Đánh giá Lexus UX – Mẫu crossover cơ nhỏ mới nhất của Lexus

Đánh giá Lexus UX – Mẫu crossover cơ nhỏ mới nhất của Lexus: Lexus UX sẽ sử dụng động cơ đốt trong thông thường và hệ dẫn động hybrid. Trước đó, hãng Lexus đã đăng ký bản quyền cho các thương hiệu UX200, UX250 và UX250h tại châu Âu. Nhìn chung, thiết kế của Lexus UX đi theo phong cách tương tự đàn anh NX. Rất có thể UX sẽ được định vị dưới NX trong dòng sản phẩm của Lexus

  • Đánh giá Lexus LX570 2016: Đẳng cấp SUV hạng sang
  • Đánh giá xe Mercedes Benz E Class 2016
  • Đánh giá xe Mercedes Benz E Class 2017

Đánh giá Lexus UX – Mẫu crossover cơ nhỏ mới nhất của Lexus

Lexus UX được đánh giá như một mẫu xe bước ra từ phim viễn tưởng với kính cửa sổ đổi màu electrochromatic. Gương ngoại thất truyền thống đã được thay bằng camera điện tử như xu hướng hiện nay. Toàn bộ cơ cấu chuyển mạch của xe đều ở dạng tĩnh điện và nằm bên dưới vỏ trong suốt.

Như đã biết, trong triển lãm Paris 2016 sắp diễn ra, hãng Lexus sẽ trình làng một mẫucrossover hạng sang cỡ nhỏ hoàn toàn mới mang tên UX dưới dạng concept. Cách đây không lâu, hãng Lexus đã tung ra hình ảnh ngoại thất đầu tiên của tân binh UX. Đến nay, hãng Lexus lại cung cấp thêm hình ảnh nội thất của đối thủ dành cho Audi Q2, Mercedes-Benz GLA và BMW X1 trong tương lai.

Đánh giá Lexus UX - Mẫu crossover cơ nhỏ mới nhất của Lexus

Theo nhãn hiệu con của Toyota, UX là nền tảng để cho thấy “cách Lexus tái định nghĩa trải nghiệm lái“. Bên trong Lexus UX có giao diện Human Machine Interface (HMI) dạng 3D, mang đến cảm giác đắm chìm cho người lái. Giao diện này được thiết kế để con người có thể sống và làm việc trong một môi trường kết nối.

Đánh giá thiết kế ngoại thất xe Lexus UX:

Trong triển lãm Paris 2016 sẽ khai mạc vào ngày 28/9 tới đây, hãng Lexus sẽ chính thức trình làng một mẫu xe concept hoàn toàn mới mang tên UX. Dự đoán, Lexus UX là hình ảnh xem trước của một mẫu crossover hạng sang cỡ nhỏ cạnh tranh với Audi Q2, Mercedes-Benz GLA và BMW X1 trong tương lai. Hiện hãng Lexus vẫn chưa công bố nhiều thông tin liên quan đến UX, ngoại trừ 1 hình ảnh chính thức duy nhất. Theo hãng Lexus, UX là sản phẩm của Trung tâm thiết kế châu Âu ED2. Ngoài ra, UX sẽ cho thấy hướng thiết kế tương lai của hãng Lexus.

Đánh giá thiết kế ngoại thất xe Lexus UX

Qua hình ảnh chính thức duy nhất, có thể thấy Lexus UX được trang bị 2 ống xả, tích hợp vào bộ khuếch tán gió sau. Như vậy, Lexus UX sẽ sử dụng động cơ đốt trong thông thường và hệ dẫn động hybrid. Trước đó, hãng Lexus đã đăng ký bản quyền cho các thương hiệu UX200, UX250 và UX250h tại châu Âu. Nhìn chung, thiết kế của Lexus UX đi theo phong cách tương tự đàn anh NX. Rất có thể UX sẽ được định vị dưới NX trong dòng sản phẩm của Lexus.

Nhiều người còn dự đoán Lexus UX được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ của Toyota C-HR, mẫu crossover cỡ nhỏ đã lần đầu tiên ra mắt trong triển lãm Geneva 2016 hồi đầu năm. Ngoài UX mới, trong triển lãm Paris năm nay, Lexus còn trình làng cả IS phiên bản mới, NX Sport Edition và LC Sports Coupe.

Đánh giá Lexus UX về trang bị nội thất:

Có thể thấy UX được trang bị cụm đồng hồ với quả cầu trong suốt, lơ lửng như ảnh toàn ký (hologram), kết hợp thông tin dạng analogue và kỹ thuật số để tạo ra giao diện người dùng mới lạ nhưng vẫn đầy đủ chức năng. Trong khi đó, cụm điều khiển trung tâm là cấu trúc tinh thể vát cạnh, cũng đi kèm màn hình theo phong cách hologram, cho phép chỉnh điều hòa và hệ thống thông tin giải trí.

Chưa hết, Lexus UX như còn như mẫu xe bước ra từ phim viễn tưởng với kính cửa sổ đổi màu electrochromatic. Gương ngoại thất truyền thống đã được thay bằng camera điện tử như xu hướng hiện nay. Toàn bộ cơ cấu chuyển mạch của xe đều ở dạng tĩnh điện và nằm bên dưới vỏ trong suốt.

Cuối cùng là mô-típ vây cá của trụ A được áp dụng cho bảng táp-lô. Trong khi đó, bên phía ghế hành khách có thêm một loa dạng thanh tháo rời tùy ý. “Chúng tôi muốn tạo ra một dòng crossover cỡ nhỏ mới, một mẫu xe độc đáo trong mắt khách hàng, mang đến trải nghiệm 3D tiên tiến khiến người dùng hoàn toàn chìm đắm“, ông Stephan Rasmussen, nhà thiết kế tại trung tâm ED2 European Design Centre của Lexus, phát biểu.

Vào hồi tháng 2 đầu năm, hãng Lexus đã đăng ký bản quyền thương hiệu cho những cái tên UX 200, UX 250 và UX 250h tại Úc. Do đó, chẳng có gì bất ngờ khi hãng Lexus đưa UX lên dây chuyền sản xuất và định vị thấp hơn NX cũng như RX.

Theo Báo xe hơi

Loading...
Đánh giá Lexus UX – Mẫu crossover cơ nhỏ mới nhất của Lexus
Chia sẻ ngay nếu bạn thích:

Giới thiệu về Đánh gía xe

Đánh giá xe là một website thuộc hệ thống dịch vụ xe toàn diện từ Mua sắm xe chuyên cung cấp tất cả các dịch vụ về xe hơi, xe máy. Nhằm mục đích nâng cao tính tiện ích trong đời sống xe.
. Là nơi cung cấp cho bạn đầy đủ nhất những thông tin, kiến thức cần thiết nhất trong việc mua bán, trao đổi, bảo dưỡng chiếc xe của mình.

Comments