CEO Suzuki nói gì về các quy trình kiểm tra tiêu hao nhiên liệu?

Rate this post

CEO Suzuki nói gì về các quy trình kiểm tra tiêu hao nhiên liệu? Trước mắt, Suzuki sẽ tiếp tục bán xe như bình thường vì cho rằng các dữ liệu công bố không có sai lệch nhiều, đồng thời vẫn không thấy có tác động gì lớn đến doanh số. Các hạng mục mà Suzuki đã áp dụng phương pháp kiểm định không đúng quy định của Nhật gồm có: kiểm tra lốp, phanh và hộp số cùng với các kết quả kiểm tra lực cản không khí, …

CEO Suzuki nói gì về các quy trình kiểm tra tiêu hao nhiên liệu?

CEO Suzuki nói gì về các quy trình kiểm tra tiêu hao nhiên liệu?

Suzuki Motor ngày hôm nay cho biết, hãng này đã sử dụng phương pháp kiểm tra khí thải và mức tiêu thụ nhiên liệu khác với quy định của chính phủ Nhật Bản trên 16 mẫu xe được bán ra tại nước này. Tuy nhiên, Suzuki khẳng định, mặc dù sử dụng các bài kiểm tra khác nhưng kết quả cuối cùng vẫn khá chính xác chứ không thay đổi các số liệu. Hãng xe lớn thứ 4 tại Nhật cho biết, họ đã áp dụng các bài kiểm tra này từ năm 2010 và đã cho kết quả trên 2,1 triệu chiếc xe.

Suzuki cho biết thêm, việc kiểm định sai quy chuẩn này hoàn toàn không ảnh hưởng đến những chiếc xe được bán ở bên ngoài nước Nhật. Ông Osamu Suzuki – CEO của Suzuki đã nói với hãng tin Reuters rằng, công nhân của ông không cố ý sử dụng dữ liệu sai. “Chúng tôi hoàn toàn xin lỗi vì đã không sử dụng đúng quy chế kiểm định của Nhật Bản”, ông nói.

Trước mắt, Suzuki sẽ tiếp tục bán xe như bình thường vì cho rằng các dữ liệu công bố không có sai lệch nhiều, đồng thời vẫn không thấy có tác động gì lớn đến doanh số. Các hạng mục mà Suzuki đã áp dụng phương pháp kiểm định không đúng quy định của Nhật gồm có: kiểm tra lốp, phanh và hộp số cùng với các kết quả kiểm tra lực cản không khí, …

Tại Nhật, Suzuki chuyên cung cấp các mẫu xe hơi cỡ nhỏ cho thị trường, trong đó có mẫu xe chỉ có dung tích 660cc và nhận được nhiều ưu đãi về thuế của chính phủ. Suzuki hiện đang nắm giữ khoảng 1/3 thị phần xe hơi cỡ nhỏ của Nhật, chỉ đứng sau Daihatsu.

Tháng trước, Mitsubishi đã bị phanh phui vì thổi phồng các kết quả công bố về mức tiêu hao nhiên liệu trên xe của 4 mẫu xe cỡ nhỏ bán tại Nhật, chiếm gần 10% doanh số. Sau khi điều tra, nhà chức trách mới phát hiện là Mitsubishi đã sử dụng các phương pháp kiểm định không đúng quy định, đã lỗi thời có từ năm 1991.

Chủ tịch của Mitsubishi là ông Tetsuro Aikawa cũng đã tuyên bố từ chức. Sau vụ Mitsubishi, bộ giao thông Nhật đã yêu cầu các hãng xe khác phải kiểm tra và báo cáo lại khâu kiểm định này. Toyota, Nissan, Honda, Mazda, Daihatsu và Subaru cho biết, các hãng này không có vấn đề gì với các bài kiểm nhiên liệu. Tuần trước, Mitsubishi Motors cho biết, hãng có kế hoạch bán 34% cổ phần cho Nissan Motor trị giá khoảng 2,2 tỷ USD.

Bình luận của bạn

Có thể bạn quan tâm

Loading...