Đến 2020, Việt Nam sẽ phát triển mạnh xe phân khối lớn do nhu cầu ngày càng lớn

Rate this post

Đến 2020, Việt Nam sẽ phát triển mạnh xe phân khối lớn do nhu cầu ngày càng lớn: Ngay cả những thương hiệu xe máy vốn đã quen thuộc với các dòng xe phổ thông cũng đã rục rịch chuẩn bị ra mắt những mẫu xe phân khối lớn của mình như Yamaha ra mắt chiếc xe thể thao R3 hay chiếc naked-bike xe TFX, Piaggio Việt Nam cũng đã đưa thương hiệu Moto Guzzi của mình về Việt Nam và ông lớn Honda cũng đang chuẩn bị ra mắt mẫu xe côn tay phân khối lớn của mình.

  • Đánh giá xe Honda CBR150R 2016, CBR250RR 2016 giá bao nhiêu?
  • Yamaha Janus 2016 giá bao nhiêu, Ưu và nhược điểm xe Yamaha Janus
  • Yamaha Exciter 2017 giá bao nhiêu, Đánh giá xe Exciter 2016

Đến 2020, Việt Nam sẽ phát triển mạnh xe phân khối lớn do nhu cầu ngày càng lớn

Đến 2020, Việt Nam sẽ phát triển mạnh xe phân khối do nhu cầu ngày càng lớn

Với xu hướng phát triển của nền công nghiệp ô tô, xe máy hiện nay cũng như sự chuyển dịch nhu cầu tiêu dùng của khách hàng Việt thì từ giờ tới năm 2020, các dòng xe phân khối lớn sẽ có nhiều cơ hội để phát triển mạnh. Tại buổi ra mắt 4 mẫu lốp xe của Michelin vừa diễn ra, ông Phạm Quang Đạt – giám đốc Ngành hàng lốp 2 bánh Michelin – đã cho biết trong tương lai gần vào năm 2020, ngành công nghiệp xe máy trong nước nói riêng sẽ có một sự chuyển dịch lớn đối với các dòng xe phân khối lớn và xe máy phổ thông bởi sự phát triển cả về chất và lượng của những người chơi xe tại Việt Nam.

 Ông Phạm Quang Đạt - giám đốc Ngành hàng lốp 2 bánh Michelin - phát biểu tại lễ ra mắt dòng lốp mới dành cho xe phân khối lớn.

Ông Phạm Quang Đạt – giám đốc Ngành hàng lốp 2 bánh Michelin – phát biểu tại lễ ra mắt dòng lốp mới dành cho xe phân khối lớn.

Điển hình cho thấy số lượng người sở hữu xe phân khối lớn hiện nay đã tăng lên nhiều lần và điều này dẫn đến sự đầu tư hàng loạt của các thương hiệu xe phân khối lớn vào Việt Nam như Ducati, Kawasaki, Harley-Davidson, BMW Motorrad,… Ngay cả những thương hiệu xe máy vốn đã quen thuộc với các dòng xe phổ thông cũng đã rục rịch chuẩn bị ra mắt những mẫu xe phân khối lớn của mình như Yamaha ra mắt chiếc xe thể thao R3 hay chiếc naked-bike xe TFX, Piaggio Việt Nam cũng đã đưa thương hiệu Moto Guzzi của mình về Việt Nam và ông lớn Honda cũng đang chuẩn bị ra mắt mẫu xe côn tay phân khối lớn của mình.

Bên cạnh đó, nhờ sự mở cửa của chính sách thi bằng lái xe A2 dành cho các xe có dung tích động cơ trên xe 175cc cũng đã khiến nhiều người có đam mê về xe có cơ hội được tiếp cận với những chiếc xe phân khối lớn hơn.

Đến 2020, Việt Nam sẽ phát triển mạnh xe phân khối do nhu cầu ngày càng lớn 3

Ba dòng sản phẩm ra mắt: Michelin Pilot Street Radial (dành cho xe mô tô thểthao/đường trường 150-300cc), Michelin Pilot Road 4 (dành cho xe mô tô thểthao/đường trường trên 200cc) và Michelin Power SuperSport Evo (dành cho siêu xethể thao 300cc trở lên)

Với sự xuất hiện của nhiều thương hiệu xe phân khối lớn tại Việt Nam cũng là bước tiền đề để các ngành công nghiệp phụ trợ như lốp xe, dầu nhớt, đồ chơi phụ kiện có cơ hội phát triển phục vụ nhu cầu của khách hàng trong nước. Điều này dẫn đến việc ông Phạm Quang Đạt tự tin cho rằng: từ nay cho đến năm 2020, thị trường lốp xe hai bánh của Michelin sẽ phát triển mạnh trên thị trường dành cho xe phân khối lớn với mức tăng trưởng dự kiến là 25%. Trong khi đó, ở hạng mục xe phổ thông thì vị đại diện này chỉ khiêm tốn nhận mức tăng trưởng 5% cho tới năm 2020.

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...