Chevrolet Malibu năm 2016 đạt doanh số tốt nhất thập kỷ

Tóm tắt bài viết:

Rate this post

Chevrolet Malibu năm 2016 đạt doanh số tốt nhất thập kỷ:  Doanh số của Malibu còn cách khá xa so với Toyota Camry hay Honda Accord, tuy nhiên, trong tháng 11, Malibu bán chạy hơn Ford Fusion. Đây dường như là cơ hội tốt để chiếc xe lật đổ những chiếc sedan Nhật Bản thống trị thị trường. Khi ra mắt chiếc Malibu trong năm ngoái, các quan chức GM cho biết hãng sẽ không tung ra chiếc xe thứ 5 trong phân khúc này.

Chevrolet Malibu năm 2016 đạt doanh số tốt nhất thập kỷ

Chevrolet Malibu đang tận hưởng năm doanh số tốt nhất của xe trong thập kỷ, ngay cả khi thị trường dòng xe sedan truyền thống đang suy yếu. Chevrolet Malibu chỉ là một trong 8 mẫu xe cỡ trung phổ biến nhất có doanh số tăng tại thị trường ô tô Mỹ trong năm 2016. Chỉ trong 11 tháng đầu năm nay, số xe Chevrolet Malibu bán ra cho khách hàng cao hơn bất cứ năm nào, kể từ khi General Motors hồi sinh mẫu xe này vào năm 1996. Chiếc xe đã thay thế Chevrolet Cruze để trở thành chiếc xe bán chạy nhất của GM lần đầu tiên kể từ khi Cruze ra mắt vào năm 2010.

Doanh số của Malibu còn cách khá xa so với Toyota Camry hay Honda Accord, tuy nhiên, trong tháng 11, Malibu bán chạy hơn Ford Fusion. Đây dường như là cơ hội tốt để chiếc xe lật đổ những chiếc sedan Nhật Bản thống trị thị trường.

Khi ra mắt chiếc Chevrolet Malibu trong năm ngoái, các quan chức GM cho biết hãng sẽ không tung ra chiếc xe thứ 5 trong phân khúc này. Mark Reuss – Giám đốc phát triển sản phẩm của GM – cho biết ông tự tin rằng Malibu không chỉ thách thức Camry mà còn bán chạy hơn.

Các Giám đốc điều hành của GM cũng đã tuyên bố điều tương tự về rất nhiều chiếc xe không thành công trong những năm qua. Nhưng Malibu rõ ràng có một khởi đầu mạnh mẽ, vượt qua dự báo năm 2016 của IHS Automotive, trong khi phân khúc xe cỡ trung sụt giảm.

Kiểu dáng, công nghệ trên Chevrolet Malibu

Ông Ed Welburn – người đã nghỉ hưu từ vị trí Giám đốc thiết kế của GM sau khi Malibu ra mắt – cho biết ngoại hình đã trở nên quan trọng hơn đối với xe hơi, bởi nhiều khách hàng đang bị thu hút bởi xe crossover và SUV.

Bên cạnh phong cách ngoại thất được cải thiện, Chevrolet Malibu còn được trang bị các tính năng công nghệ cao như WiFi cũng như giúp các bậc cha mẹ kiểm soát tay lái vị thành niên. Những tính năng này không có trên những mẫu xe đối thủ. Ngoài ra, Chevrolet còn cải thiện hình ảnh của Malibu bằng chiến dịch quảng cáo “Real People, Not Actors” mà những thành viên của nhóm chia sẻ ý kiến của riêng họ.

Các trang tin tức xe hơi cho biết GM lần đầu tiên sử dụng cái tên Malibu hơn 50 năm về trước như là một biến thể của Chevrolet Chevelle 1964. Cái tên này trở thành tên một dòng xe vào năm 1978 với doanh số tương đương Camry ngày nay. GM khai tử Malibu vào năm 1983 và sau đó hồi sinh mẫu xe này thành mẫu xe sedan hệ dẫn động cầu trước của Chevrolet vào năm 1996.

Mẫu xe được tái thiết kế vào năm 2007 hứa hẹn tương lai tươi sáng nhưng lại thất bại do bê bối phá sản của GM trong năm 2009. GM tiếp tục cải tiến Malibu vào năm 2012 nhưng bị phê bình gay gắt và doanh số sụt giảm. Một năm sau đó, hãng cải tiến chiếc xe và nỗ lực phát triển thế hệ tiếp theo.

Trong 11 tháng đầu năm nay, GM đã bán được 205.117 chiếc xe Malibu tại Hoa Kỳ

Trong 11 tháng đầu năm nay, GM đã bán được 205.117 chiếc xe Malibu tại Hoa Kỳ, tăng 12% so với năm 2015. Số xe bán ra trong phân khúc xe cỡ trung giảm 14%, bao gồm mức giảm 9,4% của Camry. Cùng thời điểm đó, mức khuyến mại của Malibu giảm 15% so với năm trước đó, còn 3.697 USD/xe trong tháng 11. Trong khi đó, con số này của ngành công nghiệp tăng 21%.

Doanh số đẩy ra kênh đại lý của Malibu giảm 18% trong năm nay. Khoảng 27% doanh số của Malibu trong 11 tháng đầu năm 2016 là được đẩy ra kênh đại lý, mức thấp nhất kể từ khi chiếc xe hồi sinh. Từ năm 2005-2007, doanh số thu được nhờ đẩy ra kênh đại lý chiếm hơn ½ tổng doanh thu của Malibu.

Phân khúc quan trọng Mặc dù xét về lợi nhuận của GM, Chevrolet Malibu sẽ không bao giờ có thể quan trọng bằng những chiếc xe bán tải và SUV nhưng xe cỡ trung vẫn đóng vai trò nhất định trong việc hình thành nhận thức của người tiêu dùng về hãng xe. Mặc dù doanh số xe sedan đang giảm mạnh, những chiếc sedan cỡ trung vẫn chiếm hơn 2 triệu xe/năm hay khoảng 12% ngành công nghiệp Mỹ.

Tags: Chevrolet Malibu, giá xe Chevrolet Malibu, đánh giá Chevrolet Malibu, mua xe Chevrolet Malibu, mua bán xe Chevrolet Malibu, Chevrolet Malibu giá bao nhiêu, Chevrolet Malibu nhập khẩu, Chevrolet Malibu 2017, Chevrolet Malibu 2018

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...