Doanh số Mazda CX-5 tháng 4/2017: Vị vua trong phân khúc Crossover đã trở lại

Rate this post

Theo đó, cộng dồn 4 tháng đầu năm 2017 đã có 2.385 xe CX-5 được bán ra. Đây cũng là một con số kỷ lục của phân khúc Crossover trong nước. Ngoài sự trở lại của Mazda CX-5 thì sự sụt giảm của Nissan X-Trail cũng là điều khá bất ngờ. Sau một tháng 3 thăng hoa, bước sang tháng 4/2017, chỉ có 70 chiếc X-Trail được bán ra, sụt giảm rất nhiều so với con số 591 xe của tháng trước.

Mazda CX-5: Vị vua trong phân khúc Crossover đã trở lại

Theo báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), doanh số Mazda CX-5 đã bán được 549 chiếc trong tháng 4. Nên nhớ, mẫu Crossover của Mazda mới chỉ đánh mất ngôi vương của mình vào tháng trước khi Nissan X-Trail có một tháng thăng hoa. Theo đó, cộng dồn 4 tháng đầu năm 2017 đã có 2.385 xe CX-5 được bán ra. Đây cũng là một con số kỷ lục của phân khúc Crossover trong nước. Ngoài sự trở lại của Mazda CX-5 thì sự sụt giảm của Nissan X-Trail cũng là điều khá bất ngờ.

Giá xe Mazda CX-5 cũ ( đã qua sử dụng) ngày càng giảm mạnh 2

Sau một tháng 3 thăng hoa, bước sang tháng 4/2017, chỉ có 70 chiếc X-Trail được bán ra, sụt giảm rất nhiều so với con số 591 xe của tháng trước. Nissan hiện đã công bố giảm giá mẫu X-Trail ngay đầu tháng 5. Cụ thể, Nissan X-Trail sẽ được giảm giá từ 49 – 85 triệu đồng tùy từng phiên bản. Kết hợp với chương trình khuyến mại, khách hàng mua X-Trail có thể sở hữu xe với giá rẻ hơn trước cả trăm triệu đồng.

Nissan X-Trail cũng đã không duy trì được phong độ khi sụt giảm khá mạnh trong tháng 4/2017. Một đối thủ khác trong phân khúc Crossover là Honda CR-V. Hiện mẫu xe này vẫn duy trì doanh số ổn định khi trong tháng 4/2017 có 182 xe được bán ra. Nhiều thông tin cho rằng, phiên bản 7 chỗ của CR-V sẽ sớm xuất hiện tại thị trường Việt Nam nhằm lấy lại thị phần của mẫu xe này. So với các đối thủ tại thị trường trong nước, Honda CR-V hiện chưa có bản nâng cấp nào đáng kể và cũng đang có giá bán cao hơn các đối thủ. CR-V vẫn là mẫu Crossover nổi tiếng của Honda trên toàn thế giới nhưng nếu không thay đổi, mẫu xe này rất khó có thể duy trì được doanh số như trên.

Theo nhà sản xuất, Mazda CX-5 2017 có trọng tâm thấp hơn. Phía trước và phía sau rộng hơn 10mm tạo cảm giác mạnh mẽ hơn. Trụ A được bố trí dịch về phía sau 35mm so với phiên bản cũ. Hơn nữa, họ cũng tối ưu hóa vị trí tương đối giữa trục bánh xe trước và cột A. Sự khác biệt rõ rệt nhất giữa phiên bản mới và thế hệ hiện tại chính là những cải tiến mạnh mẽ ở ngoại thất. Không ngạc nhiên khi kiểu dáng của CX-5 2017 mới lấy cảm hứng từ dòng CX-3 và CX-9. Mặt trước của CX-5 mới mở rộng thêm 10 mm so với bản cũ. Cột chữ A được đẩy lùi về phía sau xấp xỉ 35 mm.

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...