Chỉ 8 bí kíp đơn giản giúp bạn lái ô tô tiết kiệm xăng hơn

Rate this post

Chỉ 8 bí kíp đơn giản giúp bạn lái ô tô tiết kiệm xăng hơn: Điều hòa không tốn xăng như mọi người vẫn nghĩ, ở tốc độ cao mở cửa sổ hoặc mui xe làm tăng sức cản gió, gây tốn xăng hơn khi bật điều hòa. Điều này vẫn còn đang tranh cãi vì một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng tắt máy điều hòa chỉ giúp làm giảm lượng tiêu thụ nhiên liệu rất ít. Đừng để quá nóng, nhưng nếu trong xe đã đủ mát, hãy tắt điều hòa đi và bạn có thể tiết kiệm thêm 10% lượng nhiên liệu.

Chỉ 8 bí kíp đơn giản giúp bạn lái ô tô tiết kiệm xăng hơn

Tiết kiệm xăng phụ thuộc phần lớn vào cách lái xe, thói quen đạp ga, đạp phanh, đánh lái của tài xế, nhưng bên cạnh đó còn có những mẹo nhỏ nhưng ảnh hưởng không nhỏ đến mức tiêu thụ nhiên liệu của ôtô. Theo Howcast, 8 mẹo đó là cách sử dụng điều hòa, đổ xăng, cũng như đậu xe hiệu quả. Cụ thể như sau:

1. Bật điều hòa trời nóng

Điều hòa không tốn xăng như mọi người vẫn nghĩ, ở tốc độ cao mở cửa sổ hoặc mui xe làm tăng sức cản gió, gây tốn xăng hơn khi bật điều hòa. Điều này vẫn còn đang tranh cãi vì một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng tắt máy điều hòa chỉ giúp làm giảm lượng tiêu thụ nhiên liệu rất ít. Đừng để quá nóng, nhưng nếu trong xe đã đủ mát, hãy tắt điều hòa đi và bạn có thể tiết kiệm thêm 10% lượng nhiên liệu.

2. Không đổ đầy bình xăng

Chỉ 8 bí kíp đơn giản giúp bạn lái ô tô tiết kiệm xăng hơn

Đổ lượng xăng vừa phải cho hành trình, xăng càng ít, xe nhẹ thì lượng tiêu thụ nhiên liệu cũng tiết kiệm hơn.

3. Mẹo đổ xăng

Sau khi đổ xăng, dốc thẳng vòi xăng vào bình, bạn sẽ có thêm nửa cốc xăng còn đọng lại trong đường ống.

4. Tránh bay hơi

Tránh để xăng bay hơi bằng cách vặn chặt nắp bình xăng và đậu xe vào nơi có bóng râm.

5. Lái xe hết số

Lái xe ở số cao giúp hạ vòng tua máy, vòng tua máy thấp tức là xe dùng ít nhiên liệu hơn.

6. Đi đúng làn

Đi đúng làn, hạn chế chuyển làn bởi càng đánh võng chuyển làn nhiều, xe càng tốn thêm nhiên liệu. Việc tăng tốc đột ngột hay phanh gấp có thể làm tăng mức tiêu thụ nhiêu liệu lên tới 40% trong khi lượng khí thải độc hại có thể cao gấp 5 lần. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc chuyển làn không giúp giảm thời gian đi lại đáng kể. Vì thế, hãy giữ nguyên làn đường bạn đang đi và giảm tiêu thụ nhiên liệu.

Một số lái xe thích nhấn ga cho đến sát vạch dừng đèn đỏ, nhưng điều đó là không cần thiết. Hãy thả lỏng chân ga từ xa, tận dụng đà của xe để nó lăn bánh đến vạch dừng và tăng tốc từ từ trở lại, điều này sẽ gúp tiết kiệm xăng và cả hao mòn của các má phanh.

7. Kiểm soát hành trình

Sử dụng công nghệ này khi di chuyển trên cao tốc giúp ổn định tốc độ, tăng 7% quãng đường di chuyển được. Nhưng không sử dụng trên đường hỗn hợp, đường phố, kiểm soát hành trình sẽ không thể phát huy tác dụng.

8. Tắt hệ thống điện tử, điều hòa

Chỉ 8 bí kíp đơn giản giúp bạn lái ô tô tiết kiệm xăng hơn 2

Trước khi tắt máy thì hãy tắt những hệ thống này trước. Hành động này giúp động cơ không chịu tải lớn khi khởi động trở lại, dẫn tới tiết kiệm nhiên liệu.

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...