khỏi cần phải nói, điều đó sẽ cực kỳ nguy hiểm bởi nó ảnh hưởng rất lớn tới việc điều khiển xe và làm tăng nguy cơ gây tai nạn.

Ducati triệu hồi xe Multistrada 1200 để sữa chữa lỗi giảm xóc 1

Ducati lên kế hoạch sẽ bắt đầu chiến dịch sửa chữa vào ngày 22.5 tới và những khách hàng nào có các mẫu xe bị ảnh hưởng cần liên lạc sớm với nhà máy. Hiện chưa rõ Multistrada 1200 Enduro ở các thị trường khác có bị ảnh hưởng hay không. Ducati Multistrada 1200 Enduro vốn là một mẫu xế phượt đường dài. Xe sở hữu một động cơ cực mạnh với công suất đầu ra đạt 117.7 mã lực và mô-men xoắn cực đại 136 Nm. Với độ thoáng gầm 205 mm và bình xăng lớn 30 lít, “chiến mã” này cho phép dân phượt chinh phục các loại địa hình và với quãng đường đi cực xa.

Gần 5.500 xe Ducati Scrambler bị triệu hồi để sửa lỗi chân chống

Ducati Bắc Mỹ vừa ra thông báo triệu hồi khoảng 5.500 chiếc Scrambler đời 2015 – 2016 sản xuất trong khoảng thời gian từ 17.2.2015 đến 11.11.2016. Việc triệu hồi sẽ được thực hiện miễn phí và bắt đầu từ ngày 23.1 tới thông qua các đại lý chính hãng của Ducati. Scrambler cũng là chiếc mô tô bán chạy của Ducati tại Việt Nam nhưng chưa rõ nó có nằm trong diện triệu hồi như tại Mỹ hay không.

Gần 5.500 xe Ducati Scrambler bị triệu hồi để sửa lỗi chân chốngDucati Scrambler bị lỗi chân chống

Nguyên nhân của đợt Ducati Scrambler triệu hồi xe được xác định là do bu lông bắt chân chống hơi ngắn và không được vít chặt khiến nó bị lỏng theo thời gian làm cảm biến gắn trên chân chống bị hoạt động sai. Việc này tưởng chừng vô hại nhưng lại đặc biệt nghiêm trọng nhất là bị lỗi khi đang vận hành có thể khiến động cơ ngừng đột ngột bởi cảm biến lầm tưởng xe đang dừng gạt chân chống.

Ngoài ra, lỗi trên có thể khiến lái xe không thể khởi động động cơ bất chấp đã gạt chân chống hoặc xe vẫn nổ ngay cả khi người lái quên gạt chân chống gây ra những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra khi vào cua hay va vào vật gồ ghề trên đường. Như vậy, có thể thấy rằng mỗi chi tiết dù là nhỏ nhất trên một chiếc xe đều có thể gây ảnh hưởng tới khả năng vận hành nếu không may bị lỗi, hoạt động không đúng cách. Vì vậy, chủ xe không nên bàng quang với các trục trặc dù là nhỏ nhất.

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...