Chợ xe hơi theo kiểu Mỹ tại TP.HCM có những gì?

Tóm tắt bài viết:

Rate this post

Chợ xe hơi theo kiểu Mỹ tại TP.HCM có những gì? các xe tại đây với mô hình chợ xe hơi theo kiểu Mỹ thì xe được đậu ngoài trời như một khu chợ để người xem lựa chọn. Nếu đồng ý họ có thể mặc cả trực tiếp với chủ xe đang có mặt tại đó. Mới khai trương trên diện tích khoảng 5.000 mét vuông, một chợ xe hơi tại góc đường Nguyễn Đình Chiểu – Mạc Đĩnh Chi (quận 1) đã thu hút khá đông người tham quan ngay trong những ngày đầu tiên.

Chợ xe hơi theo kiểu Mỹ tại TP.HCM có những gì?

Thay vì ở trong những nơi trưng bày sáng ánh đèn, các xe tại đây với mô hình chợ xe hơi theo kiểu Mỹ thì xe được đậu ngoài trời như một khu chợ để người xem lựa chọn. Nếu đồng ý họ có thể mặc cả trực tiếp với chủ xe đang có mặt tại đó.

Chợ xe hơi theo kiểu Mỹ tại TP.HCM có những gì?Một phần khung cảnh chợ xe hơi theo kiểu Mỹ

Mới khai trương trên diện tích khoảng 5.000 mét vuông, một chợ xe hơi tại góc đường Nguyễn Đình Chiểu – Mạc Đĩnh Chi (quận 1) đã thu hút khá đông người tham quan ngay trong những ngày đầu tiên.

Chợ xe hơi theo kiểu Mỹ tại TP.HCM có những gì? 2

Thay vì ở trong những nơi trưng bày sáng ánh đèn, các xe tại đây được đậu ngoài trời như một khu chợ để người mua lựa chọn.

Chợ xe hơi theo kiểu Mỹ tại TP.HCM có những gì? 3Các cá nhân có thể mang xe bày bán tại đây với giá 100.000đ/ngày đêm.

Chợ xe hơi theo kiểu Mỹ tại TP.HCM có những gì? 4

Với khoảng 150 chỗ, đây là chợ xe đầu tiên tại TP.HCM hoạt động theo mô hình chợ xe hơi theo kiểu Mỹ. Hiện đã có gần 40 xe được bày bán tại đây.

Chợ xe hơi theo kiểu Mỹ tại TP.HCM có những gì? 5

Các xe được trưng bày với một tờ giấy ghi loại xe, xuất xứ, số km đã chạy, giá bán cùng một vài thông tin liên quan khác.

Chợ xe hơi theo kiểu Mỹ tại TP.HCM có những gì? 6

Trong số các xe đang trưng bày, đắt nhất là chiếc Lexus được người bán rao giá 2.050.000.000 đồng. Trong khi rẻ nhất là một chiếc Chevrolet có giá 225.000.000 đồng.

Chợ xe hơi theo kiểu Mỹ tại TP.HCM có những gì? 11

Số lượng xe hạng sang ở đây khá ít, với khoảng gần 10 xe thuộc các hiệu Lexus, BMW, Mercedes. Những xe này thường có giá từ 1.200.000.000 đến 2.000.000.000 đồng.

Chợ xe hơi theo kiểu Mỹ tại TP.HCM có những gì? 10

Còn lại đa số là các xe phổ thông với mức giá giá phổ biến từ 400.000.000 đến 800.000.000 đồng.

Chợ xe hơi theo kiểu Mỹ tại TP.HCM có những gì? 9

Khi tới đây xem xe người mua có thể hỏi rõ về nguồn gốc cũng như các loại giấy tờ, bảo hiểm, hay cách thức thanh toán, sang tên… từ chính người chủ xe.

Chợ xe hơi theo kiểu Mỹ tại TP.HCM có những gì? 8

Người mua cũng có thể lên xe khởi động và lái thử trong khuôn viên khu chợ.

Chợ xe hơi theo kiểu Mỹ tại TP.HCM có những gì? 13

Theo một nhân viên tại đây, dù người xem khá đông nhưng lượng giao dịch thành công chưa nhiều.

Chợ xe hơi theo kiểu Mỹ tại TP.HCM có những gì? 14

Một chủ xe đang mở nắp ca-pô để khách hàng xem xét phần máy xe.

Chợ xe hơi theo kiểu Mỹ tại TP.HCM có những gì? 14

Một chiếc Toyota Fortuner được ra giá 1.168.000.000 đồng.

Chợ xe hơi theo kiểu Mỹ tại TP.HCM có những gì? 15

Chiếc Honda Odyssey này có giá 2 tỷ đồng.

Chợ xe hơi theo kiểu Mỹ tại TP.HCM có những gì? 16

Một chủ xe đang lau chùi chiếc xe trong khu bày bán.

Chợ xe hơi theo kiểu Mỹ tại TP.HCM có những gì? 17

Người mua tới đây còn có thể nhờ các chuyên viên tư vấn về kỹ thuật, mức giá, thậm chí là vay ngân hàng trước khi mua xe.

Một vài đặc điểm nổi bật ở chợ xe hơi theo kiểu Mỹ tại TP.HCM

  • Khi tới đây xem xe người mua có thể hỏi rõ về nguồn gốc cũng như các loại giấy tờ, bảo hiểm, hay cách thức thanh toán, sang tên… từ chính người chủ xe. Do mô hình còn mới nên dù người xem khá đông nhưng lượng giao dịch thành công chưa nhiều.
  • Không phân biệt đời xe, dòng xe và giá cả, chợ xe Sago Auto dành cho tất cả những người có nhu cầu mua-bán xe ôtô đã qua sử dụng với mức phí thuê bãi 100.000 đồng/ngày/xe và không thụ hưởng bất kì phí môi giới chênh lệch nào.
  • Riêng anh Trung cũng là một vị khách đến xem chỗ đặt xe để bán khá đồng tình với biểu giá mà Sago Auto đưa ra. Anh cho biết: “Khi thị phần kinh doanh này thu hút khách, với sức chứa khoảng 100 chiếc ôtô, nhà tổ chức khó lòng sắp xếp vị trí bày bán xe cho khách với gói 3-4 ngày.”

Theo đó, tại chợ xe hơi theo kiểu Mỹ sau khi hai bên đồng ý mua bán xe, ngân hàng sẽ mở hai tài khoản cho hai bên. Người mua sẽ chuyển tiền vào tài khoản của mình và được ngân hàng phong tỏa.

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...