Daewoo Matiz: mẫu xe cũ giá rẻ được tìm mua nhiều nhất Việt Nam

Tóm tắt bài viết:

Rate this post

Daewoo Matiz: mẫu xe cũ giá rẻ được tìm mua nhiều nhất Việt Nam: Chi phí để sở hữu một chiếc xe mới tại Việt Nam hiện nay khá cao bởi các loại thuế và phí kèm. Trong khi đó, mức thu nhập bình quân của người Việt năm 2016 chỉ đạt hơn 2.200 USD thì việc sở hữu chiếc xe mới trở nên xa vời với nhiều gia đình. Khi tài chính còn khiêm tốn, lựa chọn một chiếc xe ô tô cũ là phương án hợp lý đối với nhiều gia đình. Tại Carmudi, trong hơn 15.000 tin rao bán ô tô trực tuyến có 43% là xe mới và có tới 57% là xe cũ đã qua sử dụng.

  • Gợi ý mua xe ô tô cũ 100 triệu đồng và ưu nhược điểm từng xe
  • Dưới 200 triệu nên mua xe gì có thiết kế đẹp & bền
  • Tư vấn mua xe ô tô cũ dưới 200 triệu từ đời 2009 đến nay

Daewoo Matiz: mẫu xe cũ giá rẻ được tìm mua nhiều nhất Việt Nam

Mẫu xe đô thị một thời làm mưa làm gió Daewoo Matiz lại vẫn là cái tên được người Việt tìm mua nhiều nhất khi tìm hiểu thông tin về những chiếc xe cũ dù mẫu xe đã ngừng sản xuất từ lâu. Số liệu từ sàn giao dịch xe trực tuyến Carmudi cho thấy thị trường xe cũ vẫn nhộn nhịp, sôi động và cũng mang đến nhiều lựa chọn cho người mua.

Chi phí để sở hữu một chiếc xe mới tại Việt Nam hiện nay khá cao bởi các loại thuế và phí kèm. Trong khi đó, mức thu nhập bình quân của người Việt năm 2016 chỉ đạt hơn 2.200 USD thì việc sở hữu chiếc xe mới trở nên xa vời với nhiều gia đình. Khi tài chính còn khiêm tốn, lựa chọn một chiếc xe ô tô cũ là phương án hợp lý đối với nhiều gia đình. Tại Carmudi, trong hơn 15.000 tin rao bán ô tô trực tuyến có 43% là xe mới và có tới 57% là xe cũ đã qua sử dụng.

Daewoo Matiz: mẫu xe cũ giá rẻ được tìm mua nhiều nhất Việt Nam

Theo con số chi tiết, Hyundai, Toyota và Kia vẫn là 3 thương hiệu xe mới được giao dịch trực tuyến nhiều nhất trên sàn giao dịch này trong năm 2016. Có 80% các đại lý xe mới trên toàn quốc đang hợp tác với Carmudi đã tham gia khảo sát và đưa ra nhận định: “Toyota và Kia là hai hãng xe được người tiêu dùng quan tâm nhất bởi giá thành rẻ, chất lượng vừa đủ, hợp thị hiếu của người Việt, độ bền cao, khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt và phụ tùng dễ thay thế.”

Hyundai ngày càng nhận được sự tín nhiệm của người tiêu dùng Việt và khẳng định vị trí vững chắc trên thị trường khi hãng xe này đứng ở vị trí số 1 suốt 2 năm liền trong danh sách các hãng xe được quan tâm nhiều nhất trên Carmudi. Tuy nhiên, hãng xe đến từ Hàn Quốc này lại có mức giảm thị phần lớn nhất, từ 29% năm 2015 xuống còn 19% năm 2016. Ngược lại, Kia gắn liền với hình ảnh xe “bình dân” nhưng nhiều tiện ích lại có mức tăng trưởng thị phần cao nhất, từ 4% trong năm 2015 lên 12% trong năm 2016.

Thống kê cũng cho thấy, phương án mua xe mới “made in Nhật Bản” không còn là xu hướng chủ đạo (tuy có tới 5 hãng góp mặt trong danh sách, nhưng phần lớn nằm ở nửa sau), thay vào đó, những cái tên đến từ Hàn Quốc (Hyundai và Kia) và Mỹ (Chevrolet và Ford) đang giành được sự quan tâm ngày một nhiều hơn.

Tháng 9/1998: Matiz – chiếc xe gia đình xuất hiện tại Việt Nam

Daewoo Matiz – Chiếc xe gia đình lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, với khẩu hiệu “Nhỏ nhưng mạnh mẽ” đã tạo nên một cơn sốt mới trên thị trường xe hơi và đạt doanh số bán kỷ lục trong năm. Khách hàng Việt Nam dần thay đổi thói quen từ sử dụng xe máy đắt tiền như Spacy chuyển sang xe ô-tô Matiz vì chiếc xe này gọn nhẹ, tiện nghi và có giá cả hợp lý.

Sau thành công của Matiz 1998 tại thị trường Việt Nam, hãng xe Daewoo quyết định tiếp tục giới thiệu xe Matiz 2002 – phiên bản nâng cấp của Matiz 1998 nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng đối với loại xe gia đình nhỏ. Với thiết kế kiểu dáng thể thao và trẻ trung, Matiz 2002 vượt qua tất cả các mẫu xe khác cùng loại về doanh số tiêu thụ.

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...