Đức công bố thử nghiệm thành công mẫu taxi bay đạt vận tốc 300km/h

Rate this post

Đức công bố thử nghiệm thành công mẫu taxi bay đạt vận tốc 300km/h: Lilium Jet được thiết kế với 2 chỗ ngồi, chạy hoàn toàn bằng điện. Nó có thể bay quãng đường 300km cho 1 lần sạc đầy và vận tốc có thể đạt 300km/h. Hãng này cũng cho biết là sẽ thiết kế thêm các nguyên mẫu taxi bay Lilium Jet lớn hơn với 5 chỗ ngồi. Với tên gọi AeroMobil, đây mới chỉ là phiên bản thử nghiệm của hãng và mọi thông số, chi tiết kỹ thuật chưa được tiết lộ.

Đức công bố thử nghiệm thành công mẫu taxi bay đạt vận tốc 300km/h

Chiếc taxi bay có thể đạt vận tốc 300km/h sẽ chính thức hoạt động vào năm sau, theo thông tin từ một công ty sản xuất máy bay của Đức. Lilium Aviation, công ty sản xuất máy bay của Đức vừa công bố thử nghiệm thành công mẫu taxi bay chạy hoàn toàn bằng điện Lilium Jet.

Đức công bố thử nghiệm thành công mẫu taxi bay đạt vận tốc 300km/h 1

Lilium Jet được thiết kế với 2 chỗ ngồi, chạy hoàn toàn bằng điện. Nó có thể bay quãng đường 300km cho 1 lần sạc đầy và vận tốc có thể đạt 300km/h. Hãng này cũng cho biết là sẽ thiết kế thêm các nguyên mẫu taxi bay Lilium Jet lớn hơn với 5 chỗ ngồi.

Lilium cho hay, lượng hành khách mà sản phẩm có thể tải trọng là 2 người, xe chạy được 300 km cho một lần sạc và đạt vận tốc tối đa lên đến 300 km/h. Như vậy, người dùng có thể di chuyển từ New York đến bờ bắc Baltimore chỉ trong 1 giờ. Trong khi đó, một cái tên khác là AeroMobile cũng đang thử nghiệm sản phẩm tương tự. Với tên gọi AeroMobil, đây mới chỉ là phiên bản thử nghiệm của hãng và mọi thông số, chi tiết kỹ thuật chưa được tiết lộ.

Công ty đã công bố kế hoạch về việc đưa vào sản xuất quy mô lớn mẫu xe trong năm nay, dự kiến những sản phẩm đầu tiên sẽ ra mắt thị trường vào năm 2020. Tuy nhiên, lần mở bán này chỉ giới hạn 500 chiếc, và mỗi sản phẩm sẽ có giá từ 1,3 đến 1,6 triệu USD. Theo AeroMobile, sản phẩm có thể chuyển từ chế độ lái sang chế độ bay trong vòng 3 phút, tốc độ tối đa 160 km/h trên mặt đất và 360 km/h trên không, đồng thời đạt quãng đường tối đa 750 km mà chỉ tốn 75% tổng năng lượng.

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...